NÓNG: Công an vào cuộc xác minh việc từ thiện của Hoài Linh

Cơ quan công an vừa có công văn đề nghị các địa phương tại tỉnh Quảng Trị phối hợp xác minh thông nghệ sĩ Hoài Linh làm từ thiện.

Sáng 10/10, ông Nguyễn Linh, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) xác nhận với Trí Thức Trẻ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã có công văn đề nghị phối hợp xác minh thông tin ông Võ Hoài Linh tức nghệ sĩ Hoài Linh làm từ thiện ở địa phương.

Ông Linh cho biết, công văn đề nghị cung cấp giấy tờ, chứng cứ, thông tin cụ thể về việc làm từ thiện của Hoài Linh tại huyện Triệu Phong.

"Công văn này gửi hơn nửa tháng rồi. Huyện cũng đã có báo cáo phản hồi nhưng gửi cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh để tổng hợp báo cáo. Theo tôi biết thì các huyện khác cũng nhận được công văn tương tự", ông Linh nói với tờ báo trên.

NONG: Cong an vao cuoc xac minh viec tu thien cua Hoai Linh

Chia sẻ trên Pháp Luật và Bạn Đọc, Phó chủ tịch thường trực huyện Triệu Phong cho hay công văn cũng yêu cầu làm rõ việc Mặt trận huyện trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho Hoài Linh.

Theo ông Linh, đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đến trao quà cho người dân huyện Triệu Phong vào ngày 12/5/2021. Hoài Linh không đích thân đến trao mà uỷ quyền cho một người đàn ông có tên là Hà Văn Tự.

"Danh sách người dân do mặt trận huyện đề xuất dựa trên danh sách từ các địa phương gửi lên. Những người này đều có hoàn cảnh khó khăn, đúng đối tượng được đoàn yêu cầu.

Huyện Triệu Phong có 18 xã, thị trấn nhưng chỉ có 6 xã được nhận quà. Tổng số tiền mà đoàn nghệ sĩ Hoài Linh trao ở huyện là 1,5 tỉ đồng. Những thông tin này chúng tôi đều có trong báo cáo gửi Công an TP HCM", ông Linh nói.

Theo Công Luận, trong văn bản trao đổi với Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong cho biết, vào ngày 19/4, đơn vị nhận được thông tin từ con em đồng hương Triệu Phong tại TP.HCM về việc nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã họp thống nhất xin ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, phối hợp với UBND huyện Triệu Phong để có phương án tiếp nhận và phân bổ số lượng cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức bình xét, lập danh sách gửi về Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện.

NONG: Cong an vao cuoc xac minh viec tu thien cua Hoai Linh-Hinh-2

Đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao biển hỗ trợ cho lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị.

Tiếp đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện họp thống nhất và có văn bản gửi Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về phân bổ số lượng, thời gian và lên phương án tổ chức trao tặng cho bà con nhân dân vào sáng ngày 12/5/2021.

Tuy nhiên, do dịch COVID-19 phức tạp, nên Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong đã trao đổi phía nhà tài trợ và người dân được nhận quà tạm hoãn việc tổ chức trao quà.

Do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên mặt trận và nhà tài trợ thống nhất trao gián tiếp thông qua Ủy ban MTTQVN cấp huyện, cấp xã, thị trấn.

Đến ngày 2/6/2021, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh là ông Hà Văn Tự đã đến tại mặt trận huyện, trao 1,5 tỷ đồng tiền mặt. Trước tình cảm đó, Ủy ban MTTQVN huyện Triệu Phong đã trao tặng Giấy ghi nhận tấm lòng vàng của khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh cho ông Hà Văn Tự.

Được biết, sau đợt mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng xảy ra vào tháng 10, tháng 11.2020, huyện Triệu Phong đón nhiều đoàn từ thiện đến hỗ trợ cho người dân.

Trong đó, tháng 11/2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đến hỗ trợ cho 891 hộ có tên trong danh sách được xét duyệt với tổng số tiền 2 tỉ 673 triệu đồng.

Theo MT/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)