Người vợ đồng cam cộng khổ nhưng bị Lý Liên Kiệt phụ bạc giờ sống ra sao?

Hoàng Thu Yến là người đồng cam cộng cổ cùng Lý Liên Kiệt thuở hàn vi. Thế nhưng đến khi nổi tiếng, anh lại chạy theo tiếng gọi con tim mà ly hôn với cô.

Đồng cam cộng khổ thuở hàn vi
Lý Liên Kiệt và Hoàng Thu Yến là đồng môn trong trường võ thuật Thập Sát Hải. Thu Yến hơn anh hai tuổi. Trong thời gian học võ cùng nhau, Hoàng Thu Yên đối xử rất tốt Lý Liên Kiệt. Dù trong luyện tập hay sinh hoạt, cô đều ân cần quan tâm "sư đệ".
Gia cảnh Lý Liên Kiệt rất khó khăn. Bố anh mất sớm, một mình mẹ phải gồng gánh nuôi mấy anh em. Biết điều đó, Hoàng Thu Yến càng quan tâm, giúp đỡ Lý Liên Kiệt. Khi nhà có gì ngon, cô đều mời anh về nhà dùng bữa.
Người vợ đồng cam cộng khổ nhưng bị Lý Liên Kiệt phụ bạc giờ sống ra sao? 
Năm 1982, Lý Liệt Kiệt bỗng chốc trở thành ngôi sao nổi tiếng nhờ thành công của bộ phim võ thuật Thiếu lâm tự. Đến năm 1984, anh và Hoàng Thu Yến đóng chung trong bộ phim Nam Bắc Thiếu lâm.
Thật không may khi quay phim, ngôi sao họ Lý bị thương nặng, có nguy cơ tàn tật vĩnh viễn. Thời gian này, Hoàng Thu Yến đã luôn ở bên chăm sóc, động viên Lý Liên Kiệt. Sự ân cần của cô khiến anh vô cùng cảm động. Từ đây, hai người chính thức trở thành người yêu.
Hôn nhân đổ vỡ vì người thứ ba
Năm 1987, Lý Liên Kiệt và Hoàng Thu Yến kết hôn. Sau đó, cả hai cùng chuyển sang Mỹ để Lý Liên Kiệt tiện phát triển sự nghiệp. Cô lần lượt hạ sinh hai con gái Lý Tư và Lý Đài Mật vào năm 1988 và 1989. Vì chồng mải lo sự nghiệp nên Hoàng Thu Yến một mình quán xuyên mọi việc gia đình và chăm lo con cái.
 
Hoàng Thu Yến luôn hết lời nói tốt về chồng: "Chúng tôi tập luyện 20 năm bên nhau, tình cảm phát triển rất tự nhiên. Cuộc sống rất bình thường, không hề lãng mạn. Chỉ cần được ở bên anh ấy là vui rồi, bởi vì tính cách của anh ấy rất tốt".
Năm 1990, Lý Liên Kiệt về Hong Kong quay phim. Công việc bận rộn nên 2, 3 tuần, anh mới gọi điện cho vợ một lần. Bên nhau thì ít mà xa nhau thì nhiều. Và rồi, chuyện rắc rối đến. Lý Liên Kiệt gặp gỡ và phải lòng người đẹp Lợi Trí. Ngôi sao "Thiếu lâm tự" từng chia sẻ: "Sau khi gặp Lợi Trí, tôi mới biết tình yêu thật sự là như nào. Trước nay, tôi chưa từng có cảm giác này".
 Vì Lợi Trí, Lý Liên Kiệt quyết định ly hôn với Hoàng Thu Yến
Chạy theo tiếng gọi con tim, Lý Liên Kiệt quyết định ly hôn với người vợ đã đồng cam cộng khổ với anh trong suốt bao nhiêu năm. Anh đã gọi điện cho Hoàng Thu Yến để nói rõ ý định của mình. Lý Liên Kiệt nói anh không hạnh phúc khi ở bên cô.
Nghe những lời nói đó từ người chồng mà mình hết mực yêu thương, Hoàng Thu Yến vô cùng đau đớn. Thế nhưng, cô không lên tiếng trách móc Lý Liên Kiệt hay làm ầm mọi chuyện lên. Cô chọn giải pháp ly hôn trong hòa bình. "Người tôi yêu lại bảo rằng ở bên tôi anh ấy không hạnh phúc. Tôi còn có thể làm được gì nữa", Hoàng Thu Yến ngậm ngùi nói.
Lý Liên Kiệt cho rằng cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ là do sự chưa trưởng thành của bản thân. "Bởi vì thành danh từ quá sớm, thời trẻ chưa hiểu rõ tình cảm là thế nào. Chỉ biết rằng cô gái này xinh đẹp, cô gái này đối vưới tôi tốt, chỉ là những điều đơn giản thế thôi. Thời điểm đó, tôi không biết rõ thế nào là yêu, chỉ nghĩ là một dạng tình cảm quý mến lẫn nhau. Đoạn tình cảm này thật mơ hồ.
Sau khi gặp Lợi Trí, tôi mới phát hiện ra rằng yêu cô ấy, tôi có thể trao cho cô ấy danh lợi, địa vị, thậm chí sinh mệnh, loại tình cảm mà có thể cho đi tất cả. Đối với tình cảm trước đó, tôi không có cảm giác như vậy. Thời gian đó, tôi vẫn chưa hiểu rõ thế nào là yêu."
Không oán trách Lý Liên Kiệt
Nhiều người chỉ trích Lý Liên Kiệt là kẻ tệ bạc, bỏ rơi vợ con để theo người tình. Thế nhưng bản thân Hoàng Thu Yến chưa bao giờ oán trách chồng cũ. Sau khi ly hôn, cô vẫn giữ quan hệ bạn bè với Lý Liên Kiệt. Quan hệ giữa cô và mẹ Lý Liên Kiệt vẫn rất tốt. Mỗi khi nghe thấy ai nói Lý Liên Kiệt là kẻ phụ bạc, Hoàng Thu Yến lại lên tiếng phản đối và giải thích giúp chồng cũ.
Cũng vì vậy, Lý Liên Kiệt rất áy náy mỗi khi nhắc đến vợ cũ. Anh cho biết: "Chúng tôi là người thân. Loại tình cảm này người khác không thể hiểu được. Khi ấy, quyết định kết hôn quá bồng bột. Hiện giờ, cô ấy vẫn gọi mẹ tôi là mẹ."
Tìm lại hạnh phúc
Sau khi ly hôn, Lý Liên Kiệt để lại toàn bộ gia sản lúc bấy giờ cho Hoàng Thu Yến và hai con gái. Thế nhưng, Hoàng Thu Yến cũng phải cố gắng rất nhiều để sinh tồn tại Mỹ. Cô đi học làm đẹp rồi về làm nhân viên cho một thẩm mỹ viện trong suốt 10 năm liền. Nhờ tay nghề tốt lại thân thiện, cô có rất nhiều khách hàng. Mấy năm gần đây, cô tự mở một salon tóc nhỏ.
Đổ vỡ hôn nhân khiến Hoàng Thu Yến mất niềm tin vào đàn ông. Mặc dù, bạn bè thường xuyên mai mối cho Hoàng Thu Yến nhưng cô đều từ chối. Phải đến khi gặp ông Vương, cô mới bước qua được những ám ảnh của cuộc hôn nhân trước, bước sang trang mới cuộc đời.
Ông Vương mở một nhà hàng ở San Francisco, gần với salon tóc của Hoàng Thu Yến. Vì thường xuyên tới nhà hàng này dùng bữa nên hai người quen biết nhau.
Hoàng Thu Yến hiện đang có cuộc sống giản dị nhưng hạnh phúc với chồng tại Mỹ 
Thời gian sau, ông Vương ly hôn và để lại toàn bộ tài sản cho vợ cũ, bao gồm cả nhà hàng. Khi vợ cũ mắc bệnh ung thư, ông vẫn tới chăm sóc tận tình đến khi cô mất. Hoàng Thu Yến cảm động với cách sống có tình có nghĩa của ông Vương nên nhận lời yêu ông. Sau hai năm hẹn hò, cả hai về chung một nhà.
Hoàng Thu Yến và chồng hiện thuê một căn hộ ở San Francisco sinh sống. Hai con trai riêng của ông Vương cũng sống với cô. Ông Vương đang mở một nhà hàng mới nhưng công việc kinh doanh chưa được tốt lắm. Tuy không giàu có nhưng hai vợ chồng Hoàng Thu Yến vẫn sống rất hạnh phúc. Cô từng tâm sự với bố mẹ rằng: "Hôn nhân không phải vì danh lợi, chỉ cần người đó nhân phẩm tốt, thực lòng yêu thương con là đủ rồi".
Theo Hani/nld.com.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)