Xác ướp mặt chó được tìm thấy ở Ai Cập

Google News

Công nghệ ướp xác của Ai Cập cổ đại là một trong những kỳ quan của thế giới, ví dụ như xác ướp của Ramses, nó là đỉnh cao của việc ướp xác.

Khi người Ai Cập cổ đại làm xác ướp, họ sẽ lấy não của xác chết ra khỏi mũi và khoét một lỗ trên bụng tử thi, lấy hết nội tạng ra ngoài. Quá trình này cần hết sức cẩn thận, vì nếu không cẩn thận sẽ gây ra những hậu quả không thể cứu vãn được. Người Ai Cập cổ đại tin rằng trái tim là vật vận chuyển linh hồn, vì vậy xác ướp có trái tim, công nghệ này đã thử nghiệm công nghệ chống ăn mòn của họ. Ngoài người, người Ai Cập cổ đại còn làm xác ướp động vật, chẳng hạn như xác ướp "người mặt chó" đã được các nhà khoa học phát hiện.

Xac uop mat cho duoc tim thay o Ai Cap

Khoảng 60 xác ướp động vật đã xuất hiện trong cuộc triển lãm của Bảo tàng Manchester, bao gồm cá sấu, mèo, khỉ đầu chó, chim và chó hoang linh thiêng.

Xac uop mat cho duoc tim thay o Ai Cap-Hinh-2

Điều thú vị là các nhà khoa học đã tìm thấy một mảnh xương người bên trong xác ướp chó rừng.

Xac uop mat cho duoc tim thay o Ai Cap-Hinh-3

Người Ai Cập cổ đại tạo ra xác ướp động vật là một hoạt động tôn giáo kỳ lạ, cho thấy rằng người Ai Cập cổ đại tin vào một điều gì đó khác biệt.

Xac uop mat cho duoc tim thay o Ai Cap-Hinh-4

Nhà Ai Cập học McKnight phát hiện ra rằng hầu hết tất cả các loài động vật đều đã được ướp xác như những gì họ từng thấy, chẳng hạn như chó mèo, cá, cá sấu, động vật gặm nhấm, chim và khỉ đầu chó,... nhưng một trong số chúng đặc biệt hơn, đó là "Con người với một xác ướp "Mặt chó". Xác ướp "người mặt chó" được người Ai Cập cổ đại coi như một vị thần và là một loại bùa hộ mệnh, họ tin rằng xác ướp động vật đã giúp các vị thần bảo vệ người Ai Cập cổ đại.

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)