Cá duồng bay hay còn gọi là cá duồng xanh, có thân xanh, dẹp bên, lưng sẫm, bụng bạc trắng. (Ảnh Dongnaireserve)Cá duồng bay có thể khai thác được quanh năm nhưng cá có nhiều nhất là từ tháng 7 đến tháng 9. (Ảnh Blogspot)Trên thế giới, cá duồng bay phân bố ở Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Campuchia, Mianma, Philippine. (Ảnh Ytimg)Ở nước ta, cá duồng bay phân bố ở lưu vực sông Mêkông và sông Đồng Nai. Loài cá này ưa sống ở các vùng trung, thượng lưu của sông. (Ảnh Kipkis)Để bắt được cá duồng bay, ngư dân có thể dùng lưới, mành, rùng, đăng, vó…(Ảnh Kipkis) Thức ăn của cá duồng là các loài giáp xác nhỏ, phù du thực vật, các vẩn cặn trong tầng nước. (Ảnh Baodongnai)Cá duồng có thể được chế biến theo nhiều cách như kho lạt, nấu lá giang, chưng tương…(Ảnh Kipkis)Mời quý độc giả xem video: Ngỡ ngàng cảnh tượng cá thi nhau nhảy lên bờ
Cá duồng bay hay còn gọi là cá duồng xanh, có thân xanh, dẹp bên, lưng sẫm, bụng bạc trắng. (Ảnh Dongnaireserve)
Cá duồng bay có thể khai thác được quanh năm nhưng cá có nhiều nhất là từ tháng 7 đến tháng 9. (Ảnh Blogspot)
Trên thế giới, cá duồng bay phân bố ở Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Campuchia, Mianma, Philippine. (Ảnh Ytimg)
Ở nước ta, cá duồng bay phân bố ở lưu vực sông Mêkông và sông Đồng Nai. Loài cá này ưa sống ở các vùng trung, thượng lưu của sông. (Ảnh Kipkis)
Để bắt được cá duồng bay, ngư dân có thể dùng lưới, mành, rùng, đăng, vó…(Ảnh Kipkis)
Thức ăn của cá duồng là các loài giáp xác nhỏ, phù du thực vật, các vẩn cặn trong tầng nước. (Ảnh Baodongnai)
Cá duồng có thể được chế biến theo nhiều cách như kho lạt, nấu lá giang, chưng tương…(Ảnh Kipkis)
Mời quý độc giả xem video: Ngỡ ngàng cảnh tượng cá thi nhau nhảy lên bờ