Người dùng iPhone nên làm điều này để máy chạy mượt hơn

Google News

Đây là một trong những nguyên khiến iPhone hao phí công suất, hoạt động không mượt mà.

Những dòng iPhone luôn được đánh giá cao về hiệu năng lẫn độ mượt mà. Nhưng qua thời gian sử dụng, những chiếc iPhone cũng không thể tránh khỏi việc chạy chậm dần đi.
Để giải đáp vấn đề nhiều người dùng iPhone quan tâm, Shefinds đã nhờ các chuyên gia công nghệ chia sẻ những mẹo vặt để iPhone sau thời gian sử dụng vẫn có thể hoạt động mượt mà.
Bất ngờ là các chuyên gia đều khuyến cáo có một tính năng mà người dùng nên tắt để máy chạy nhanh hơn.
Nguoi dung iPhone nen lam dieu nay de may chay muot hon
Đây là trong những nguyên nhân mà người dùng thường không để ý, nhưng lại khiến iPhone hao phí công suất hoạt động. (Ảnh minh hoạ)
Theo chuyên gia công nghệ Daria Maltseva tại KeyUA, một trong những cách để giúp điện thoại chạy mượt hơn chính là tắt các ứng dụng chạy nền. Việc mặc định ứng dụng làm mới nội dung và đồng bộ hóa dữ liệu khi được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động là nguyên nhân chủ yếu có thể làm chậm hiệu suất tổng thể của thiết bị.
"Các ứng dụng chạy nền chỉ đơn giản là tiếp tục chạy trên điện thoại...", chuyên gia công nghệ Daria Maltseva chia sẻ.
Cũng theo bà Maltseva, người dùng hãy xóa bộ nhớ điện thoại ít nhất bốn tháng một lần. Chuyển video sang đám mây, ổ cứng, USB hoặc máy tính có thể sẽ tiêu tốn của bạn thời gian nhưng bạn cũng nên được thực hiện.
"Bằng cách này, bạn sẽ tránh được vấn đề thiếu hụt dung lượng bộ nhớ iPhone và giữ cho những dữ liệu được an toàn. iPhone cũng sẽ không còn giật lag vì thiếu dung lượng cho những thứ không cần thiết", chuyên gia công nghệ Daria Maltseva nói.
Theo chuyên gia công nghệ Mitch H, tại Techgearoid, mặc định là các ứng dụng làm mới nội dung và đồng bộ hóa dữ liệu khi được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động.
Nguoi dung iPhone nen lam dieu nay de may chay muot hon-Hinh-2
"Đây là nguyên nhân chủ yếu có thể làm chậm hiệu suất tổng thể của thiết bị của bạn, cũng như làm giảm đáng kể tuổi thọ pin ," Mitch H chia sẻ.
May mắn là bạn có thể dễ dàng vô hiệu hoá tính năng này. "Bạn nên đi tới Cài đặt, nhấp vào Cài đặt Chung và tìm Làm mới ứng dụng trong nền. Bạn có thể tắt tính năng này riêng lẻ cho một số ứng dụng hoặc chung cho tất cả chúng", chuyên gia công nghệ Mitch H cho biết.
Theo Nhịp sống thị trường

>> xem thêm

Bình luận(0)