Ngôi mộ cổ hơn 400 năm tuổi này nằm ở khu vực Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc, là nơi chôn cất vị hoàng tử Chu Lữ Đạo (1572 - 1590), con trai thứ 8 của vua Chu Nhậm Xương - phiên vương của nước Tĩnh Giang (một nước chư hầu của nhà Minh dưới thời Chu Nguyên Chương).Cho đến nay, nguyên nhân về cái chết của vị hoàng tử 19 tuổi này vẫn là một ẩn số.Trong cuộc khảo sát năm 1983, Đội khảo cổ của tỉnh Quế Lâm đã phát hiện ra trong ngôi mộ của hoàng tử hoàng tử Chu Lữ Đạo một vật thể đáng sợ.Đi sâu vào ngôi mộ có diện tích chỉ 10 mét vuông này, đội khảo cổ đã phát hiện một cặp bình sứ đựng rượu có họa tiết rồng năm móng rất tinh xảo, bên trong bình vẫn còn chứa chất lỏng.Các chuyên gia khảo cổ mở bình rượu ra, điều khiến họ "thót tim" là bên trong không chỉ có rượu mà còn có xác của 3 con chuột. Đây chính là loại rượu chuột bao tử trong truyền thuyết.Rượu chuột bao tử có thể là một thức uống hoàng tử Chu Lữ Đạo yêu thích nên khi mất ông cũng được chôn theo để phục vụ người khi sang thế giới bên kia.Từ lâu, thịt chuột từng được cư dân nhiều quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc sử dụng chế biến thức ăn vì có lượng mỡ thấp, độ đạm cao.Tuy nhiên, việc ăn thịt chuột tiềm ẩn nhiều nguy cơ như dịch hạch, phó thương hàn, virus Hanta... nên chúng ngày càng vắng bóng trong các bữa ăn.Vậy nhưng, rượu chuột bao tử vẫn được nhiều người rỉ tai như một “thần dược” trong việc tăng cường sinh lực nam giới.Người ta cho rằng loại rượu này cực tốt cho sức khỏe. Theo đó, chuột bao tử hay các loại bào thai động vật chứa hàm lượng đạm cao, giàu sinh tố và khoáng chất. Chúng rất hữu ích trong việc bổ khí, dưỡng huyết, chữa các chứng hư lao, suy nhược, thận hư tinh kém, đau lưng, mỏi gối...Nguyên liệu cho loại đồ uống tai tiếng này là những chú chuột sơ sinh không quá 3 ngày, có kích thước chỉ bằng ngón tay cái, còn đỏ hỏn. Vì màu da này mà chúng có cái tên rất Tây là chuột “pinky”. Chuột bao tử đạt chuẩn để ngâm rượu phải là những chú chuột còn tươi sống. Người ta tin rằng, chuột bao tử từ lúc sinh ra hoàn toàn sống bằng sữa mẹ nên bổ lại càng bổ hơn.Theo chuyên gia sức khỏe, chuột bao tử chưa bị nhiễm bệnh từ môi trường bên ngoài song vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh qua chất chứa trong nội tạng.>>>Xem thêm video: Giải mã bí ẩn hàng trăm cỗ quan tài treo ma mị trên vách đá.
Ngôi mộ cổ hơn 400 năm tuổi này nằm ở khu vực Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc, là nơi chôn cất vị hoàng tử Chu Lữ Đạo (1572 - 1590), con trai thứ 8 của vua Chu Nhậm Xương - phiên vương của nước Tĩnh Giang (một nước chư hầu của nhà Minh dưới thời Chu Nguyên Chương).
Cho đến nay, nguyên nhân về cái chết của vị hoàng tử 19 tuổi này vẫn là một ẩn số.
Trong cuộc khảo sát năm 1983, Đội khảo cổ của tỉnh Quế Lâm đã phát hiện ra trong ngôi mộ của hoàng tử hoàng tử Chu Lữ Đạo một vật thể đáng sợ.
Đi sâu vào ngôi mộ có diện tích chỉ 10 mét vuông này, đội khảo cổ đã phát hiện một cặp bình sứ đựng rượu có họa tiết rồng năm móng rất tinh xảo, bên trong bình vẫn còn chứa chất lỏng.
Các chuyên gia khảo cổ mở bình rượu ra, điều khiến họ "thót tim" là bên trong không chỉ có rượu mà còn có xác của 3 con chuột. Đây chính là loại rượu chuột bao tử trong truyền thuyết.
Rượu chuột bao tử có thể là một thức uống hoàng tử Chu Lữ Đạo yêu thích nên khi mất ông cũng được chôn theo để phục vụ người khi sang thế giới bên kia.
Từ lâu, thịt chuột từng được cư dân nhiều quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc sử dụng chế biến thức ăn vì có lượng mỡ thấp, độ đạm cao.
Tuy nhiên, việc ăn thịt chuột tiềm ẩn nhiều nguy cơ như dịch hạch, phó thương hàn, virus Hanta... nên chúng ngày càng vắng bóng trong các bữa ăn.
Vậy nhưng, rượu chuột bao tử vẫn được nhiều người rỉ tai như một “thần dược” trong việc tăng cường sinh lực nam giới.
Người ta cho rằng loại rượu này cực tốt cho sức khỏe. Theo đó, chuột bao tử hay các loại bào thai động vật chứa hàm lượng đạm cao, giàu sinh tố và khoáng chất. Chúng rất hữu ích trong việc bổ khí, dưỡng huyết, chữa các chứng hư lao, suy nhược, thận hư tinh kém, đau lưng, mỏi gối...
Nguyên liệu cho loại đồ uống tai tiếng này là những chú chuột sơ sinh không quá 3 ngày, có kích thước chỉ bằng ngón tay cái, còn đỏ hỏn. Vì màu da này mà chúng có cái tên rất Tây là chuột “pinky”. Chuột bao tử đạt chuẩn để ngâm rượu phải là những chú chuột còn tươi sống. Người ta tin rằng, chuột bao tử từ lúc sinh ra hoàn toàn sống bằng sữa mẹ nên bổ lại càng bổ hơn.
Theo chuyên gia sức khỏe, chuột bao tử chưa bị nhiễm bệnh từ môi trường bên ngoài song vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh qua chất chứa trong nội tạng.