Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ hình con gái độc nhất bị giấu kín 28 năm

Đây là lần đầu tiên Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ sự thật về con gái độc nhất của mình trong suốt 28 năm giấu kín.

Nổi tiếng với vai diễn Tôn Ngộ Không trong seri phim dài kỳ nhưng ít ai biết, Lục Tiểu Linh Đồng có cô con gái vô cùng dễ thương nhưng ông lại ít khi chia sẻ. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, "Tôn Ngộ Không" bất ngờ tiết lộ về cô con gái độc nhất của mình.
Được biết, con gái của Lục Tiểu Linh Đồng hiện đã 28 tuổi và đang du học tại Canada. Dù rất yêu thương và hiếu thảo nhưng con gái ông lại không muốn nhiều người biết mình là "con gái của Tôn Ngộ Không".
 
Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng cho biết, tên gọi ở nhà của con gái ông là Nựu Nựu, hiện đang học Đại học ở Canada. Nựu Nựu là một thiếu nữ Bắc Kinh điển hình, tính cách vui vẻ, thẳng thắn, không thích vòng vo.
"Khi Nựu Nựu còn nhỏ, tôi thường kể cho con bé nghe nhiều câu chuyện trong Tây Du Ký. Mọi người xung quanh cũng thường trêu con bé rằng "cha cháu là Tôn Ngộ Không đấy". Lâu dần, con bé cho rằng cha nó là Tôn Ngộ Không thật, và Tôn Ngộ Không cũng chính là cha nó, vậy thì con bé hẳn cũng là một "chú khỉ gái" - Lục Tiểu Linh Đồng nói.
Chưa dừng lại ở đó, Lục Tiểu Linh Đồng còn hé lộ, "Khi Nựu Nựu bi bô học nói, từ đầu tiên mà con bé nói được không phải là "ba", "mẹ" mà là "khỉ". Trong nhà tôi có rất nhiều những vật dụng, đồ trang trí có hình Tôn Ngộ Không hoặc liên quan đến Tây Du Ký. Nựu Nựu cứ thế lớn dần lên trong không gian như vậy. Có lần, con bé nghiêm nghị hỏi tôi: "Ba ơi, Tôn Ngộ Không của ba và người máy biến hình ai mạnh hơn?".
Đồng thời, nam diễn viên còn bật mí, từ nhỏ, Nựu Nựu đã biết tự nấu cơm, giặt đồ. Khi đi học, con bé thường mang nước lọc ở nhà đi. Nựu Nựu cũng có thói quen gom chai lọ bỏ đi, sách báo cũ đem đi bán. Nhà ông gần chợ, nên con gái thường mang đồ đến đó.
Hai cha con cũng thường đi chợ cùng nhau nhưng con gái Lục Tiểu Linh Đồng chưa bao giờ mè nheo đòi mua thứ này thứ kia, cũng không bao giờ khóc lóc ăn vạ vì không được mua đồ chơi mình thích. Có lần đi bộ lâu sợ con mệt, ông định bắt taxi về nhà, nhưng con gái lại nói: "Ba ơi, đừng bắt taxi, đi xe buýt về nhà là được rồi.
Lục Tiểu Linh Đồng nói thêm, ông cũng thường cùng con bé vui đùa, bơi lội, trượt băng, chơi bóng, lướt ván, đánh cầu lông... Ông nói với con rằng 72 phép thần thông quảng đại của Tôn Ngộ Không không phải sinh ra đã có, mà do vượt trùng dương, mạo hiểm cả tính mạng để tầm sư học đạo, vì vậy nếu con muốn thành tài thì phải chịu khó học tập, rèn luyện.
Ông cũng kể cho con bé về gia đình dòng họ, để con bé hiểu được những thăng trầm của gia tộc.
"Tôi chưa từng đánh mắng con, cho dù thành tích học tập của con chưa tốt, tôi cũng chỉ nói với con rằng: "Kết quả thi chưa tốt cũng không sao, nhưng nhất định phải thành thật nói với ba mẹ, chúng ta cần tìm rõ nguyên nhân" - Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ.
Ông nói thêm, "Khi còn nhỏ, Nựu Nựu thường xuyên kể về tôi. Nhưng lớn dần lên, con bé không còn nhắc đến ba nhiều nữa dù là với ai hay trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Thậm chí nhiều khi đi ra ngoài cùng tôi, con bé cũng giữ khoảng cách nhất định, tránh để phóng viên chụp được.
Tôi từng hỏi con bé vì sao, con bé bảo rằng muốn tự chọn cuộc sống cho riêng mình, không muốn bị xăm xoi bởi thế giới bên ngoài. Năm nay Nựu Nựu đã 28 tuổi rồi, con bé không muốn hình ảnh của mình bị công khai, cũng không muốn đi đâu bị nhận ra. Tôi và Vu Hồng đều tôn trọng quyết định của con, tôi nghĩ cuộc sống bình lặng như vậy cũng không có gì không tốt.
Vợ chồng tôi đều cố gắng bảo vệ con, chưa từng đưa con bé xuất hiện trước công chúng. Bất kể là trên tivi hay trong các sự kiện, tôi đều không đưa con bé đi cùng. Đến nay, những hình ảnh của Nựu Nựu mà mọi người nhìn thấy đều là khi con bé còn nhỏ.
Nựu Nựu đã ra nước ngoài học tập, đặc biệt khiêm tốn, hiểu chuyện. Khi đi máy bay, con bé thường ngồi vé thường, mỗi lần trở về đều có sự thay đổi rất lớn. Nựu Nựu càng ngày càng chín chắn, trưởng thành và lý trí. Con bé cũng rất hiếu thảo với tôi và Vu Hồng.
Nựu Nựu thường giúp tôi sưu tâm rất nhiều vật dụng liên quan đến khỉ hoặc Tây Du Ký. Con bé cũng biết cách làm cho tôi và Vu Hồng vui.
Hiện tại, Nựu Nựu rất ít khi về nước. Mỗi khi nhìn thấy con bé kéo hành lý trở về, tôi lại không kìm lòng được, nước mắt cứ trào ra" - Lục Tiểu Linh Đồng nói.
Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai khỉ Tôn Ngộ Không từ năm 6 tuổi. Ông sớm nổi tiếng trên cả nước và đến năm 12 tuổi được phong là Nam hầu vương. Hiện tại, ở tuổi 59, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn đam mê với vai diễn Tề Thiên Đại Thánh.
Theo Ngọc Anh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)