Trước đây, cây dâm bụt thường trồng để làm hàng rào. Ít ai biết được, loài cây dại này có thể chế biến thành món ăn độc lạ. Ảnh: InternetNgày nay, muốn ăn rau dâm bụt vô cùng khó, phải lặn lội tới nhà ai trồng cây này để xin lá. Ngoài chợ cũng ít người bán loại rau này. Ảnh: SongdepKhông ít khách hàng ở thành phố phải đặt mua rau dâm bụt với giá 100.000 đồng/kg mới có thể thưởng thức món ăn quê nhà. Ảnh; FacebookXưa kia, cây rau sen được người dân làng Đại Bình, xã Quế Trung (Quế Sơn, Quảng Nam) trồng làm bờ giậu, cắt tỉa rất đẹp mắt. Ảnh: Dân ViệtLoài rau này cũng được người dân bản địa chế biến nhiều món như luộc, xào thịt bò, xào tôm hay nấu canh đều rất ngon. Ảnh: InternetNhững năm gần đây, cây rau sen được người dân địa phương trồng theo mô hình rau sạch cung cấp cho các cửa hàng. Ảnh: ThoidaiplusĐược trồng và chăm sóc hoàn toàn tự nhiên, rau sen có giá lên tới cả trăm nghìn đồng/kg. Ảnh: ThoidaiplusTương tự, trước kia cây cúc tần trồng nhiều ở nông thôn để làm hàng rào. Thế nhưng, nay nó trở thành loại rau đặc sản được nhiều người ưa chuộng dù giá lên tới 50.000 đồng/kg. Ảnh: Báo dân tộcTại đồng bằng Bắc Bộ, lá cúc tần được coi là rau đặc sản. Rau cúc tần có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, xào...hoặc ăn kèm với các món rau ghém và làm gia vị cho món dồi lợn. Ảnh: InternetVài năm gần đây, cây cúc tần được bán trong một số siêu thị, cửa hàng hay sàn thương mại điện tử. Ảnh: InternetVideo: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Trước đây, cây dâm bụt thường trồng để làm hàng rào. Ít ai biết được, loài cây dại này có thể chế biến thành món ăn độc lạ. Ảnh: Internet
Ngày nay, muốn ăn rau dâm bụt vô cùng khó, phải lặn lội tới nhà ai trồng cây này để xin lá. Ngoài chợ cũng ít người bán loại rau này. Ảnh: Songdep
Không ít khách hàng ở thành phố phải đặt mua rau dâm bụt với giá 100.000 đồng/kg mới có thể thưởng thức món ăn quê nhà. Ảnh; Facebook
Xưa kia, cây rau sen được người dân làng Đại Bình, xã Quế Trung (Quế Sơn, Quảng Nam) trồng làm bờ giậu, cắt tỉa rất đẹp mắt. Ảnh: Dân Việt
Loài rau này cũng được người dân bản địa chế biến nhiều món như luộc, xào thịt bò, xào tôm hay nấu canh đều rất ngon. Ảnh: Internet
Những năm gần đây, cây rau sen được người dân địa phương trồng theo mô hình rau sạch cung cấp cho các cửa hàng. Ảnh: Thoidaiplus
Được trồng và chăm sóc hoàn toàn tự nhiên, rau sen có giá lên tới cả trăm nghìn đồng/kg. Ảnh: Thoidaiplus
Tương tự, trước kia cây cúc tần trồng nhiều ở nông thôn để làm hàng rào. Thế nhưng, nay nó trở thành loại rau đặc sản được nhiều người ưa chuộng dù giá lên tới 50.000 đồng/kg. Ảnh: Báo dân tộc
Tại đồng bằng Bắc Bộ, lá cúc tần được coi là rau đặc sản. Rau cúc tần có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, xào...hoặc ăn kèm với các món rau ghém và làm gia vị cho món dồi lợn. Ảnh: Internet
Vài năm gần đây, cây cúc tần được bán trong một số siêu thị, cửa hàng hay sàn thương mại điện tử. Ảnh: Internet
Video: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT