Hà mã cứu giúp linh dương đầu bò thoát khỏi tay cá sấu

Cảnh tượng bất ngờ được ghi lại tại khu bảo tồn động vật hoang dã Chidor 'Africa Safaris ở phía đông bắc Nam Phi. Khi một con linh dương đầu bò đang chiến đấu với cá sấu, đàn hà mã đã bất ngờ xuất hiện để giải cứu. 

Mới đây, trong chuyến tham quan tại khu bảo tồn động vật hoang dã Chidor 'Africa Safaris ở phía đông bắc Nam Phi, một nhóm du khách đã ghi lại được cảnh tượng kịch tính, khi một con linh dương đầu bò thoát chết đầy bất ngờ nhờ có sự xuất hiện đậm chất "anh hùng" của đàn hà mã. 
Theo thông tin đăng tải, khi di chuyển đến đoạn đập Gezanftombi, gần cầu Crocodile, cả nhóm đã bị cảnh tượng trước mắt thu hút triệt để. 
 
Theo chia sẻ, khi đàn linh dương đầu bò đang thong thả kiếm ăn gần mép nước, bất ngờ, một con cá sấu khổng lồ đã phục kích từ lâu xuất hiện và tấn công con linh dương mất cảnh giác nhất.
Tiếp đó, một con cá sấu khác cũng có mặt và quyết định "dây máu ăn phần". Nó cắn chặt vào chân của linh dương đầu bò, dùng lực để cố gắng xé xác linh dương, chia con mồi với đồng loại.
Trong cơn đau đớn, linh dương tội nghiệp vẫn cố gắng chống chọi, chiến đấu, mong thoát khỏi số phận.

Mời quý vị xem video: Bất ngờ sư tử nhận linh dương làm con

Linh dương đầu bò nỗ lực hết sức để trồi lên khỏi mặt nước. Nhưng chưa đầy vài giây, nó lại bị kéo xuống bởi cá sấu khổng lồ. Cuộc chiến đấu càng kéo dài, linh dương đáng thương càng mệt mỏi và mất dần hy vọng sống.
Đúng lúc đó, điều bất ngờ xuất hiện, đàn hà mã ở gần đó bỗng dưng tiến lại gần và quyết định cứu giúp linh dương đầu bò.
Ngay sau khi xuất hiện, những con hà mã anh hùng đã tiếp cận cá sấu khổng lồ và dùng sức mạnh đỉnh cao của mình để xua đuổi, buộc cá sấu khổng lồ phải thả con mồi đang đuối sức ra.
Tận dụng cơ hội ngàn năm có một, linh dương đầu bò đã trốn thoát được khỏi hàm cá sấu. Nó tập tễnh chạy lên bờ và lánh đi thật xa trước khi có thêm kẻ săn mồi đáng sợ nào xuất hiện.
Kiều Dụ (Theo Dailymail)

>> xem thêm

Bình luận(0)