Khiếp đảm phát hiện cua dừa khổng lồ nặng 5kg

Một du khách chụp ảnh mình và một con cua dừa khổng lồ nặng tới 5kg trên một hòn đảo nhiệt đới ở Ấn Độ Dương gây chú ý.

Mark Pierrot thực sự rất dũng cảm khi dám nhấc một con cua dừa khổng lồ lên và chụp ảnh trong lúc đang đi thăm một khu rừng nhiệt đới ở hòn đảo Christmas.
Khiep dam phat hien cua dua khong lo nang 5kg
Mark và cua dừa khổng lồ. 
Với đôi càng cực khỏe có thể đập vỡ những quả dừa cùng cân nặng lên đến 5kg và chiều dài thân hình có thể tới gần 1m lúc trưởng thành, loài cua này là động vật giáp xác chân đốt sống trên cạn lớn nhất trên thế giới.
Theo ước tính, hòn đảo nhỏ Christmas thuộc lãnh thổ Úc là nơi cư ngụ của trên 1 triệu con cua dừa, và đây là một trong những lí do hút khách du lịch.
Loài cua khổng lồ này có thể trèo cây nhưng lại không sống được ở dưới nước. Chúng cũng được biết đến với cái tên cua ăn trộm vì chúng sẽ vươn càng tới bất kì thứ gì.
Khiep dam phat hien cua dua khong lo nang 5kg-Hinh-2
Cua dừa có thể trèo cây nhưng lại không sống được ở dưới nước .
“Nếu bạn để thứ gì xung quanh, một con cua dừa chắc chắn sẽ lấy trộm nó,” Linda Cash, giám đốc Marketing của đảo Christmas cho hay.
Linda tiết lộ loài cua này lấy trộm xẻng, khoan và đồ ăn. Thậm chí có lời đồn đoán một con cua đã trộm khẩu súng trường của một binh sĩ đóng quân trên đảo cách đây hàng thập kỷ.
Những người từng gặp và chụp ảnh loài cua này, rồi chia sẻ chúng lên mạng đã đặt biệt danh cho những con cua là crabzilla.
Loài cua này được tìm thấy trên nhiều hòn đảo ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Tuổi thọ của chúng có thể lên đến 60 năm. Ngoài dừa, chúng còn ăn trái cây, xác động vật và những loài cua khác.
Hiện chưa có thống kê chính xác số lượng cua dừa trên toàn thế giới, song chúng đang bị săn lùng do cư dân ở nhiều đảo coi thịt cua dừa là món ăn ngon và tốt cho chuyện chăn gối.
Tuy nhiên, cua dừa trên đảo Christmas đã được bảo vệ. Bất cứ ai săn và ăn thịt chúng sẽ bị phạt 4.000USD.
>>> Xem video quái thú săn mồi cực độc:

Theo Dân Việt

Bình luận(0)