Quả mắc mật là loại quả ăn được mọc tự nhiên trong rừng. Loại quả này được mọi người biết đến như một đặc sản của xứ Lạng. (Nguồn Nhandan)Quả mắc mật còn có tên gọi khác là hồng bì núi. Quả mắc mật có mùi thơm đặc biệt nên thường được dùng để ăn hoặc làm gia vị. (Nguồn Blogspot)Ở nước ta, cây mắc mật phân bố chủ yếu ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa Bình. (Nguồn Tananfood)Quả mắc mật được tiêu thụ trong nước, ngoài ra quả cũng được bán sang Trung Quốc dưới dạng tươi và khô. (Nguồn Quanghuyfood)Cây mắc mật thường mọc trên núi đá vôi, ra hoa từ tháng 3 đến tháng 6, đậu quả vào tháng 7 đến tháng 9. (Nguồn Photobucket)Quả mắc mật có hình dáng và vị như quất hồng bì nhưng quả nhỏ, mịn và ăn ngọt hơn. Khi chín, quả có màu trắng nhờ đến trắng trong và chứa 1-2 hạt. (Nguồn Giadinh)Cây mắc mật rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Lá mắc mật có tinh dầu thơm nên được dùng trong các món vịt quay, lợn quay, kho cá trong khi hạt mắc mật phơi khô xay thành bột, dùng để làm gia vị. (Nguồn Nhandan)Quả mắc mật rất giàu hàm lượng vitamin C và chứa nhiều tinh dầu có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau. Tinh dầu quả mắc mật cũng là nguyên liệu để làm thuốc. (Nguồn Meque)
Quả mắc mật là loại quả ăn được mọc tự nhiên trong rừng. Loại quả này được mọi người biết đến như một đặc sản của xứ Lạng. (Nguồn Nhandan)
Quả mắc mật còn có tên gọi khác là hồng bì núi. Quả mắc mật có mùi thơm đặc biệt nên thường được dùng để ăn hoặc làm gia vị. (Nguồn Blogspot)
Ở nước ta, cây mắc mật phân bố chủ yếu ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa Bình. (Nguồn Tananfood)
Quả mắc mật được tiêu thụ trong nước, ngoài ra quả cũng được bán sang Trung Quốc dưới dạng tươi và khô. (Nguồn Quanghuyfood)
Cây mắc mật thường mọc trên núi đá vôi, ra hoa từ tháng 3 đến tháng 6, đậu quả vào tháng 7 đến tháng 9. (Nguồn Photobucket)
Quả mắc mật có hình dáng và vị như quất hồng bì nhưng quả nhỏ, mịn và ăn ngọt hơn. Khi chín, quả có màu trắng nhờ đến trắng trong và chứa 1-2 hạt. (Nguồn Giadinh)
Cây mắc mật rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Lá mắc mật có tinh dầu thơm nên được dùng trong các món vịt quay, lợn quay, kho cá trong khi hạt mắc mật phơi khô xay thành bột, dùng để làm gia vị. (Nguồn Nhandan)
Quả mắc mật rất giàu hàm lượng vitamin C và chứa nhiều tinh dầu có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau. Tinh dầu quả mắc mật cũng là nguyên liệu để làm thuốc. (Nguồn Meque)