Không quản nguy cứu chủ, chó cưng bị rắn độc cắn đau đớn

(Kiến Thức) - Nhận thấy nguy hiểm, chú chó cưng dũng cảm nhảy ra ngay tức khắc, đứng chắn trước mặt cô chủ và nhận lấy vết cắn đau đớn của rắn độc đuôi chuông. Câu chuyện cảm động xảy ra ở Arizona, Mỹ.

 Theo chia sẻ của cô Paula Goodwin, buổi sáng ngày hôm đó, cô và chú chó cưng có tên Todd đã đi bộ dọc xuống theo sườn đồi. Trong lúc di chuyển, do không để ý, cô Paula đã suýt chút nữa giẫm phải một con rắn độc đuôi chuông. 
 
Ngay khi nhận thấy nguy hiểm, chú chó Todd, chú chó cưng thuộc giống golden retriever đã nhảy ngay ra phía trước cô Paula và chặn lại nhát cắn của con rắn độc.
Cũng chính vì vậy mà chú chó cưng dũng cảm bị con rắn cắn thẳng vào mặt, độc tố lan nhanh khiến Todd vô cùng đau đớn. 
 
Sau khi bị rắn cắn, Todd đã được chuyển ngay đến bệnh viện thú y ở để điều trị. Cô Paula sau đó đã chia sẻ câu chuyện của mình trên trang cá nhân và mong mọi người hãy cùng cầu nguyện cho Todd, chú chó cưng anh hùng của gia đình cô. 
 
Hiện tại, chú chó Todd đang trong quá trình hồi phục rất tích cực. Cô Paula cho biết, cô và gia đình vô cùng cảm kích khi Todd nhận được rất nhiều lời động viên từ cộng đồng mạng.

Mời quý vị xem video: Top 15 loài rắn độc nhất thế giới

Theo tìm hiểu, rắn đuôi chuông là một trong những loài rắn độc nguy hiểm. Nộc độc của chúng tác động thẳng đến hệ thần kinh của con mồi và làm tê liệt, sau đó chất độc cũng khiến cho tim của nạn nhân ngừng đập chỉ một vài phút sau khi bị cắn.
 
Khi con người bị cắn bởi rắn đuôi chuông, chất độc từ răng nanh của chúng sẽ ngấm vào vết thương, vào máu, làm phá vỡ các tế bào thành mạch và gây ra hiện tượng chảy máu bên trong rất nguy hiểm. Nếu không được cứu chữa kịp thời, nhát cắn của rắn đuôi chuông có thể khiến nạn nhân tử vong.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)