Thí sinh Mister Vietnam mùa 2 được hỗ trợ tiền mặt, chi phí đào tạo

Google News

Ngoài tiêu chí tuyển chọn khá lạ lùng, ban tổ chức Mister Vietnam mùa 2 cho biết, sẽ hỗ trợ tiền mặt và chi phí đào tạo cho thí sinh tham gia cuộc thi.

Mister Vietnam chính thức được chấp thuận tổ chức từ tháng 10/2023, chung kết sẽ diễn ra vào năm 2024. Khi chính thức công bố khởi động vào đầu tháng 11/2023, cuộc thi đã gây chú ý bởi những tiêu chí tuyển chọn thí sinh khá lạ lùng, không giống với các cuộc thi nhan sắc thường thấy. Nổi bật nhất là việc tuyển chọn thí sinh chỉ cần có chiều cao đạt chuẩn, còn lại thí sinh có hình thể chưa hoàn hảo, béo hay gầy, có kỹ năng hay chưa… đều được chấp nhận.
Nhà sáng lập Leading Media - chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn, Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam lý giải, đây là chủ ý của ban tổ chức (BTC) cuộc thi Mister Vietnam. Không chỉ là một cuộc thi để tìm ra những nhân tố đẹp ngoại hình, phù hợp, mà Mister Vietnam còn là hành trình tìm kiếm, phát hiện, huấn luyện, đào tạo nên những nhân tố tiêu biểu, xuất sắc nhất, phù hợp tiêu chí của cuộc thi.
Thi sinh Mister Vietnam mua 2 duoc ho tro tien mat, chi phi dao tao
 Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn - Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 5/1. Ảnh: Hà Hải Dương 
Mister Vietnam mùa 2 là hành trình “lột xác”, biến những điều không thể thành có thể cho các thí sinh dự thi có hình thể, kỹ năng chưa hoàn thiện, giúp họ trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Sau khi đăng ký tham dự, các chuyên gia sẽ tiếp xúc và tìm ra những điều tiềm ẩn trong mỗi thí sinh, từ đó huấn luyện, phát triển các kỹ năng và xây dựng một hành trình để “lột xác” cho thí sinh.
“Tuy nhiên, muốn thay đổi một con người cần có thời gian. Thời gian đó cần có chuyên gia có chuyên môn, tâm huyết để huấn luyện, mài giũa, khơi dậy tiềm năng, “lột xác” thí sinh từ không thành có, dần trở thành phiên bản hoàn hảo hơn. Đó là một trong những mục tiêu của Mister Vietnam, chúng tôi thúc đẩy các bạn trẻ cần vượt lên bản thân và phát huy những khía cạnh tốt đẹp nhất trong chính con người mình”, chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn cho hay.
Cùng với đó, tiêu chí của cuộc thi Mister Vietnam mùa 2 cũng có nhiều thay đổi, biên độ tuổi thí sinh được mở rộng từ 18-32 tuổi, tiêu chí mới mùa 2 tiệm cận hơn với ngành công nghiệp thời trang quốc tế, tìm kiếm các gương mặt thuộc những lĩnh vực: Runway Star – Ngôi sao sàn diễn; Commercial Face – Gương mặt quảng cáo; Slim Fit Body – Hình thể cân đối; Multi - Talented – Đa năng; Content Creator – Sáng tạo nội dung. Điều này mở ra cơ hội cho các thí sinh đa ngành nghề hơn là chỉ tập trung đến đối tượng người mẫu có hình đẹp so với mùa 1 trước đây.
Thi sinh Mister Vietnam mua 2 duoc ho tro tien mat, chi phi dao tao-Hinh-2
 Chủ tịch cuộc thi Mister Vietnam - Phúc Nguyễn cùng Mister Global 2021 - Danh Chiếu Linh, Mister Vietnam Phạm Đình Lĩnh, Phạm Minh Quyền, Á quân 2 Mister Vietnam - Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: Hà Hải Dương
Ngoài ra, BTC cho biết, các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được hỗ trợ tiền mặt, chi phí đào tạo. Cụ thể, mỗi thí sinh được chọn vào vòng sơ tuyển sẽ được BTC chuyển khoản hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mặt, chi phí đi lại, ở khách sạn (đối với thí sinh ngoài tỉnh) và toàn bộ chi phí luyện tập hình thể nhằm hỗ trợ thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn khi bước vào cuộc thi. Hỗ trợ sẽ tăng dần cho thí sinh được chọn vào các vòng thi tiếp theo.
Tại buổi gặp gỡ báo chí, chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn bày tỏ, khi tổ chức cuộc thi, anh không đặt nặng vấn đề kinh tế: “Khi tổ chức cuộc thi, BTC đối diện với vấn đề kinh tế gần như về con số 0. Nếu nói về kinh tế thì chúng tôi không tổ chức cuộc thi".
Về ban giám khảo của cuộc thi, Phúc Nguyễn hé lộ, sẽ có nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy - Trưởng BGK, Á hậu Hoàng Thùy, Hà Anh đảm nhận vai trò host. Ngoài ra, đương kim Miss Supranational là giám khảo khách mời đêm chung kết. Đặc biệt, có một ngôi sao TVB sẽ ngồi ghế giám khảo chung kết.
Về vai trò của siêu mẫu Hà Anh trong cuộc thi, BTC cho biết, nữ siêu mẫu sẽ là người được quyền đưa ra những quyết định táo bạo, độc lập, có thể đối lập với những nhận xét, đánh giá và kết quả của BGK đối với thí sinh.
Thi sinh Mister Vietnam mua 2 duoc ho tro tien mat, chi phi dao tao-Hinh-3
Siêu mẫu Hà Anh đảm nhận vai trò host.
“BTC chọn Hà Anh làm host không tập trung vào trình độ catwalk mà là tổng hòa các yếu tố, một người đảm trách vai trò quan trọng. Host của  chương trình Mister Vietnam là người có quyền lực đưa ra kết quả hoàn toàn độc lập với BGK. Có những thí sinh bị BGK loại nhưng host vẫn có quyền quyết định độc lập đưa thí sinh trở lại cuộc thi. Thí sinh có hơn một cơ hội, từ nhiều góc nhìn", Phúc Nguyễn bày tỏ.
Nói về việc Hà Anh đang mang bầu liệu có gặp trở ngại khi làm host, Phúc Nguyễn chia sẻ: "Khi Mister Vietnam quay trở lại thì Hà Anh là người đầu tiên BTC nghĩ đến. Không chỉ là host cô ấy còn là thành viên góp ý, xây dựng, là thành viên sáng tạo nội dung cho cuộc thi. Nhận thông tin, Hà Anh gặp BTC nói có gây trở ngại gì không, có thay thế không. Tôi nghĩ đó là tin mừng, không có lý do gì không đón nhận tin mừng đó.
Mọi việc vẫn cứ diễn ra. BTC sẽ có cách. Khoảng thời gian quan trọng của Mister Vietnam không trùng những lịch quan trọng của tin mừng đó. Chẳng hạn, sơ tuyển Mister Vietnam dự kiến diễn ra tháng 3/2024, lúc đó Hà Anh vẫn xuất hiện. Trang phục, góc độ ngồi sẽ khiến mọi người không cảm giác điều gì quá đặc biệt.
Tháng 6/2024, bán kết cuộc thi thì tin mừng đã trọn vẹn rồi. Chung kết vào giữa tháng 9/2024, phong độ và tinh thần đã quay trở lại với Hà Anh".
Chia sẻ về cát-sê của Hà Anh, Phúc Nguyễn cho biết: "Hà Anh và Phúc Nguyễn gắn bó với nhau từ những ngày Hà Anh tham dự Hoa hậu Phụ nữ qua ảnh. Hà Anh chưa bao giờ đặt câu hỏi cho BTC cát-sê bao nhiêu, được trả quyền lợi gì. Hà Anh đến với cuộc thi vì đam mê, vì Hà Anh thấy cần đóng góp cho làng mẫu nam, cũng giống như BTC Mister Vietnam cũng nhận thấy tổ chức cuộc thi hoàn toàn không vì lợi ích kinh tế nhưng vẫn làm”.
Mister Vietnam mùa 2 sẽ có 1 Quán quân, 4 Á quân và trao 6 giải thưởng phụ gồm:
+ Mister Runway Star - Mẫu Nam ngôi sao sàn diễn
+ Mister Content Creator – Mẫu Nam sáng tạo nội dung
+ Mister Multi Talented - Mẫu Nam tài năng
+ Mister Fitness Vietnam - Mẫu Nam có hình thể đẹp Vietnam
+ Mister Sports Vietnam – Mẫu Nam thể thao Vietnam
+ Mister Community Vietnam – Mẫu Nam cộng động Vietnam

Nguyệt Cát

>> xem thêm

Bình luận(0)