Cách tải về toàn bộ dữ liệu trước khi xóa Facebook

Phong trào Delete Facebook đang bùng phát mạnh mẽ sau scandal rò rỉ dữ liệu người dùng. Nếu có ý định từ bỏ Facebook, bạn cần làm những điều sau để có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên Facebook.

Để tải dữ liệu, người dùng cần phải truy cập vào Facebook ở dạng web. Hãy ấn vào hình mũi tên hướng xuống ở phía góc trên bên phải màn hình Facebook để truy cập đến phần Cài đặt.
Tiếp đến, vào phần Chung ở phía tab đề mục bên trái, sau đó tìm và chọn vào phần Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook.
Tìm phần Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook trong mục Chung. 
Facebook cho biết: “Sẽ mất một lúc để chúng tôi tập hợp hình ảnh, bài đăng, tin nhắn và những thông tin khác của bạn. Sau đó bạn sẽ được thông báo để xác nhận nhằm giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn.”.
Khi bản sao lưu được tạo thành công, Facebook sẽ tiến hành gửi thông báo đến email gắn với tài khoản của người dùng. Sau đó, bạn sẽ có thể tải về các dữ liệu Facebook của mình dưới dạng file nén ZIP.
Những dữ liệu này bao gồm bài đăng, hình ảnh và các đoạn video mà bạn đã chia sẻ, tin nhắn trong các cuộc hội thoại và thông tin cá nhân trên trang cá nhân của bạn.
File tải về sẽ bao gồm 4 thư mục. Chúng được chia thành HTML, Tin nhắn, Hình ảnh và Video. Ứng với mỗi thư mục là các dữ liệu liên quan đến từng chủ đề đó.
Đáng chú ý khi trong mục HTML còn có thông tin về các chủ đề Facebook nghĩ là bạn quan tâm, các quảng cáo đã click và một danh sách dài các nhà quảng cáo đã có thông tin liên lạc của bạn. Đây rõ ràng là một kho dữ liệu cá nhân khổng lồ mà Facebook đã thu thập được từ người dùng trong suốt những năm qua. Sẽ là rất nguy hiểm nếu những thông tin đời tư cá nhân này lọt vào tay những kẻ có mục đích xấu.
Theo Trọng Đạt/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)