Theo danh sách những món ăn kinh dị trên thế giới của Daily Mail, món trứng vịt lộn nổi tiếng ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Không phải thực khách nào cũng thích món ăn đặc biệt này.Rượu ngâm rắn, bọ cạp được yêu thích ở Việt Nam cũng có tên trong danh sách 10 món ăn kinh dị nhất thế giới.Shiokara là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản được chế biến bằng cách lên men cá. Chính vì vậy, món Shiokara nặng mùi đến mức không phải thực khách nào cũng dám thưởng thức.Món trứng thế kỷ hay còn gọi “trứng nước tiểu ngựa” là một món ăn kinh dị nổi tiếng ở Trung Quốc. Để làm ra món ăn độc đáo này, người ta sẽ pha một thùng nước gồm trà đen đậm đặc, vôi, muối và tro gỗ để nguội qua đêm. Sang đến ngày hôm sau, trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút sẽ được cho vào ngâm trong hỗn hợp trong vài tuần cho đến vài tháng trước khi đem ra sử dụng.Đối với người dân ở Nam Mỹ, lợn guinea là một nguồn cung cấp protein. Người ta thường quay chân tay và cả đầu con lợn và bày ra đĩa, khiến nhiều người không dám thưởng thức.Món nhện Tarantula được rán kỹ rồi ăn khá nổi tiếng ở Campuchia. Tuy nhiên, đối với nhiều thực khách phương Tây, đây không phải là món ăn khiến họ bị hấp dẫn.Bánh sea urchin nổi tiếng ở Nhật Bản là món ăn có giá cả khá đắt nhưng không phải ai cũng thích hương vị của nó.Smalahove - món đầu cừu đáng sợ của người Na Uy.Phô mai giòi Casu Marzu nổi tiếng thế giới khi được làm từ phô mai sữa cừu có chứa giòi.Shirako là món ăn phổ biến ở Nga Romania, Nhật Bản và Sicily. Shirako là bộ phận sinh dục của cá đực. Món ăn độc đáo này được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá.
Theo danh sách những món ăn kinh dị trên thế giới của Daily Mail, món trứng vịt lộn nổi tiếng ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Không phải thực khách nào cũng thích món ăn đặc biệt này.
Rượu ngâm rắn, bọ cạp được yêu thích ở Việt Nam cũng có tên trong danh sách 10 món ăn kinh dị nhất thế giới.
Shiokara là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản được chế biến bằng cách lên men cá. Chính vì vậy, món Shiokara nặng mùi đến mức không phải thực khách nào cũng dám thưởng thức.
Món trứng thế kỷ hay còn gọi “trứng nước tiểu ngựa” là một món ăn kinh dị nổi tiếng ở Trung Quốc. Để làm ra món ăn độc đáo này, người ta sẽ pha một thùng nước gồm trà đen đậm đặc, vôi, muối và tro gỗ để nguội qua đêm. Sang đến ngày hôm sau, trứng gà, trứng vịt hoặc trứng cút sẽ được cho vào ngâm trong hỗn hợp trong vài tuần cho đến vài tháng trước khi đem ra sử dụng.
Đối với người dân ở Nam Mỹ, lợn guinea là một nguồn cung cấp protein. Người ta thường quay chân tay và cả đầu con lợn và bày ra đĩa, khiến nhiều người không dám thưởng thức.
Món nhện Tarantula được rán kỹ rồi ăn khá nổi tiếng ở Campuchia. Tuy nhiên, đối với nhiều thực khách phương Tây, đây không phải là món ăn khiến họ bị hấp dẫn.
Bánh sea urchin nổi tiếng ở Nhật Bản là món ăn có giá cả khá đắt nhưng không phải ai cũng thích hương vị của nó.
Smalahove - món đầu cừu đáng sợ của người Na Uy.
Phô mai giòi Casu Marzu nổi tiếng thế giới khi được làm từ phô mai sữa cừu có chứa giòi.
Shirako là món ăn phổ biến ở Nga Romania, Nhật Bản và Sicily. Shirako là bộ phận sinh dục của cá đực. Món ăn độc đáo này được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá.