Cá anh vũ là loài cá quý ở nước ta. Trong thời ký phong kiến, đây là cá để tiến vua. Ngày nay cá anh vũ được xếp vào danh sách đỏ có nguy cơ tuyệt diệt. (Nguồn Vietnamnet)Cá anh vũ chỉ sống ở nơi nước xiết nên thịt rất săn. Đặc biệt, loài cá này có cái miệng cực khỏe để bám vào vách đá. Chúng cạo rêu đá ăn hàng này nên chiếc miệng bành ra như mõm lợn. (Nguồn Hatthocvang) Theo những ngư dân lão luyện, miệng của cá anh vũ chính là bộ phận ngon nhất và đắt nhất của loài cá này. (Nguồn Tinmoi) Ở Việt Nam, cá anh vũ phân bố ở khu vực thượng lưu hệ thống sông Hồng, sông Kỳ Cùng và sông Lam (các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Lạng Sơn, Nghệ An). (Nguồn Kenh14)Thức ăn của cá anh vũ chủ yếu là tảo lục, tảo khuê và các loại động vật không xương sống nhỏ sống dưới nước. Chúng ăn bằng cách dùng môi cạo thức ăn bám trên đá. (Nguồn Afamily) Cá anh vũ có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau để tạo ra những món ngon như nướng, nấu, làm chả, hấp lá gừng. (Nguồn Ca24h) Do quý và hiếm nên cá anh vũ có giá khá đắt đỏ, khoảng 10-12 triệu/kg. Mặc dù vậy, nhiều người đặt mua cả tuần, cả tháng mới mua nổi một vài con nho nhỏ. (Nguồn Hatthocvang)
Cá anh vũ là loài cá quý ở nước ta. Trong thời ký phong kiến, đây là cá để tiến vua. Ngày nay cá anh vũ được xếp vào danh sách đỏ có nguy cơ tuyệt diệt. (Nguồn Vietnamnet)
Cá anh vũ chỉ sống ở nơi nước xiết nên thịt rất săn. Đặc biệt, loài cá này có cái miệng cực khỏe để bám vào vách đá. Chúng cạo rêu đá ăn hàng này nên chiếc miệng bành ra như mõm lợn. (Nguồn Hatthocvang)
Theo những ngư dân lão luyện, miệng của cá anh vũ chính là bộ phận ngon nhất và đắt nhất của loài cá này. (Nguồn Tinmoi)
Ở Việt Nam, cá anh vũ phân bố ở khu vực thượng lưu hệ thống sông Hồng, sông Kỳ Cùng và sông Lam (các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Lạng Sơn, Nghệ An). (Nguồn Kenh14)
Thức ăn của cá anh vũ chủ yếu là tảo lục, tảo khuê và các loại động vật không xương sống nhỏ sống dưới nước. Chúng ăn bằng cách dùng môi cạo thức ăn bám trên đá. (Nguồn Afamily)
Cá anh vũ có thể chế biến bằng nhiều cách khác nhau để tạo ra những món ngon như nướng, nấu, làm chả, hấp lá gừng. (Nguồn Ca24h)
Do quý và hiếm nên cá anh vũ có giá khá đắt đỏ, khoảng 10-12 triệu/kg. Mặc dù vậy, nhiều người đặt mua cả tuần, cả tháng mới mua nổi một vài con nho nhỏ. (Nguồn Hatthocvang)