Chú lợn nặng 300kg nổi tiếng nhất thế giới sống cùng nhà với chủ nhân

Chú lợn nổi tiếng nhất thế giới trải qua một năm 2018 đầy sóng gió khi được chẩn đoán ung thư, nhưng cuối cùng, tin tốt lành đã đến với chú lợn nặng 300kg.

Chu lon nang 300kg noi tieng nhat the gioi song cung nha voi chu nhan
Esther là chú lợn nổi tiếng nhất thế giới. 
Theo MNN, Esther được coi là chú lợn nổi tiếng nhất thế giới bởi số lượng người theo dõi trên mạng xã hội đông đảo, lên tới 1,4 triệu người trên Facebook.
Esther cũng là chú lợn hiếm hoi được sống cùng nhà với chủ nhân. Hàng ngày, Esther được tận hưởng các món ăn mình yêu thích nhất, bao gồm cả bánh cupcake.
Esther hiện tại nặng gần 300kg, sống cùng nhà với chủ nhân tên Steve Jenkins ở Toronto, Canada. Chú lợn từng trải qua giai đoạn đầy khó khăn giữa sự sống và cái chết.
Chu lon nang 300kg noi tieng nhat the gioi song cung nha voi chu nhan-Hinh-2
Một trong những món ưa thích nhất của Esther là bánh cupcake. 
Không giống như chó hay mèo, một khi lợn có hành động bất thường rất khó có thể đưa nó đến phòng khám thú y.
Ban đầu, Esther đi lại loạng choạng khiến chủ nhân hết sức lo lắng. Họ nghĩ rằng chú lợn bị đau tim, hoặc là vấn đề liên quan đến cơ bắp.
Quá trình kiểm tra Esther cũng không hề đơn giản, bởi các thiết bị cần thiết chỉ có ở Mỹ. Đưa Esther từ Canada sang Mỹ không hề dễ dàng vì dù sao Esther vẫn chỉ là một con lợn, là gia súc chứ không phải vật nuôi như chó, mèo.
Chu lon nang 300kg noi tieng nhat the gioi song cung nha voi chu nhan-Hinh-3
Esther được chẩn đoán ung thư vú nhưng đã hoàn toàn khỏi bệnh trước khi năm 2018 khép lại. 
Thay vì đến Mỹ, những người yêu thích Esther đã quyên góp tổng cộng 650.000 USD để mua một chiếc máy scan, đặt tại một trường đại học địa phương.
“Dù tin hay không, việc chúng tôi xin tiền quyên góp để mua máy còn dễ hơn là đưa nó sang Mỹ”, Jenkins nói với MNN.
Quá trình kiểm tra cho thấy Esther không gặp vấn đề về cơ bắp, nhưng chú lợn được phát hiện mắc ung thư vú.
“Chẩn đoán được căn bệnh đã khó, tìm người chữa cho Esther càng khó hơn và để mua được thuốc lại càng khó, vì Esther không được coi là vật nuôi làm cảnh”, Jenkins nói.
Đã có trường hợp để có thuốc cứu sống một con gà, người ta phải coi nó là một con vẹt thì mới được cấp thuốc, theo MNN.
May mắn cho Esther là khối u khi đó vẫn còn nhỏ, nó được cắt khỏi cơ thể chú lợn. Esther giờ đây đã có thể đón năm mới 2019 một cách bình thường.
Chu lon nang 300kg noi tieng nhat the gioi song cung nha voi chu nhan-Hinh-4
 Chú lợn Esther sống cùng nhà với chủ nhân như vật nuôi bình thường.
Theo Jenkins, cỗ máy scan vốn được dùng cho Esther, nay có thể được sử dụng cho tất cả những loài động vật ngoại cỡ, nếu cần thiết phải chụp CT.
“Esther là bằng chứng rõ ràng nhất rằng mọi loài vật đều có thể trở thành vật nuôi làm bạn và nỗ lực vượt qua căn bệnh của chú lợn này sẽ là niềm cảm hứng cho nhiều loài sinh vật khác”, Jenkins nói thêm.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)