Quả tai chua có hình dáng tương tự quả ổi, hình cầu hơi bẹp, vỏ dày màu xanh ngả vàng. Ảnh wordpress. Bên trong quả tai chua có 4 - 8 múi, mỗi quả có 6 - 10 hạt, thịt quả màu trắng hay hồng. Ảnh wordpress.Ở Việt Nam, quả tai chua được sử dụng ở dạng phơi khô và chủ yếu dùng trong ẩm thực để tạo độ chua cho món ăn, nhất là ẩm thực tại vùng núi phía Bắc. Ảnh imgur.Trên thế giới, quả tai chua được tìm thấy ở Ấn Độ, miền Nam Thái Lan, Mianma. Ảnh lamtho.Ở Việt Nam, quả tai chua mọc trong rừng núi vùng trung du các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn... Ảnh caygiong365.Quả tai chua khi già thường được thu hái để sấy khô để có thể bảo quản được lâu. Ảnh wordpress.Quả tai chua khô thường được sử dụng trong các món canh chua, canh rau ngót, cá kho, nấu lẩu... giúp món ăn có vị chua thanh thanh, nhẹ nhàng, đậm đà. Ảnh wordpress. Mời quý vị xem video: 13 loại trái cây giàu canxi hơn cả sữa. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc
Quả tai chua có hình dáng tương tự quả ổi, hình cầu hơi bẹp, vỏ dày màu xanh ngả vàng. Ảnh wordpress.
Bên trong quả tai chua có 4 - 8 múi, mỗi quả có 6 - 10 hạt, thịt quả màu trắng hay hồng. Ảnh wordpress.
Ở Việt Nam, quả tai chua được sử dụng ở dạng phơi khô và chủ yếu dùng trong ẩm thực để tạo độ chua cho món ăn, nhất là ẩm thực tại vùng núi phía Bắc. Ảnh imgur.
Trên thế giới, quả tai chua được tìm thấy ở Ấn Độ, miền Nam Thái Lan, Mianma. Ảnh lamtho.
Ở Việt Nam, quả tai chua mọc trong rừng núi vùng trung du các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn... Ảnh caygiong365.
Quả tai chua khi già thường được thu hái để sấy khô để có thể bảo quản được lâu. Ảnh wordpress.
Quả tai chua khô thường được sử dụng trong các món canh chua, canh rau ngót, cá kho, nấu lẩu... giúp món ăn có vị chua thanh thanh, nhẹ nhàng, đậm đà. Ảnh wordpress.
Mời quý vị xem video: 13 loại trái cây giàu canxi hơn cả sữa. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc