Khó hiểu khi Việt Anh ăn mặc màu mè trong Hướng dương ngược nắng

Với ngoại hình nam tính nên việc ăn mặc màu mè, hoa lá cành trong Hướng dương ngược nắng của Việt Anh khiến nhiều người không quen mắt.

Dù mới công chiếu được 3 tập nhưng Hướng dương ngược nắng (phát sóng từ thứ Hai đến thứ Tư trên VTV3) đã ngay lập tức gây chú ý với khán giả.

Phim xoay quanh câu chuyện tình cảm nhiều khúc mắc của nhà họ Cao, xen lẫn màu sắc hài hước, dí dỏm… đã mang lại nhiều sắc thái cảm xúc thú vị cho khán giả.

Kho hieu khi Viet Anh an mac mau me trong Huong duong nguoc nang

Hồng Đăng và Việt Anh trong Hướng dương ngược nắng

Thêm vào đó, phim quy tụ dàn diễn viên được xem là "hot" nhất hiện nay, với rất nhiều NSND, NSƯT và các gương mặt trẻ đang được yêu thích như Việt Anh, Hồng Đăng, Hồng Diễm, Lương Thu Trang, Đình Tú, Doãn Quốc Đam…

Một sức ép không nhỏ với Việt Anh là anh nhận cùng lúc 2 phim là Hồ sơ cá sấu và Hướng dương ngược nắng (đều đang phát sóng song song khung giờ "phim Vàng" trên VTV).

Sau khi đảm nhiệm 2 vai phản diện trong phim Sinh tử và Mê cung năm ngoái, Việt Anh tiếp tục được đạo diễn Mai Hiền mời vào vai Trung trong phim hình sự Hồ sơ cá sấu.

Kho hieu khi Viet Anh an mac mau me trong Huong duong nguoc nang-Hinh-2

Việt Anh trong Hồ sơ cá sấu

Trong phim, Việt Anh vào vai Trung - một vai công chức biến chất. Anh cho biết, vai Trung có màu sắc chính luận, hình sự, khá tương đồng với Mai Hồng Vũ của Sinh tử hay Đông Hòa trong Mê cung nhưng bản chất lại là vai công chức.

Chính vì vậy ngay từ đầu Việt Anh không thể "bay" hay "phăng" trong tạo hình. Cách diễn cũng phải trong khuôn khổ nhất định. Vai này khó không phải tính chất phức tạp của nhân vật mà chính ở sự đơn giản của nó.

Anh cũng nói vui: "Việt Anh luôn muốn tìm hiểu là tại sao các vai không tử tế trong phim hình sự lại cứ là Việt Anh. Có lẽ các đạo diễn có góc nhìn về Việt Anh khác, dù mình rất tích cực nhưng bị nhìn theo cách tiêu cực. Theo nghề thì đó là cái duyên. Khi đã là duyên thì không biết giải thích thế nào. Nhờ những vai diễn gai góc, bộ phim gai góc mà Việt Anh may mắn được khán giả yêu quý, các đạo diễn và đồng nghiệp quan tâm".

Đến với vai diễn Hoàng trong Hướng dương ngược nắng, Việt Anh đã khá trăn trở để tìm cho vai diễn một màu sắc khác lạ để tránh sự nhàm chán cho khán giả.

Trong phim, Việt Anh vào vai Vũ Hoàng, giám đốc một công ty là đối thủ của Tập đoàn Cao Dược. Đẹp trai, có tiền, thích Minh (Lương Thu Trang) ngay từ lần đầu gặp gỡ. Anh không che dấu quyết tâm thôn tính Cao Dược nhưng anh lại phải đương đầu khi Minh cũng mang họ Cao và là người nỗ lực giữ lại cơ nghiệp họ Cao bằng mọi giá.

Về tạo hình nhân vật Hoàng, Việt Anh đã chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tạo hình phải hơi mập, ăn mặc lòe loẹt như con vẹt chợ Bưởi, mắt cận. Giai đoạn 2 gầy hơn, hóa thân thành doanh nhân lịch lãm, ăn mặc lịch sự sang trọng.

Anh tâm sự: "Để mà nói về việc hết mình cho vai diễn thì tôi tự tin khẳng định đây là bộ phim tôi hi sinh nhất về ngoại hình để tạo sự khác biệt cho phim. Có lẽ cũng chưa có diễn viên nào khác dám "chơi" như tôi. Tăng giảm 6kg cấp tốc trong 2 tháng để có ngoại hình mập lúc ban đầu và giảm cân để gầy hơn ở giai đoạn sau".

Do nhân vật lúc ban đầu hoàn toàn khác với phong cách ngoài đời cũng như các vai diễn từ trước đến nay nên Việt Anh đã phải tìm một thiết kế riêng để lo toàn bộ trang phục cho anh. Anh cho rằng sự cầu kỳ và không ngại đầu tư đó thể hiện sự chuyên nghiệp của người diễn viên với mục đích cuối cùng là mang đến sự ấn tượng cho khán giả.

Kho hieu khi Viet Anh an mac mau me trong Huong duong nguoc nang-Hinh-3

Việt Anh và Lương Thu Trang trong Hướng dương ngược nắng

Nói về sự chuyên nghiệp, đạo diễn, NSND Khải Hưng từng dành lời khen cho nam diễn viên khi đóng phim Sinh tử: "Việt Anh rất chuyên nghiệp về thời gian. Lời thoại cũng thuộc rất nhanh khiến tôi khá ngạc nhiên. Bất ngờ một buổi tối, tôi mở cửa và thấy anh đang ngồi đọc kịch bản và đọc thuộc lời thoại. Trong cuộc đời làm phim, tôi thấy không hiếm chuyện nhiều diễn viên ra trường quay mới đọc thoại. Cho nên quay Việt Anh là rất nhàn. Không những thuộc thoại nhanh mà còn sáng tạo thêm cho vai diễn".

Theo L.T.Hà/ Giadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)