Dấu hiệu Zalo của bạn bị theo dõi, mẹo nhỏ giúp lấy lại tài khoản

Chỉ với một bí quyết nhỏ dưới đây bạn có thể nhận biệt được tài khoản zalo của mình đang có kẻ gian theo dõi và cách chiếm lại thứ thuộc về mình.

Cách nhận biết Zalo bị theo dõi nhanh chóng

Thói quen sử dụng Zalo để nhắn tin, gọi điện và giao dịch đã khá phổ biến với nhiều người. Nếu như có kẻ gian xâm nhập vào Zalo của bạn sẽ vô cùng tai hại. Kẻ gian có thể khai thác những thông tin bí mật của bạn, tài khoản ngân hàng, rồi từ đó trục lợi cho bản thân.

Chính vì vậy, để kiểm tra xem có ai đó đã từng “sờ mó” vào Zalo của bạn, thì bạn làm sao để phòng tránh khi lỡ kẻ xấu tạm chiếm quyền Zalo. Ngoài những lý do như mình quên thoát ra, hay kẻ xấu đặt phần mềm ghi lại thao tác lấy mật khẩu, có thể là nhập mã QRP….

Dau hieu Zalo cua ban bi theo doi, meo nho giup lay lai tai khoan

Bí quyết lấy lại Zalo đang bị theo dõi

Chính vì vậy, để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, cũng như bạn bè và gia đình bạn. Đặc biệt, khi bạn cảm thấy dấu hiệu Zalo bị người khác theo dõi, thì bạn nên làm ngay các bước sau để nhận biết kịp thời và giải quyết nó nhanh chóng, không gây hại cho mình.

Bí quyết lấy lại tài khoản Zalo đã bị mất

Thứ nhất:  Trước tiên bạn hãy mở giao diện Zalo lên, trong mục tin nhắn hãy rà soát lại xem tin nhắn cảnh báo có thiết bị khác đăng nhập tài khoản zalo của mình. Nếu như bạn thấy rằng trong đó có nội dung đã đăng nhập thành công từ máy khác, thì chắc chắn bạn đã bị hack Zalo mất rồi.

Dau hieu Zalo cua ban bi theo doi, meo nho giup lay lai tai khoan-Hinh-2

Bí quyết nhận biết Zalo đang bị theo dõi

Thứ hai: Tiếp đó, bạn hãy click vào biểu tưởng 4 ô vuông góc phải bên dưới của màn hình.  Rồi bạn tiếp tục bấm vào biểu tưởng răng cưa ở góc bên phải bên trên. Sau đó, bạn hãy chọn mục Tài khoản và bảo mật –> Danh sách đăng nhập PC – Web. Sau cùng, khi tất cả các thiết bị đã và đang đăng nhập tài khoản zalo của bạn sẽ được hiện lên, đây chính là nơi xem lịch sử đăng nhập Zalo của bạn.

Dau hieu Zalo cua ban bi theo doi, meo nho giup lay lai tai khoan-Hinh-3

Cách lấy lại tài khoản Zalo của bạn

Trong lúc này, bạn chỉ cần đăng xuất thiết bị nào nghi ngờ. Hoặc cẩn thận hơn bạn đăng xuất toàn bộ là tốt nhất nhé. Rồi ngay sau đó, toàn bộ các thiết bị đang đăng nhập tài khoản của bạn. Chúc bạn thành công với cách làm này nhé!

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)