Phát ngôn tiết lộ về con người thật của Hoài Linh

Hoài Linh thể hiện vốn sống giàu trải nghiệm bằng những câu nói đơn giản nhưng khiến người nghe không khỏi ngậm ngùi.

Mỗi khi xuất hiện trên sân khấu, người ta thường thấy Hoài Linh rôm rả với những câu chuyện vui vẻ. Ấy vậy nhưng, khi cánh cánh màn nhung khép lại, lời chia sẻ lúc tâm trạng trùng xuống mới là góc thật nhất về con người của "đệ nhất danh hài".
Phat ngon tiet lo ve con nguoi that cua Hoai Linh
 Hoài Linh sống khép kín, hiếm nói về mình trước đám đông.
"Tôi không cô đơn nhưng lại cô độc, vì không có người tri kỷ"
Nhân một bài phỏng vấn cách đây không lâu, nam danh hài từng bộc bạch: "Đôi khi tôi có cảm giác rất bị cô độc vì không có người tri kỷ để tâm sự hết nỗi lòng và chia sẻ chuyện buồn vui. Tôi nghĩ, kiếm anh em, bạn bè không khó, nhưng kiếm tri kỷ đâu phải dễ, vì đâu phải cái gì mình cũng chia sẻ với bạn bè được".
"Khi đã hứa một điều thì tôi sẽ làm. Hôm nay làm mà mai chết đi, tôi vẫn sẽ làm"
Trong chương trình "Ơn giời, cậu đây rồi!", Hoài Linh đã nói như vậy về quan điểm trọng chữ tín của mình. Thực tế cũng cho thấy, ‘Sáu Bảnh’ luôn là nghệ sĩ được nể trọng bậc nhất showbiz nhờ những lời nói có sức nặng này.
"Thật ra hồi trẻ tôi cũng mê hàng hiệu lắm. Lúc mới nổi tiếng, tôi bỏ tiền sắm hàng ngày, chỉ thích xài hàng hiệu đắt tiền, thích chơi trội nhưng từ lâu rồi tôi chẳng còn thú vui đó. Nếu tính ra, trong 5 năm trở lại đây, món đồ tôi phải bỏ tiền nhiều nhất ra để mua là chiếc va li đắt tiền để có thứ mang đi diễn xa".
Hoài Linh là số ít nghệ sĩ Việt yêu thích lối sống mộc mạc, giản dị. Trang phục biểu diễn hay đời thường của anh đời mang phong cách rất ‘bình dân’. Nam danh hài từng thú nhận mình cũng có sở thích ‘chơi’ hàng hiệu khi còn trẻ. Thú vui này tiêu tốn của anh rất nhiều tiền và khi đã đủ trải nghiệm, Hoài Linh không còn mặn mà với nó nữa.
Phat ngon tiet lo ve con nguoi that cua Hoai Linh-Hinh-2
 Hoài Linh mộc mạc, chân chất hệt như lão nông miền Tây.
"Hưởng thụ cũng có nhiều cách chứ đâu nhất thiết phải ăn mặc đẹp lồng lộn?"
Khi những nghệ sĩ khác nỗ lực làm nổi mình bằng thời trang hàng hiệu, xế hộp, nhà sang…thì Hoài Linh tự vui bằng những điều rất "dị". Là danh hài có mức cát – xê đứng đầu showbiz, Hoài Linh vẫn hàng ngày đi diễn trên chiếc xe gắn máy của trợ lý. Thỉnh thoảng trên trang cá nhân, "Sáu Bảnh" check in "khoe" với người hâm mộ những bữa ăn cơm trắng cá khô. Giọng điệu Hoài Linh vui như thưởng thức cao lương mỹ vị. Có thể, đó là cách "hưởng thụ" mà anh đã và đang rất mãn nguyện.
"Đối với tôi, tiền bạc không quan trọng mà quan trọng là tình cảm anh em dành cho nhau. Ăn cũng chẳng bao nhiêu, cũng chỉ cơm mắm cá khô thôi, mặc cũng chỉ quần đùi áo thun, đôi dép Lào ra đường thôi, cái xe Honda để chạy show, có cái nhà để chui vô…vậy là đủ".
Hoài Linh là một trong số rất ít các nghệ sĩ được hầu hết đồng nghiệp cảm phục vì cách sống trọng tình nghĩa. Riêng với Đàm Vĩnh Hưng, anh vẫn được coi như là người thầy, người ân nhân lớn nhất cuộc đời. Chính Hoài Linh đã chỉ cho Mr.Đàm điểm mạnh, điểm yếu trong giọng hát và giúp đỡ toàn bộ kinh phí để đàn em thực hiện đĩa nhạc đầu tay.
Phat ngon tiet lo ve con nguoi that cua Hoai Linh-Hinh-3
 Nhà thờ Tổ nghiệp là tâm nguyện Hoài Linh dành hơn 16 năm ấp ủ.
"Tôi chưa bao giờ nói câu này, nhưng hôm nay tôi tâm sự rằng: tôi cần tiền để đạt được tâm nguyện. Tôi biết sức khỏe của mình thế nào nhưng khi đã là tâm nguyện, tôi sẵn sàng bán mạng của mình để thực hiện điều đó".
Hoài Linh gầy gò lại hay ốm bệnh. Tuy vậy, thời gian trở lại đây anh chăm chỉ chạy show. Lý giải cho điều này, nam danh hài chia sẻ về tâm nguyện xây dựng nhà thờ thổ đã ấp ủ gần 16 năm. Em gái Hoài Linh từng chia sẻ, anh đã bị mẹ giận không nói chuyện nửa năm trời vì quá xót xa con trai ham chạy show tới mức tiều tụy.
Theo Lam Trà/vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)