Xiaomi thống trị thị trường thiết bị đeo thông minh

Thị trường thiết bị đeo thông minh đã tăng trưởng ngoạn mục trong Q3/2019.

  Thị trường thiết bị đeo thông minh đã tăng trưởng ngoạn mục trong Q3/2019. Cho thấy rằng không chỉ smartphone, mà những phụ kiện như vòng tay theo dõi sức khỏe hay smartwatch đang ngày càng trở nên phổ biến và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.
  Xiaomi thong tri thi truong thiet bi deo thong minh
   
  Theo báo cáo mới nhất của Canalys, Xiaomi là nhà sản xuất thống trị thị trường thiết bị đeo thông minh trên toàn thế giới trong Q3/2019. Thành công của Mi Band của  Xiaomi đạt được vị trí số 1 này, với tổng số thiết bị xuất xưởng trên toàn thế giới đạt 12,2 triệu chiếc, tăng trưởng ấn tượng 74% so với năm ngoái, chiếm 27% thị phần toàn cầu.
  Apple đang giữ vị trí thứ hai với 15% thị phần thiết bị đeo toàn cầu. Trong đó, Apple Watch Series 5 chiếm tới 60% doanh số. Tuy nhiên, Canalys cũng ghi nhận Apple có tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2017 đến nay.
  Xiaomi thong tri thi truong thiet bi deo thong minh-Hinh-2
   
  Đứng thứ 3 là Huawei, với 13% thị phần và 5,9 triệu thiết bị trên toàn cầu. Điều ấn tượng là tốc độ tăng trưởng của Huawei đạt 243% so với năm ngoái. Không giống như Xiaomi hay Apple, Huawei sản xuất cả vòng đeo tay thông minh và smartwatch, do đó có lợi thế hơn trong dữ liệu thống kê.
  Fibit là nhà sản xuất duy nhất không tăng trưởng mấy so với năm ngoái, giữ 8% thị phần. Có báo cáo cho rằng Fitbit sắp bị mua lại bởi Google. Gã khổng lồ Samsung đứng thứ 5 với chỉ 6% thị phần.
  Theo thống kê của Canalys, Apple Watch thống trị thị trường Mỹ. Tuy nhiên do có mức giá khá cao, nên Apple không thực sự được ưa chuộng tại Châu Á - Thái Bình Dương. Thị trường này rất nhạy cảm với giá, vì vậy các sản phẩm thiết bị đeo của Xiaomi và Huawei được ưa chuộng hơn.

  Phương Thảo

  >> xem thêm

  Bình luận(0)