Sai lầm khiến linh dương bỏ mạng khi đối mặt chúa sơn lâm

Mặc dù đã bỏ rất xa sư tử, nhưng sai lầm chết người của linh dương đã khiến nó bỏ mạng.
 

Bất kỳ sai lầm nào cũng phải trả giá thậm chí là phải trả giá bằng cả sinh mạng, đó là sự khốc liệt của tự nhiên hoang dã. Cùng theo dõi đoạn clip ngắn ghi lại cuộc đối mặt của linh dương impala và một con sư tử cái tại khu bảo tồn Masai Mara, Kenya.
Sai lam khien linh duong bo mang khi doi mat chua son lam
 
Mặc dù con linh dương đã có thể bỏ xa con sư tử cái sau một đường chạy cơ bản, tuy nhiên nó lại mắc phải một sai lầm chết người. Sở trường của linh dương impala là những cú nhảy ziczac trong đường chạy. Tuyệt kỹ này giúp nó không ít lần thoát khỏi kẻ đi săn, nhưng lần này thì khác.
Cú nhảy ziczac qua đám cỏ khô của con linh dương lần này là một cú nhảy để đời, chính cú nhảy đó đã khiến nó phải nộp mạng mình vào nanh vuốt của sư tử. Nhảy qua đám cỏ khô, nó tiếp đất đúng vào bờ dốc của một cái hố. Cú tiếp đất vào địa hình không bằng phẳng đã khiến nó mất đà, trượt chân nằm tại chỗ.
Sau cú ngã đau đớn, con linh dương cố gắng gượng dậy để chạy trốn. Nhưng khi nó vừa đứng dậy cũng là lúc con sư tử đuổi đến nơi. Ngay lập tức, kẻ săn mồi cắn chặt vào yết hầu của con vật khiến nó không thể nào chạy thoát được nữa.
Theo Phong Lôi/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)