Mổ bụng cá mập "khủng", choáng váng 9 con vật rơi ra ngoài

4 người bạn đang đi câu cá trên sông Hastings ở bang New South Wales, Úc, thì phát hiện con cá mập “khủng”.

Mo bung ca map

Con cá mập bò ước tính dài hơn 2 mét.

Theo Daily Mail, con sông trên là một những địa điểm bơi lội, lướt ván nổi tiếng dù có vài lần cá mập xuất hiện trong khu vực.

Các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội Facebook cho thấy con cá mập to lớn dài hơn 2 mét. Khi mổ bụng cá mập, 4 ngư dân đều bị sốc vì 9 con cá mập con lần lượt rơi ra ngoài.

Bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội đã tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội. Nhiều cư dân mạng ở Úc cho rằng việc săn bắt một con cá mập đang mang thai là điều sai trái.

“Hãy để chúng yên. Nếu sợ thì đừng có ra sông, đó là nơi ở của chúng”, một người bình luận. Người khác viết: “Giết cá mập mang thai như vậy là không cần thiết”.

Mo bung ca map

Bên trọng bụng cá mập bò có tới 9 con cá mập con.

Số khác bày tỏ sự ca ngợi đối với hành động của 4 ngư dân. “Giết chúng là điều tốt vì không ai muốn bơi trên sông có đầy cá mập”. “Chúc mừng, sẽ tốt hơn nếu không có cá mập”, người khác viết.

Cá mập bò thường được tìm thấy ở bờ đông nước Úc, cũng như một phần Lãnh thổ phương Bắc và Tây Úc. Chúng là một trong 3 loài cá mập nguy hiểm nhất trên thế giới, cùng với cá mập trắng và cá mập hổ.

Các nhà khoa học từng cho rằng cá mập bò gây ra cái chết của nhiều người ở vùng ven biển và cửa sông hơn cá mập trắng.

Cá mập bò có thể phát triển chiều dài tới 2,5 mét, nặng 130kg. Người dân Úc từng nhiều lần nhìn thấy cá mập bò trên sông Hastings.

Năm 1947, một cậu bé 12 tuổi tử vong vì bị cá mập bò tấn công trên con sông này.

Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)