Quản lý của Phạm Băng Băng dính nghi án vừa trốn thuế vừa giết người

Đi theo quản lý và hỗ trợ Phạm Băng Băng suốt nhiều năm qua, Mục Hiểu Quang bị công an cho rằng cố tình tiêu hủy chứng từ, sổ sách trong vụ trốn thuế ngàn tỷ.
 

Phạm Băng Băng cuối cùng cũng đã bị khép vào tội danh trốn thuế, phải nộp bù lại cho cơ quan thuế số tiền khổng lồ 884 triệu (tương đương gần 3100 tỷ đồng) và không bị truy cứu hình sự. Vậy nhưng, vụ việc không thể khép lại ở đó, khi nhiều nguồn tin cho biết, quản lý của Phạm Băng Băng cùng nhiều nhân viên khác vẫn bị bắt giữ và điều tra.
Quan ly cua Pham Bang Bang dinh nghi an vua tron thue vua giet nguoi
 
Theo trang DWNews, quản lý của cô - ông Mục Hiểu Quang đã bị bắt. Từ tháng 6 năm nay, trong khoảng thời gian cơ quan thuế tiến hành điều tra công ty do Phạm Băng Băng nắm quyền quản lý đã điều tra ra nhân viên cố tình che giấu, tiêu hủy chứng từ, sổ sách, cản trở việc điều tra. Hiện tại, nhóm người này - bao gồm cả trợ lý của nữ thần họ Phạm - bị công an tiến hành cưỡng chế để phục vụ công tác điều tra.
Tuy nhiên, trong một bài viết mới của trang DWNews, sự việc không chỉ đơn giản như vậy. Mục Hiểu Quang không chỉ đang bị điều tra hình sự vì hành vi tiêu hủy sổ sách, mà ông được cho liên quan đến hoạt động của xã hội đen, thậm chí liên quan đến 2 vụ giết người.
Mục Hiểu Quang là người gốc Sơn Đông (cùng quê với Phạm Băng Băng), tuy nhiên được sinh ra và lớn lên tại Đài Loan, là chủ của CLB 151 lừng danh của Thượng Hải, ngoài ra là ông trùm đình đám của showbiz xứ Đài. Theo thông tin, tài sản của Mâu Ân Quảng đạt tới 500 triệu tê (1750 tỷ đồng). Trong suốt những năm qua, ông là người đứng sau hậu thuẫn nữ hoàng họ Phạm, giúp cô thăng tiến trên bước đường sự nghiệp.
Trong khoảng thời gian Phạm Băng Băng biến mất, nhiều nguồn tin từ Đài Loan và Hong Kong cho biết quản lý Mục Hiểu Quang của cô cũng đã bị bắt giữ. Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn không ai biết ông đang ở đâu. Nguồn tin blogger cho rằng, Mục Hiểu Quang là "vật thế thân", sẽ "gánh nạn" ngồi tù cho Phạm Băng Băng vì cô đã thỏa thuận chia 1 phần lợi ích cho ông.
Theo Ngọc Anh/NLD

>> xem thêm

Bình luận(0)