Vai diễn đầu tiên và duy nhất của hoa hậu đình đám Việt Nam

Đang là hoa hậu với danh tiếng bậc nhất, Mai Phương Thúy đã không ngần ngại làm xấu bản thân để hóa thân thành một cô gái làng chơi, nghiện hút, cặp kè đại gia, bị nhiễm HIV...

Mai Phương Thúy đạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam năm 2006 khi mới 18 tuổi. Chiếc vương miện ấy đã đem tới cho cô những thành công sớm. Sau một thời gian, khi đang trên đỉnh cao của sự nổi tiếng cô quyết định dừng tham gia showbiz để tập trung công việc kinh doanh.

Phương Thúy cho biết, lý do cô quyết định chinh chiến ở cuộc thi sắc đẹp và trở thành một người đẹp đa zi năng, khi vừa làm hoa hậu, lại đóng phim và thử sức với cả công việc MC, người mẫu, doanh nhân… là do cô luôn tò mò, muốn thử sức với mọi công việc và không sợ thử thách, khó khăn.

Vai dien dau tien va duy nhat cua hoa hau dinh dam Viet Nam

Mai Phương Thúy tiết lộ, năm 2006, khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, một số kỹ năng của cô là con số 0, trong đó có kiến thức làm đẹp. “Thúy cảm thấy đây là khoảng thời gian nhan sắc của mình ‘dưới đáy’. Tuy nhiên Thúy lại không vì nó mà mất tự tin, lại còn tự nhủ số 0 cũng có lợi thế của số 0. So với các thí sinh khác luôn căng thẳng, Thúy lại từ tốn và vui vẻ. Khả năng hoá giải áp lực từ bé đã giúp Thúy toả sáng ở những lúc cần thiết”.

Mai Phương Thúy trong phim "Âm tính"

Và khi vẫn đang tỏa sáng ở ngôi vị hoa hậu, năm 20 tuổi Mai Phương Thúy đã gây bất ngờ khi nhận lời đóng phim, lại còn vào một vai cô gái làng chơi, nghiện hút và bị nhiễm HIV trong bộ phim "Âm tính" của đạo diễn Nguyễn Phương Điền. Vai diễn này theo như đạo diễn Nguyễn Phương Điền thì đây là một vai diễn "khó nhằn" với một ngôi sao tay ngang khi chấp nhận hi sinh hình ảnh để hóa thân vào vai một cô gái rơi vào con đường ăn chơi.

Trong phim, cô vào vai Minh – một cô gái trẻ đẹp đã đoạt vương miện hoa hậu nhưng có cuộc đời đầy gian truân và bất hạnh. Cô gái đã rơi vào cạm bẫy đồng tiền và danh vọng mà các đại gia xã hội giăng sẵn. Hết thời, cô tự biến mình thành gái bao và vào giây phút tìm được tình yêu đích thực, cũng là lúc cô biết mình dính HIV và đang mang trong bụng một đứa con.

Để vào vai này, Mai Phương Thúy đã bỏ thời gian ra để học diễn xuất. Để chân thực, Hoa hậu 2006 còn vào trại cai nghiện, chứng kiến những con nghiện lên cơn vật vã ra sao. Cô cũng không ngại hóa trang để mình xấu xí, lột tả chân thực hình ảnh nhân vật.

Mai Phương Thúy đã làm và làm thành công. Vai diễn của Mai Phương Thúy đã được đánh giá cao về diễn xuất. 

Vai dien dau tien va duy nhat cua hoa hau dinh dam Viet Nam-Hinh-2

Cô không ngại làm xấu bản thân để phù hợp với nhân vật

Đạo diễn Phương Điền đã tiết lộ về quá trình để mời được Mai Phương Thúy tham gia bộ phim này. Trước đó, anh đã casting hàng chục người đẹp, hoa hậu nhưng không ai khiến anh hài lòng, hoặc cũng có nhiều người từ chối vì sợ ảnh hưởng tới hình ảnh. Thời điểm đó, Mai Phương Thúy vừa đăng quang nên đang có sức ảnh hưởng, cũng như phù hợp với vai diễn nên đạo diễn Phương Điền đã nhanh chóng tìm cách liên lạc với người đẹp để đặt vấn đề.

Ban đầu, anh liên lạc được thông qua người quản lý và mong muốn có một buổi gặp gỡ để trực tiếp nói chuyện với Mai Phương Thúy. "Tôi đã nói với Thúy rằng, bộ phim này là một cách để thức tỉnh các cô gái trong xã hội tránh xa những cạm bẫy, là một dự án mang tính cộng đồng xã hội. Tôi rất cần Thúy và sức ảnh hưởng của cô để làm điều có ích ấy cho xã hội", đạo diễn của "Âm tính" chia sẻ.

Sau khi đọc kịch bản, Mai Phương Thúy đã lập tức nhận lời. Cô thậm chí chịu khó học hỏi, để các trại cai nghiện, tìm hiểu về gái bao để có thể diễn được tốt nhất. Tuy nhiên, đặc biệt hơn khi Mai Phương Thúy hoàn toàn không nhận tiền cát-sê. "Cô ấy nói, bao nhiêu tiền thù lao được trả nhờ tôi giữ lại để làm từ thiện", đạo diễn Phương Điền chia sẻ.

Cho đến nay, vị đạo diễn khó tính này vẫn dành rất nhiều lời khen tặng cho Mai Phương Thúy.

Vai dien dau tien va duy nhat cua hoa hau dinh dam Viet Nam-Hinh-3

Mai Phương Thúy gặt hái được thành công trong kinh doanh, là một trong số hoa hậu giầu có nhất Việt Nam

Dù có tài năng diễn xuất là vậy, nhưng thật tiếc, Mai Phương Thúy chỉ tham gia một bộ phim duy nhất, đó là phim "Âm tính" (2008). Kể từ sau "Âm tính" người đẹp đoạn tuyệt với phim ảnh. Nói về lý do này, Hoa hậu chia sẻ, từ lúc quay đến sau đó cô nhận được nhiều lời nhận xét có năng khiếu diễn xuất, nếu không theo điện ảnh thì hơi tiếc. Tuy nhiên làm diễn viên không phải ưu tiên của cô thời điểm đó. Lúc đó mới 20 tuổi, cô còn phải tập trung học cho xong đại học”.

Hiện tại, dù đã rời xa showbiz khá lâu, không có hoạt động nghệ thuật nào nhưng tên tuổi Mai Phương Thúy vẫn rất hot, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Về việc trở lại showbiz, cô nói: "Hiện tại, tôi rất muốn đóng phim, nhưng phải có bạn diễn nào thật đẹp trai và đóng những cảnh thật mùi mẫn thì tôi mới quay lại showbiz để đóng phim. Tất nhiên, tôi phải được bạn trai cho phép và người diễn viên kia cũng không có bạn gái".

Theo K.N/ Giadinhnet

>> xem thêm

Bình luận(0)