Sẽ thu hồi tự truyện “Phút 89” của Công Vinh nếu có đơn kiện

Cuốn tự truyện "Phút 89" của cựu cầu thủ Lê Công Vinh vừa ra mắt bạn đọc một tuần trước đang gây xôn xao vì "bật mí" nhiều chi tiết khó xác định về nghề và những người liên quan.

>>> Mời quý độc giả xem MV "Nói em nghe mãi mãi là bao xa" của Thủy Tiên. Nguồn Youtube:
Cuốn tự truyện "Phút 89" của cựu tiền đạo số 1 Việt Nam Lê Công Vinh do Phương Nam Book và NXB Thế giới ấn hành.
 Bìa cuốn tự truyện "Phút 89" của cựu tiền đạo đã giải nghệ Lê Công Vinh.
Kể ra nhiều chuyện "trong bóng tối", những trang viết của Công Vinh "bật mí" về "lò đào tạo" Sông Lam Nghệ An, về HLV Alfred Riedl, HLV Tavares, HLV Calisto, "bầu" Kiên, đồng nghiệp Văn Quyến… những chuyện hậu trường cuộc đời "quần đùi, áo số" khiến trái bóng rất ít khi được chuyển tới chân Công Vinh…
HLV lão làng Lê Thụy Hải cùng một loạt cầu thủ, cựu danh thủ được nhắc đến trong tự truyện như Lê Tấn Tài (B. Bình Dương), Ngọc Duy (Sài Gòn FC), Văn Quyết (Hà Nội FC) hay Phan Thanh Bình đã thay nhau bày tỏ sự giận dữ, thất vọng với những gì Công Vinh phơi bày trong tự truyện.
Kể cả những người không được nhắc đến trong sách như cựu trung vệ Vũ Như Thành, cựu tiền vệ Lê Quốc Vượng, cựu tiền vệ Thạch Bảo Khanh cũng đứng về phe "chống Công Vinh". Từ đó, kéo theo sự công kích khủng khiếp từ dư luận trên mạng xã hội cũng như báo chí nhắm vào cầu thủ đã kết thúc sự nghiệp với hơn 100 bàn thắng ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia.
 Lê Công Vinh xúc động khóc khi nhớ lại những người bạn chân tình.
"Tôi chấp bút cho hai nhân vật thì đều bị ghét nhất nước, thứ nhất là Hoàng Thuỳ Linh, thứ hai là Lê Công Vinh…" – nhà báo Trần Minh từng cho biết. Còn Lê Công Vinh khẳng định: "Tất cả những gì tôi nói là thật! Muốn đi tìm người " thảo mai" thì đừng gặp tôi…"
Trước nghi vấn về tính xác thực của cuốn tự truyện "Phút 89" của Công Vinh, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, cho biết: "Hiện tại, cuốn sách của Lê Công Vinh vẫn đang thực hiện theo đúng pháp luật. Sách được phát hành nghĩa là đã qua cấp phép. Ra mắt tự truyện là quyền và nhu cầu chính đáng của mỗi con người. Nhưng nếu các nhân vật có liên quan mà cảm thấy mình bị thông tin không đúng thì cũng có quyền lên tiếng".
Về nội dung cuốn tự truyện của Lê Công Vinh thì tác giả và nhà xuất bản phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. "Nếu có đơn kiện, có thể dừng phát hành, thậm chí thu hồi để làm rõ các vấn đề" - ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, in và Phát hành, khẳng định.
 Lê Công Vinh khẳng định nói thật.
"Tuy nhiên, các cá nhân liên quan cần lên tiếng đúng cách, với đúng cơ quan chức năng. Nếu nói trực tiếp không tiện thì có thể uỷ quyền cho các luật sư làm việc với tác giả và đơn vị xuất bản. Đừng chỉ lên tiếng trên các trang mạng xã hội như thế sẽ tạo nên những luồng dư luận trái chiều sôi sục khiến công chúng bị cuốn vào và cũng không có cơ quan nào phân xử" – ông Nguyễn Ngọc Bảo nói rõ thêm.
Theo Minh Tuệ/ Nld.com.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)