Trang Trần: 'Mong các anti-fan ngày một đông để tôi đi nhặt tiền'

Cựu người mẫu lần đầu lên tiếng việc kéo người về Biên Hoà xử lí anti-fan. Cô cũng chia sẻ về cách dạy con và sự hoà hợp với ông xã.

Tôi mới xuống được 3kg nhưng bụng vẫn còn rất to. Hôm nay, tôi mặc Hanbok để che đi bụng quá bự. Tôi quá bận, cứ nghĩ sự kiện diễn ra lúc 6 giờ tối, 3 giờ sáng hôm trước mở xem địa điểm ở đâu mới tá hoả sự kiện diễn ra lúc 2 giờ chiều. Nếu tối hôm trước tôi không xem lại chắc 6 giờ tối đến sự kiện một mình.
Anh Hưng là một người cực kì quan trọng với tôi, anh rất thích sự mới lại, rất thích sự đặc biệt. Nói chung tôi không xinh lại ai nhưng phải cố gắng khiến anh hài lòng. Khi anh ra mắt một sản phẩm âm nhạc, tôi phải có mặt để thưởng thức, để nghe.
Gần đây chị trở thành một từ khoá khá hot trên mạng xã hội, chị cảm nhận thế nào?
Tôi không đọc. 4 năm trở lại đây tôi không có nhu cầu đọc báo vì tôi không còn liên quan showbiz nữa. Tự nhiên tôi thấy tôi bị nêu tên trên các tờ báo với những tiêu đề tích cực và tiêu cực.
Tôi không là người chủ đích, mọi người cũng biết tôi xưa nay, chưa bao giờ gỡ hoặc lên bài, đó là quan điểm. Người ghi gì mọi người ghi, sống thế nào là quyền của tôi. Ngày hôm kia quán bún đậu của tôi bị bóc phốt, tôi thấy bạn bóc phốt rất có tâm, tôi chủ động chia sẻ bài post của bạn lên trang Fanpage và Facebook cá nhân, nghĩa là tôi đồng tình với thực trạng của quán tôi. Tôi cũng có ghi rõ ràng tôi đồng tình. Các bạn ấy cứ nghĩ tôi thuê anti-fan, thuê hacker vào phá bạn ấy.
Thực sự tôi không rảnh như vậy, các bạn luôn luôn áp đặt suy nghĩ của các bạn vào đầu tôi, các bạn luôn nói tôi tinh tướng, nhưng phải có tiền mới tinh tướng được. Các bạn không có tiền, không nói được gì đâu. Tiền tôi làm cật lực, tôi ăn chơi gì cũng là quyền của tôi. Các bạn cũng không có tôi cái quyền đó, tự các bạn cho các bạn quyền chửi tôi, đến khi tôi chửi lại các bạn nói tôi vô văn hoá. Người có văn hoá là người không chửi người khác đầu tiên. Gây sự với người ta, chửi không lại rồi nói người ta vô văn hoá.
Các anti-fan hãy lo công việc, cuộc sống của các bạn đi. Kiếm tiền, lo cho nhà cửa, cuộc sống tốt đẹp, lên mạng đọc thông tin nên chắt lọc và suy nghĩ. Khi các bạn chửi tôi, tôi vẫn đang kiếm tiền, còn các bạn vẫn ngồi đó. Cuộc sống này rất công bằng khi một ngày tôi chỉ ngủ 5 tiếng và điều tôi có là điều các bạn không có.
Người ngủ luôn đúng giờ, ngủ đủ giấc, làm việc đến giờ về, mãi mãi chỉ vậy thôi. Còn người chấp nhận cuộc sống, lăn lộn, bươn chải, hy sinh cả thời gian, sức khoẻ, dĩ nhiên người ta có cuộc sống khác các bạn và các bạn không có lý do gì bắt tôi sống theo các bạn. Khi mọi người bảo tôi cố tình làm tâm điểm, cố tình gây sự, thực chất là các bạn tự vào trang cá nhân của tôi. Ngay cả mấy trang báo mạng tự vào livestream của tôi, cắt ghép những đoạn nói, không đầu không cuối để người khác hiểu lầm về tôi.
Tôi cũng không quan tâm lắm vì tôi không sống bằng mồm miệng của thiên hạ, tôi sống bằng năng lực của chính mình. Các bạn bảo xem tôi tồn tại được bao lâu, tôi vẫn đang tồn tại và luôn tốt đẹp. Tất cả những đơn vị luôn cắt ghép những clip, hình ảnh của tôi trên mạng để bôi nhọ và ghi ra những bài báo, tôi không bao giờ can thiệp. Tôi nói, tôi sẽ làm, đã nói sẽ chịu trách nhiệm. Xã hội hiểu theo chiều hướng tiêu cực hay không là việc của các bạn, không ảnh hưởng nồi cơm của tôi.
Ở đời này người có đầu óc rất ít, người dùng đầu suy nghĩ cũng rất ít. Các bạn dùng mồm để áp đặt suy nghĩ người khác, điều đó cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi. Cuộc sống của tôi bây giờ luôn tốt đẹp và tôi luôn ăn, chơi để tận hưởng cuộc sống của mình, làm điều tôi muốn. Các bạn đa phần là những người chửi tôi, toàn là nick ảo, tôi xem những nick ảo đó là cô hồn.
Tôi sẽ đốt những mâm tiền thật to cho các cô hồn hưởng. Tôi khẳng định tôi là Trang Khàn, sống không đụng chạm ai, đừng ai đụng chạm tôi. Đủ bản lĩnh hãy đứng ra nói chuyện, còn nick ảo xem như âm binh, tháng này cúng một ít cháo, một ít tiền để chúng chỗ khác, cho rảnh rang. Nói chung vào nhà tôi lăng mạ, chửi bới, bịa đặt mà các bạn quên rằng tôi hết thời lâu rồi, tôi không còn là nghệ sĩ, bây giờ tôi đi bán bún nên tôi sống đúng quan điểm của tôi: Không gây sự không sợ, không sai không sợ. Các bạn cũng nên lo cuộc sống cho các bạn.
Có tin tức nói tôi đi đến tìm người này, người kia, tôi sẽ tìm nếu các bạn dám ra gặp, tôi không ngại. Đừng nói chữ pháp luật ở đây, tôi không ngu như các bạn nghĩ đâu. Các bạn nói tôi đi tìm người để đánh, thật ra tôi không rảnh. Người có đầu óc sẽ biết sử dụng đồng tiền một cách thông minh. Tôi lớn cỡ này lại đi đánh người? Có nhiều cách để đánh nhưng nếu anti-fan dám ra đối mặt, tôi sẽ đánh một cách tâm phục khẩu phục.
Trang Tran: 'Mong cac anti-fan ngay mot dong de toi di nhat tien'
 
Tại sao chị lại về tận Biên Hoà để xử lí anti-fan vì người này cũng chỉ là một trong số những người chỉ trích chị trên mạng xã hội?
Con người đó bom hàng rất nhiều nơi dù không bom hàng chỗ tôi. Tôi không giống những người bán hàng khác, tin người một cách tuyệt đối, tôi không như vậy, tôi có nguyên tắc của mình. Tôi có anti-fan, cũng có cách điều chế anti-fan.
Bạn muốn phá cuộc sống kinh doanh của tôi cũng khó. Giá trị tiền thiệt hại do việc bom hàng quá nhỏ so với tiền tôi thu lại, trong kinh doanh người ta gọi là sai số, có thể chấp nhận được. Tôi thấy có nhiều shop nhỏ bán đồ ăn bị bom, tôi rất phẫn nộ. Nếu tôi bị bom hàng đó là chuyện bình thường vì nhiều người ghét tôi, có điều các bạn không bom hàng tôi được, vì nhà tôi có nguyên tắc chế tài rõ ràng.
Tôi cảm thấy tội cho những shop khác, họ rất lành, mỗi ngày họ chỉ có 10 - 20 đơn hàng thôi, nỡ lòng nào bom. Bom người ta khiến người bán khổ, người giao hàng cũng khổ, thật sự rất thất đức. Bởi vậy tôi hay nói những người sống đạo lý thường sống không có giá trị gì. Ở đời, hãy nhìn người ta ngày một tốt đẹp và soi gương lại bản thân ngày nào cũng dưới đó hoặc thấp hơn. Các bạn chưa làm gì được cho xã hội, tốt nhất đừng phá hoại. Khi mấy chục shop bị bom hàng cùng 1 nick đó, tôi nghĩ con người đằng sau nick đó rất dã man vì họ rảnh đi phá hoại người khác.
Nhà tôi có cách kinh doanh khác, các bạn anti-fan cứ việc vào bom hàng. Yên tâm là tôi không trực tiếp nói chuyện với các bạn, các bạn vào tin nhắn chửi, nhà tôi có người block. Có tiền để xử lý mà. Các bạn cứ nghĩ tôi ngồi nói chuyện với các bạn sao? Thật ra tôi livestream xong tôi đi nhậu, tôi không rảnh ngồi đó nói chuyện với các bạn đâu. Tôi có tiền thuê cả đội ngũ chứ không rảnh nói chuyện với các bạn. Nhân viên họ cũng chỉ là đúng nhiệm vụ, đúng nguyên tắc.
Tôi mong các bạn anti-ngày một đông, hàng ngày phải chửi tôi, tôi mong đó là công việc chính của các bạn, các bạn cứ chửi, tôi cứ đi nhặt tiền.
Gần đây, chị cũng trở thành đề tài bàn cãi khi tham dự chương trình với TS Lê Thẩm Dương. Điều này có khiến chị không muốn tham gia gameshow nhiều?
Chưa bao giờ sợ bất kỳ vấn đề gì về talkshow. Bản thân tôi thừa biết họ mời tôi vì tôi là một con mồi scandal. Cái gì cũng có 2 mặt, có 2 phản ứng hoàn toàn trái ngược. Sau vụ tiến sĩ, fan tôi cực kỳ đông và tôi rất bất ngờ khi một page đã chết của tôi tự dưng sau vụ đó trở thành page mạnh nhất. Các bạn ghét tôi, chửi tôi, các bạn tìm từ khóa Trang Khàn, tự nhiên page tôi hùng mạnh hơn.
Tôi chưa bao giờ sợ hãi khi đi talkshow, đơn giản tôi không tham gia nhiều vì nội dung chưa phù hợp, MC chưa phải là người đủ kỹ năng nói chuyện với tôi. Nếu cứ hỏi tôi dạo này thế nào, cuộc sống ổn không… tôi không cần vì tất cả điều đó tôi đã thể hiện trên Facebook cá nhân của tôi rồi. Tôi cần những chương trình cho người ta thấy, một là một, hai là hai, phải rõ ràng. Các bạn làm gì được con người tôi, chẳng bao giờ làm gì được tôi cả. Các bạn bảo anti tôi, tẩy chay tôi.
Thực chất có tẩy chay hay không thể hiện ở tài chính, thành tựu, cuộc sống và việc có thể làm được gì cho xã hội. Ở Việt Nam có bao nhiêu triệu dân tôi không rõ nhưng anti fan của tôi khoảng 9 nghìn người, chưa là gì, 900 nghìn người tôi mới sợ. Các bạn hãy chửi tôi hằng ngày, xem việc đó như việc các bạn ăn cơm, như việc các bạn đi vệ sinh để thành thói quen, cho tôi thấy tôi được quan tâm.
Tôi hết thời rồi, tôi về bán bún rồi, các bạn phải quan tâm tôi vì các bạn càng chửi, page của tôi càng nổi. Các bạn chửi tôi, bạn của các bạn cũng biết, lại có thêm người biết đến quán tôi. Tôi xem anti fan như một động lực, nếu không có anti fan sẽ không có tôi ngày hôm nay. Nếu tôi không chửi suốt bao năm qua, sẽ không có tôi như hôm nay. Sóng gió sẽ đến, quan trọng người lái thuyền lách sóng kiểu gì.
Trang Tran: 'Mong cac anti-fan ngay mot dong de toi di nhat tien'-Hinh-2
 
Chị cá tính như vậy hẳn cách dạy con của chị khác mọi người?
Anti-fan luôn nói tôi chửi bậy nhiều như vậy không biết dạy con thế nào. Tôi nghĩ anti-fan nên về lo con của các bạn đi, học trường làng, đi bộ, sống sao, ăn nói thế nào. Tôi chửi bậy không có nghĩa con tôi cũng chửi bậy, tôi nói bậy không có nghĩa con tôi nói bậy.
Đặc biệt con tôi luôn sống cuộc sống tốt đẹp, con tôi luôn có những điều kiện vật chất tốt nhất và tôi luôn dành cho con những nguyên tắc cứng nhất. Con tôi không giống con các bạn, ngã một tí phải có người dìu, con tôi sẽ tự đứng lên. Tất cả những nguyên tắc dạy con của tôi nằm ở nguyên tắc sống của tôi, đó là phải tự lực trong cuộc sống, không sai giờ, không nói trống không, không gây sự nhưng nếu có người nào gây sự, con phải phản kháng ngay lập tức.
Tôi không dạy con tôi nhẫn nhịn, tôi dạy con tôi nguyên tắc và không gây sự với ai nhưng nếu có ai gây sự trước, phải trả lại ngay lập tức. Đó là một quy luật sinh tồn. Con tôi đi đâu cũng được người khác khen rất ngoan và lễ phép. Con tôi chỉ có quên “dạ, thưa", tôi sẽ nhắc liền. Tôi nghĩ đó là những điều các bạn hơi xao nhãng. Anti-fan cứ cố gắng nuôi con tốt đẹp để cuộc sống tốt hơn, con tôi, tôi tự biết lo.
Trang Tran: 'Mong cac anti-fan ngay mot dong de toi di nhat tien'-Hinh-3
 
Anh xã chị phản ứng thế nào khi chị liên tục bị anti \-fan tấn công?
Chồng tôi không bao giờ nói điều gì cả vì chồng tôi hiểu tính tôi. Chồng tôi luôn đứng đằng sau nhìn tất cả sự việc. Bản thân chồng tôi rất rõ tính tôi. Tôi còn không có thời gian nói chuyện với chồng quá nhiều, thời gian đâu đi gây chuyện.
Dĩ nhiên khi người khác gây chuyện với tôi, nếu tôi ngồi yên nghĩa là tôi ngu. Các thánh đạo đức giả cứ bảo dĩ hoà vi quý, cho anti-fan ngồi lên đầu mới gọi là đạo đức, các bạn cứ sống như vậy. Cuộc sống mỗi người tự quyết định, tôi cũng vậy.
Ông xã chị đang ở nước ngoài, với tình hình dịch như vậy chị có lo lắng không?
Lo cũng không làm được gì. Tôi không hỏi, tại sao bạn lại hỏi, bạn hỏi điều không ai giải thích được. Chúng ta ai cũng nằm trong mùa dịch và phải chấp nhận. Tôi chỉ dặn chồng tôi ăn uống, tập thể dục bảo vệ sức khoẻ, có cơ hội còn về.
Chồng tôi bảo nếu hết dịch, tháng 10 sẽ về. Nhưng không cần phải nói trước, hết dịch tự bay về vì bản thân tôi đã rèn tính không quỵ luỵ, không sướt mướt, phải thẳng thắn mọi chuyện. Tôi không dạy chồng tôi những điều con nít cũng biết khi mùa dịch. Chồng tôi rất thông minh, tự lên mạng, tự biết làm gì. Khi nào hết dịch còn tự về với tôi.
Nhiều người nghĩ động viên là nói nhau những câu nói nhưng với chồng tôi, sự động viên lớn nhất là tôi sống tốt, sống khỏe, sống hạnh phúc. Tôi không sáo rỗng, làm thơ, đó không phải tính cách của tôi. Tôi sẽ thông báo lịch trình của hai mẹ con, hôm nay đi chơi, hôm nay đi học… Tôi cũng không đi đâu nhiều, đi nhậu livestream ngoài quán nhậu hoặc ở nhà chơi. 
Theo Công Lý và Xã Hội

>> xem thêm

Bình luận(0)