Bàn làm việc đặt 4 thứ này cản trở con đường thăng tiến

Hãy kiểm tra ngay xem trên bàn làm việc của bạn có những thứ này không nhé.

Các loại hoa giả

Nhiều người thường dùng cây giả, hoa giả để trang trí cho bàn làm việc, vừa đẹp mắt vừa tiện lợi, không mất công chăm sóc.

Tuy nhiên, theo phong thủy, hoa giả, cây giả không có sức sống. Nó dễ thu hút những điều phiền phức, không may, tiểu nhân, thị phi đến với chủ nhân. Vì thế, bạn nên tránh đặt đồ giả trên bàn làm việc. Nếu có thể hãy trưng hoa tươi, cây xanh để tăng cường sức sống và nguồn năng lượng tích cực.

Ban lam viec dat 4 thu nay can tro con duong thang tien

Xương rồng

Nhiều người đặc biệt thích đặt cây xương rồng trên bàn làm việc vì nó có khả năng chống lại tia bức xạ màn hình máy tính. Cây xương rồng lại có nhiều hình dáng, màu sắc, rất dễ sống.

Tuy nhiên, về mặt phong thủy, bạn không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc, nhất là loại xương rồng có nhiều gai. Những chiếc gay nhọn sẽ khiến tinh thần và thể chất của bạn giảm sút. Ngoài ra, những chiếc gai nhọn được coi là mũi tên độc chĩa thẳng vào người bạn mỗi khi ngồi làm việc. Mũi tên ấy đại diện cho kẻ tiểu nhân, thị phi, khó khăn trong công việc.

Nếu muốn trồng xương rồng, tốt nhất nên đặt chậu cây ở bậu cửa sổ, trên những chiếc bàn, kệ tủ không có người ngồi.

Ban lam viec dat 4 thu nay can tro con duong thang tien-Hinh-2

Cây dây leo

Một số loại cây dây leo như trầu bà thường được dân văn phòng yêu thích vì vừa dễ trồng vừa có tác dụng thanh lọc không khí lại có ý nghĩa thúc đẩy danh vọng, tài lộc.

Tuy nhiên, trong phong thủy, cây dây leo không thích hợp để đặt ở bàn làm việc. Hầu hết các loại cây dây leo đều mang tính dương, dễ hấp thụ năng lượng của con người. Chúng có thể mang đến thị phi, gây bất lợi cho công việc, tài vận nên tránh để trên bàn làm việc.

Thay vì chọn những cây dây leo, bạn nên chọn những cây như hoàng kim cát, vạn niên thanh... để bày ở bàn làm việc. Chúng vừa có tác dụng chống tia bức xạ từ máy tính, đồng thời thu hút tài lộc.

Ngoài ra, bạn nên chọn những cây có lá tròn, hơi to bản, tránh các loại cây lá sắc nhọn. Chậu cây đặt trên bàn làm việc nên có kích thước vừa phải, tránh chiếm nhiều chỗ.

Đồ vặt sắc nhọn, góc canh, hình thù kỳ dị

Những đồ vật bằng kim loại, có hình dáng sắc nhọn thường mang đến cảm giác áp bức, chèn ép và tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, những vật hình thù kỳ dị còn rước thêm xui xẻo đến với chủ nhân, dễ khiến chủ nhân vướng vào các chanh chấp, bất hòa.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thanh Huyền/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)