iPhone 12 mini sẽ không được trang bị tính năng hấp dẫn này

Nhà phân tích Phố Wall Tom Forte tin rằng phiên bản iPhone 12 mini sẽ không hỗ trợ 5G, bù lại máy sẽ có giá rẻ hơn 699 USD.

Thời gian qua, nhiều thông tin rò rỉ cho biết Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 vào tháng 10 năm nay, trong đó phiên bản nhỏ nhất sẽ được đặt tên là iPhone 12 mini.

iPhone 12 mini se khong duoc trang bi tinh nang hap dan nay
(Ảnh: MacRumors)

Kiểu đặt tên iPhone mới đi liền với hậu tố 'Mini' chưa từng xuất hiện trên dòng các thế hệ iPhone tiền nhiệm, dù vậy đây là cách đặt tên mà Apple sử dụng cho nhiều dòng sản phẩm của mình, như iPod mini, iPad mini và Mac mini.

Sau hàng loạt thông tin rò rỉ về tên gọi của chiếc điện thoại này, một báo cáo mới đây từ các nhà phân tích Phố Wall lại tiếp tục tiết lộ thêm nhiều thông tin đáng chú ý về chiếc iPhone 12 mini.

iPhone 12 mini se khong duoc trang bi tinh nang hap dan nay-Hinh-2
(Ảnh: Apple iDesigner)

Cụ thể, theo nguồn tin từ PhoneArena, nhà phân tích Tom Forte của DA Davidson tin rằng phiên bản iPhone 12 mini giá rẻ nhất mà theo các tin đồn gần đây tiết lộ, có thể chính là phiên bản chỉ hỗ trợ 4G rò rỉ trước đó.

iPhone 12 mini se khong duoc trang bi tinh nang hap dan nay-Hinh-3
(Ảnh: Apple iDesigner)

Điều này trái ngược với một báo cáo trước đây cho rằng chiếc iPhone 12 4G sẽ chỉ ra mắt vào đầu năm tới. Nếu iPhone 12 mini thực sự là một mẫu máy chỉ trang bị 4G, nhiều khả năng máy sẽ được bán với giá khởi điểm thấp hơn iPhone 11 năm ngoái là 699 USD.

 

Cũng theo nhà phân tích Tom Forte, các phiên bản iPhone 12 còn lại sẽ hỗ trợ 5G với mức giá khởi điểm từ 1000 USD, trong đó có:

- iPhone 12 màn hình 6.1 inch sẽ có giá khởi điểm 1000 USD. 

- iPhone 12 Pro cũng sở hữu màn hình 6.1 inch, nhưng giá bán khởi điểm sẽ đắt hơn 100 USD so với iPhone 12, vì có trang bị thêm một ống kính ở mặt lưng.

- iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất nhiều khả năng sẽ được ra mắt với mức giá từ 1200 – 1300 USD.

iPhone 12 mini se khong duoc trang bi tinh nang hap dan nay-Hinh-4
(Ảnh: ConceptsiPhone)

Trước đó, nhà phân tích Wamsi Mohan của Bank of America cho rằng giá của mẫu iPhone 12 Pro Max sẽ tăng gần 100 USD so với iPhone 11 Pro Max (giá khởi điểm 1099 USD). Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ chi phí bổ sung cho thành phần 5G mmWave - băng tần 5G nhanh nhất hiện nay.

Cũng theo nhà phân tích Wamsi Mohan, các mẫu iPhone 12 còn lại sẽ chỉ dừng lại ở khả năng hỗ trợ băng tần Sub-6 GHz cho mạng 5G.

iPhone 12 mini se khong duoc trang bi tinh nang hap dan nay-Hinh-5
(Ảnh: EverythingApplePro)

Dự kiến, cả 4 mẫu iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị màn hình OLED và chipset Apple A14 Bionic 5nm, hứa hẹn mang tới những cải tiến vượt trội về hiệu suất so với thế hệ trước.

Sự khác biệt chính của 4 model này đến từ hệ thống camera sau, với bộ đôi iPhone 12 Pro/Pro Max sẽ trang bị 4 camera và iPhone 12/12 mini giá cả phải chăng hơn chỉ được trang bị camera kép.

Theo Duy Huỳnh/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)