Nghệ sĩ Xuân Hương gửi đơn tố cáo, Trang Trần phản ứng gì?

(Kiến Thức) - Trang Trần có vẻ không hề sợ hãi khi nghệ sĩ Xuân Hương gửi đơn tố cáo cô về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm bà.

Gần đây, clip cựu người mẫu Trang Trần chửi nghệ sĩ Xuân Hương bắt nguồn từ một bình luận trên mạng gây ồn ào. Trang Trần cho hay, khi đang livestream, một tài khoản Facebook tên Lê Xuân Hương đã để lại bình luận “Vô văn hóa”.
Cho rằng đây là tài khoản của nghệ sĩ Xuân Hương - vợ cũ của MC Thanh Bạch, chân dài gốc Hà thành đã không ngần ngại mắng đàn chị bằng những ngôn từ thô tục ngay trong đoạn livestream.
Về phía mình, nghệ sĩ Xuân Hương khẳng định không để lại bình luận xúc phạm trên trang cá nhân Trang Trần đồng thời cho biết có thể, bà sẽ khởi kiện cựu người mẫu và lấy đoạn clip Trang Trần chửi bà làm bằng chứng.
Mới nhất, vào chiều ngày 2/6 vừa qua, nghệ sĩ Xuân Hương đã có mặt tại cơ quan công an TP HCM để viết đơn đề nghị cơ quan chức năng xử lý cựu người mẫu Trang Trần về hành vi nhục mạ, xúc phạm và dọa đánh bà trên mạng xã hội.
Theo thông tin viết trong đơn tố cáo, nghệ sĩ Xuân Hương còn yêu cầu làm rõ người đã giả mạo bà vào bình luận trên trang cá nhân Trang Trần đồng thời đề nghị cơ quan chức năng có liên quan xóa clip Trang Trần chửi tục đang lan truyền trên mạng xã hội.
Trước thông tin bị nghệ sĩ Xuân Hương tố cáo, Trang Trần có vẻ không hề sợ hãi. Cô đã vui vẻ để lại những bình luận như “Đợi”, “Em thích” khi được fans hỏi chuyện nghệ sĩ Xuân Hương gửi đơn tố cáo.
Nghe si Xuan Huong gui don to cao, Trang Tran phan ung gi?
 Trang Trần. Ảnh: FBNV
Nghe si Xuan Huong gui don to cao, Trang Tran phan ung gi?-Hinh-2
 
Nghe si Xuan Huong gui don to cao, Trang Tran phan ung gi?-Hinh-3
 Trang Trần có vẻ không hề sợ hãi khi nghệ sĩ Xuân Hương gửi đơn tố cáo. Ảnh: chụp màn hình
Trước khi nghệ sĩ Xuân Hương gửi đơn tố cáo Trang Trần, Kiến Thức cũng đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh về việc liệu nghệ sĩ Xuân Hương có đủ cơ sở pháp lý để kiện Trang Trần.
“Điều này tùy thuộc vào tính chất, mức độ của việc xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác. Ở mức độ nhẹ, có thể bị xử phạt hành chính khi đăng tải thông tin nhằm xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác, theo nghị định 174/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
Ở mức độ nặng, có thể bị xử lý hình sự về tội Làm nhục người khác. Cụ thể, theo điều 121, Bộ Luật hình sự 1999, tội làm nhục người khác quy định: “Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm”, luật sư Thơm chia sẻ.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)