Cách vệ sinh tai nghe đúng cách ai cũng làm được dễ dàng

Chúng ta có thể vệ sinh điện thoại hoặc laptop nhiều lần trong một năm, nhưng hầu như rất ít ai quan tâm đến việc vệ sinh tai nghe.

Tai nghe là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người, tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc vệ sinh cho thiết bị? Khi chúng ta đeo tai nghe trong thời gian dài, thiết bị sẽ bị dính bụi bẩn hoặc ráy tai, và tất nhiên điều này không hề tốt cho sức khỏe của bạn và cả về mặt thẩm mỹ của tai nghe.
Để vệ sinh tai nghe, chúng ta cần phải chuẩn bị một số vật dụng sau đây (có thể dễ dàng tìm thấy ở tại nhà). Lưu ý, vì tai nghe có thiết kế khá nhỏ nên việc làm sạch những thứ này đòi hỏi người dùng phải thận trọng.
- Tăm bông
- Khăn ướt hoặc khăn giấy
- Cồn hoặc nước rửa tay
- Xà bông
- Một ít nước ấm
1. Earphones (tạm dịch tai nghe nhét tai)
Đây là loại tai nghe được rất nhiều người sử dụng, chúng có thiết kế nhỏ gọn và thường được nhét thẳng vào trong lỗ tai. Nếu tai nghe có miếng đệm bằng silicon, bạn hãy tháo cẩn thận hai miếng đệm và ngâm chúng thật kĩ trong nước xà phòng ấm. Sau đó, để chúng ra ngoài trời cho khô.
Cach ve sinh tai nghe dung cach ai cung lam duoc de dang
Cách vệ sinh tai nghe nhét tai. Ảnh: Internet 
Tiếp theo, bạn hãy lau sạch phần dây và đầu tai nghe bằng khăn ướt, khăn giấy đã được tẩm ít cồn hoặc dung dịch vệ sinh tay. Hãy cố gắng thao tác thật kĩ để tránh nước thấm vào màng lọc trên tai nghe.
Sử dụng tăm bông hoặc đầu kẹp giấy nhỏ để chùi thật sạch bụi bẩn trong phần màng lọc tai nghe, đặc biệt là các kẽ nhỏ trên thiết bị. Để mọi thứ ở ngoài không khí cho khô, sau đó gắn lại miếng đệm silicon vào thiết bị.
2. Headphones (tạm dịch là tai nghe chụp tai)
Thiết bị có kích thước lớn hơn khá nhiều so với tai nghe nhét tai, tuy nhiên, bạn cũng cần phải làm nhẹ nhàng để tránh làm hỏng phần da trên thiết bị.
Đầu tiên, bạn hãy nhẹ nhàng tháo miếng đệm tai ra và đặt chúng sang một bên. Lau sạch phần thân của tai nghe bằng khăn giấy thấm nước xà phòng hoặc dùng khăn ướt, sau đó sử dụng khăn giấy khô để lau lại.
Cach ve sinh tai nghe dung cach ai cung lam duoc de dang-Hinh-2
 Cách vệ sinh tai nghe chụp tai. Ảnh: Internet
Để làm sạch miếng đệm tai, bạn hãy sử dụng một miếng khăn giấy ẩm hoặc khăn ướt để lau nhẹ phần da. Sau đó lấy cây tăm bông đã được làm ẩn để lau chùi toàn bộ vết bẩn ở các cạnh và kẽ hở.
Làm sạch tai nghe sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng, đồng thời giúp đảm bảo tuổi thọ của thiết bị, và thậm chí trong một số trường hợp còn cải thiện chất lượng âm thanh.
Giữ đồ đạc hàng ngày của bạn sạch sẽ là thói quen mà chúng ta nên có. Cố gắng làm sạch tai nghe ít nhất một vài lần một tháng nếu bạn thường xuyên sử dụng.
Theo Tiểu Minh/ Pháp luật TPHCM

>> xem thêm

Bình luận(0)