5 dấu hiệu bất thường cho thấy điện thoại đang bị theo dõi

Google News

Dưới đây là 5 dấu hiệu bất thường của chiếc điện thoại, nếu bạn thấy hãy kiểm tra ngay.

1. Nhận được nhiều tin nhắn từ người lạ
Khi nhận được nhiều tin nhắn với nội dung lạ, có chứa nhiều ký tự khó hiểu, nguồn gốc của tin nhắn không xác định được thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là xóa tất cả những tin nhắn này, đó có thể là những tin nhắn rác hoặc có thể điện thoại của bạn đang bị theo dõi.
Lưu ý: Khi nhận được những tin nhắn này có chứa những đường link lạ thì tuyệt đối đừng nhấn vào nhé.
5 dau hieu bat thuong cho thay dien thoai dang bi theo doi
Những dấu hiệu bất thường này cho thấy điện thoại của bạn đang bị theo dõi. Hãy kiểm tra điện thoại ngay nhé!
2. Điện thoại xuất hiện những âm thanh bất thường
Điện thoại phát ra những tiếng ồn ào hoặc tiếng bíp trong lúc đang nghe điện thoại đó là dấu hiệu cuộc gọi thoại của bạn đang bị nghe lén hoặc bị ghi âm lại rồi đó. Lúc này bạn cần dừng ngay cuộc nói chuyện và cần kiểm tra lại các ứng dụng trong điện thoại của bạn đi nhé.
3. Quảng cáo xuất hiện nhiều
Bỗng nhiên một ngày bạn nhận thấy quảng cáo dưới dạng pop-up với các nội dung lừa đảo, nhạy cảm, cá cược,... xuất hiện với tần suất dày đặc thì bạn nên chú ý. Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy điện thoại của bạn đang bị theo dõi đó.
4. Điện thoại tự tắt và khởi động lại
Khi đang sử dụng một ứng dụng nào đó thì đột nhiên bị out ra ngoài, máy tự động khởi động lại từ đầu thì đây là một dấu hiệu của việc thiết bị của bạn đang bị điều khiển và xâm nhập vào một cách bất hợp pháp và theo dõi điện thoại của bạn rồi.
5. Dữ liệu điện thoại nhanh hết
Dữ liệu mạng hoặc dung lượng 3G, 4G hết một cách nhanh chóng trong khi chúng ta không sử dụng nhiều. Đó cũng là một dấu hiệu cho biết các ứng dụng theo dõi đang hoạt động ngầm, lúc này bạn cần kiểm tra máy một cách kỹ càng hơn nhé.
Theo Dương Ngọc/Thời báo Văn học Nghệ thuật

>> xem thêm

Bình luận(0)