Việt Anh thừa nhận căng thẳng, xin lỗi NSND Khải Hưng vì dao kéo

Diễn viên Việt Anh thừa nhận anh thấy áp lực, căng thẳng khi làm việc cùng NSND Khải Hưng trong phim "Sinh tử".

>>> Mời quý độc giả xem trailer phim Sinh tử. Nguồn Youtube:
Việt Anh, người vốn quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ qua series "Chạy án", "Người phán xử" và gần đây nhất là "Mê cung", đã trở lại với vai Mai Hồng Vũ trong "bom tấn" truyền hình Việt "Sinh tử".
Viet Anh thua nhan cang thang, xin loi NSND Khai Hung vi dao keo
 Diễn viên Việt Anh trong phim "Sinh tử".
"Sinh tử" thuộc dòng phim chính luận, là tác phẩm có sự kết hợp giữa đạo diễn gạo cội, NSND Khải Hưng và đạo diễn, NSUT Nguyễn Mai Hiền.
Trong phim, nhân vật Mai Hồng Vũ của Việt Anh là một doanh nhân nhanh nhậy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng kết nối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng…
Mai Hồng Vũ là một doanh nhân "có số má" ở Việt Thanh, một tỉnh mới thành lập, kết thân với nhiều lãnh đạo tỉnh và các quan chức khác, để lợi dụng những mối quan hệ đó ôm hàng loạt dự án bất động sản và tham gia cổ phần hoá những nhà máy làm ăn kém hiệu quả.
Có thể nói, dạng nhân vật kiểu này đã được Việt Anh từng thể hiện rất thành công trong những tác phẩm trước đó. Tuy nhiên, để tách Mai Hồng Vũ ra khỏi những Cao Thanh Lâm, Đông Hòa trước đây thì còn tùy thuộc rất nhiều vào chính bản lĩnh của Việt Nam.
Việt Anh thừa nhận với VietNamNet về áp lực khi nhận vai Mai Hồng Vũ: "Đây là một thử thách thật sự với tôi khi phải hoá thân vào nhân vật này. Chính bởi nó có yếu tố là nhân vật có thật nên chắc chắn sẽ bị so sánh với phiên bản gốc.
Hơn nữa vì là một nhân vật có số phận khá “hoành tráng” và quá nhiều dữ liệu với công chúng nên việc làm sao để thuyết phục khán giả khi xem phim và khiến Vũ "địa ốc" gây ấn tượng với khán giả từ ngoại hình, tính cách là cả áp lực không hề nhỏ với tôi. Mặc dù đã có nhiều kinh nghiệm về diễn xuất nhưng tôi vẫn căng thẳng khi nhận vai này".
Áp lực này còn lớn hơn nữa khi anh biết mình làm việc với đạo diễn, NSND Khải Hưng. Anh nói: "Tôi phải nói thật, khi tôi biết mình sẽ làm việc với đạo diễn Khải Hưng tôi đã cảm thấy khớp và căng thẳng thật sự. Ông là đạo diễn gạo cội, tiền bối của các tiền bối. Chưa bao giờ làm nghề trong gần 20 năm nay và với rất nhiều đạo diễn, tôi có cảm giác này. Vì tôi biết chú Hưng những ngày tôi mới vào học lớp diễn viên truyền hình.
Trong tôi hình ảnh chú Hưng là một người cực kỳ cá tính, thẳng thắn và yêu nghề đến mức cực đoan. Ông khắt khe và rất nguyên tắc. Tôi đã hình dung ra viễn cảnh khi làm phim với chú sẽ có những thời điểm rất căng thẳng vì tôi biết cá tính của tôi và chú có những điểm khá giống nhau nên có thể sẽ va nhau khi bảo vệ quan điểm của mình. Nhưng ơn giời, mọi thứ không như tôi nghĩ.
Tôi đã thở phào khi thấy hai chú cháu phối hợp rất ăn ý, chú rất tôn trọng ý kiến diễn viên để cùng phối hợp và xây dựng sản phẩm một cách tốt nhất".
Viet Anh thua nhan cang thang, xin loi NSND Khai Hung vi dao keo-Hinh-2
 "Sinh tử" quy tụ dàn diễn viên gạo cội cùng các diễn viên trẻ tài năng.
Tuy nhiên, diễn viên Việt Anh cho biết, trong giai đoạn đầu quay "Sinh tử", anh đã có một quyết định không chuyên nghiệp khi xin phép nghỉ để đi sửa mũi. Hiển nhiên, điều này đã khiến NSND Khải Hưng không khỏi tức giận.
"Tôi biết như vậy là không đúng nhưng tôi có những lý do bắt buộc phải làm và xin nhận mọi chỉ trích của chú và ekip. Tôi cũng đã cố gắng hết mình để lập công chuộc tội. Một lần nữa tôi xin lỗi chú và ekip. Và chắc chắn sau này sẽ không có chuyện như vậy nữa", Việt Anh nói.
* Kiến Thức đã đặt lại tiêu đề bài viết.
Theo Vi An/ Đời sống Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)