Chim cánh cụt hoàng đế siêu tò mò khiến người mê tít

(Kiến Thức) - Những con chim cánh cụt hoàng đế mới lớn vô cùng tò mò. Khi thấy Derek sử dụng máy ảnh và những dụng cụ khác, chúng đã kéo nhau tới vây xung quanh và không ngại ngần "khám phá" công việc của nhiếp ảnh gia.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Derek Pettersson, 56 tuổi đã tới Volunteer Point, một mũi đất trên bờ biển phía đông của Đông Falkland, trong quần đảo Falkland, phía đông bắc của Stanley và ghi lại được những hình ảnh ấn tượng về nơi đây.
Chim canh cut hoang de sieu to mo khien nguoi me tit
 
Trong lúc tác nghiệp, nhiếp ảnh gia Derek Pettersson không ngừng bị những con chim cánh cụt hoàng đế vị thành niên đùa giỡn, làm phiền.
Chim canh cut hoang de sieu to mo khien nguoi me tit-Hinh-2
 
Theo chia sẻ của Derek, những con chim cánh cụt mới lớn vô cùng tò mò. Khi thấy Derek sử dụng máy ảnh và những dụng cụ khác, chúng đã kéo nhau tới vây xung quanh và không ngại ngần "khám phá" công việc của nhiếp ảnh gia.
Chim canh cut hoang de sieu to mo khien nguoi me tit-Hinh-3
 
Trong những bức ảnh, có thể thấy những con chim cánh cụt vị thanh niên lắc lư thân mình xung quanh thiết bị chụp ảnh của nhiếp ảnh gia Derek, duỗi cổ và cố gắng tìm hiểu xem nhiếp ảnh gia đang làm gì. Dường như chúng không muốn buông tha bất cứ cử động nào của nhiếp ảnh gia.
Chim canh cut hoang de sieu to mo khien nguoi me tit-Hinh-4
 
Được biết, Volunteer Point được xem là thiên đường của chim cánh cụt hoàng đế.

Mời quý vị xem video: Những con chim cánh cụt Noel siêu yêu

Nơi đây được coi là lãnh địa của hơn 1500 con cánh cụt hoàng đế trưởng thành, mỗi năm cho ra đời khoảng 700 chim cánh cụt con.
Chim canh cut hoang de sieu to mo khien nguoi me tit-Hinh-5
 
Những con chim cánh cụt này cũng không hề đề phòng khi con người đến thăm. Nhìn thấy ống kính camera, chúng thậm chí còn chủ động xuất hiện, tranh nhau gây sự chú ý.
Kiều Dụ (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)