Ông Donald Trump từng dùng smartphone “cổ lỗ sĩ” Galaxy S3?

Chạy hệ điều hành Android, cũ kĩ và không an toàn là những gì mà nhiều người tỏ ra lo ngại khi xuất hiện hình ảnh ông Donald Trump – Tổng thống Mỹ - cầm chiếc điện thoại được cho là Samsung Galaxy S3.

Thông tin trên dấy lên trong giới truyền thông và các nhà phân tích cũng như các chính khách khi tờ New York times vào tháng 1/2017 tiết lộ, ông Donald Trump có một chiếc tivi và một điện thoại chạy hệ điều hành Android cũ, không có độ bảo mật an toàn.
Ong Donald Trump tung dung smartphone “co lo si” Galaxy S3?
Hình ảnh được cho là ông Donald Trump từng dùng dòng smartphone cũ kĩ. 
Ngay sau đó một số hình ảnh về tổng thống Donald Trump cầm trên tay một chiếc điện thoại cũ được làn truyền. Một số nguồn tin phỏng đoán rằng đó là chiếc Samsung Galaxy S3.
Samsung Galaxy S3 thực tế được tung ra từ năm 2012 với diện mạo giống với Galaxy S4 (ra mắt vào năm 2013). Trang Androidcentral.com nghi vấn rằng, hình ảnh cho thấy điện thoại của ông Trump cầm được chụp vào khoảng tháng 2/2016 khi mà ông Trump còn đang là ứng viên của chức Tổng thống Mỹ.
Các hình ảnh cho thấy điện thoại này có một nút Home nhưng đáy cạnh điện thoại có cổng USB và không có đầu cắm tai nghe. Mặc dù chưa chắc chắn chính xác đây là điện thoại gì nhưng chắc chắn rằng các hình ảnh cho thấy điện thoại mà ông Trump từng dùng không phải thuộc dạng smartphone cao cấp. Nếu đúng là tới năm 2017 mà ông Trump còn dùng Galaxy S3 thì đây đúng là loại smartphone “cũ và không an toàn”.
Ong Donald Trump tung dung smartphone “co lo si” Galaxy S3?-Hinh-2
Một số người tỏ ra lo ngại về sự an toàn bảo mật của loại điện thoại này. 
Đáng chú ý, ông Donald Trump còn được biết đến là người rất hay đăng các status lên mạng xã hội Twitter. Trước thông tin về chiếc smartphone “cổ lỗ sĩ” mà ông Trump dùng, một số nhà lập pháp và nghị sĩ ở Mỹ từng muốn mở một cuộc điều tra xem thực tế có phải như vậy hay không vì họ có những lo ngại rằng một điện thoại như Galaxy S3 sẽ rất dễ là lỗ hổng để tội phạm mạng xâm nhập.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ khởi động hội nghị thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28 tháng 2 để thảo luận về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.
Theo Minh Trí/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)