Vì sao gameshow có Đỗ Mỹ Linh, H’hen Niê bị chỉ trích, rớt hạng thê thảm

(Kiến Thức) - Được kỳ vọng sẽ gây sốt khi quy tụ dàn hoa hậu, á hậu nhưng chương trình Cuộc đua kỳ thú 2019 liên tục vướng ồn ào, bị chỉ trích và nhiều khả năng trở thành bom xịt vì loạt sạn to đùng.
 

>>> Mời quý độc giả xem video “H’hen Niê tham gia Cuộc đua kỳ thú 2019”. Nguồn Youtube:
 
Trước khi chính thức lên sóng, “Cuộc đua kỳ thú 2019” được PR một cách rầm rộ, năm nay có sự góp mặt của dàn cast khủng gồm H’hen Niê, Kỳ Duyên, Minh Triệu, Đỗ Mỹ Linh. Vì thế, người hâm mộ đón đợi cuộc thi sẽ có nhiều yếu tố bất ngờ, mới lạ.
Thế nhưng, được kỳ vọng bao nhiêu, “Cuộc đua kỳ thú 2019” lại gây thất vọng bấy nhiêu khi lên sóng. Cụ thể, các thử thách bị đánh giá kém hấp dẫn, nhạt nhòa, không khiến người xem cảm thấy sự kịch tính.
Theo Vietnamnet, ở tập 1, công việc tìm mật thư ở ruộng ngô bị chê quá nhàm chán, dựa vào yếu tố may rủi bởi trong khi các đội khác phải tranh thủ tìm kiếm, có 2 đội được "ngồi chơi xơi nước" trong 20 phút rồi tiếp tục cuộc đua.
Nhiều khán giả cũng chê trách khâu biên tập chương trình không theo trình tự, cắt ghép các phần thi của mỗi đội quá rời rạc cũng như mất thời gian vào những chi tiết, chia sẻ không cần thiết của người chơi.
“Cuộc đua kỳ thú 2019” còn bị chỉ trích cẩu thả. Cụ thể, ở tập 6, người chơi phải lặn xuống biển Phú Yên và tìm đến khu vực quy định để xem đề bài toán. Sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu như ê-kíp không đặt những khối bê tông nặng trên các rạn san hô.
Nhiều khán giả cho rằng ê-kíp chương trình đã gây tác động tiêu cực lên hệ sinh thái ở Phú Yên. Về sơ xuất không đáng có này, số đông ý kiến chỉ trích đơn vị sản xuất đồng thời chê trách nhà đài chưa thực hiện chặt chẽ việc kiểm duyệt.
Trước sự phản ứng dữ dội của khán giả, chương trình “Cuộc đua kỳ thú” nhận sai và gửi lời xin lỗi tới khán giả, đồng thời khẳng định sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc về việc này.
Vi sao gameshow co Do My Linh, H’hen Nie bi chi trich, rot hang the tham
Dàn người chơi "Cuộc đua kỳ thú 2019". 
Vi sao gameshow co Do My Linh, H’hen Nie bi chi trich, rot hang the tham-Hinh-2
 Khối bê tông đặt trên san hô ở Phú Yên. 
Cũng liên quan đến khâu biên tập, theo Sức khỏe đời sống, “Cuộc đua kỳ thú” năm nay thường xuyên lấy phông nền phỏng vấn các đội chơi là cảnh một khách sạn. Điều này khiến không ít người xem hoài nghi đây là chiêu PR.
Bên cạnh đó, “Cuộc đua kỳ thú” còn bị khán giả chê trách vì dàn người chơi. Đỗ Mỹ Linh bị gắn mác người đẹp ăn nói suồng sã, lười nhác; Lương Gia Huy bị ném đá vì hình ảnh phồng mồm trợn mắt, quát nạt thành viên trong đội. Thậm chí, Hoàng Hạnh bị lộ hàng ngay trên sóng truyền hình.
Cho đến nay, “Cuộc đua kỳ thú 2019” nhận phản hồi tiêu cực nhiều hơn tích cực khiến gameshow này đang bị chìm nghỉm, đặc biệt trong bối cảnh, khán giả bây giờ dành nhiều sự quan tâm cho phim Việt, thờ ơ với các chương trình truyền hình thực tế.
Công bằng mà nói, tính đến thời điểm hiện tại, còn khá sớm để đưa ra kết luận “Cuộc đua kỳ thú 2019” có là "bom xịt" hay không. Trong khi đó, đối với người hâm mộ, họ vẫn chờ đợi chương trình sẽ có được sự bứt phá trong các tập còn lại.
Từ “Cuộc đua kỳ thú” năm nay cho thấy, không phải cứ có dàn cast khủng, chương trình sẽ ăn khách. Thiết nghĩ, để một gameshow thành công, hút sự quan tâm của khán giả, cần có nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là khâu biên tập chỉn chu, mang lại sự mới lạ, hấp dẫn giúp níu chân khán giả.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)