“Hoài Lâm thứ hai” nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường phát hiện là ai?

Lo ngại "gà" mới bị so sánh với Hoài Lâm, song Nguyễn Minh Cường mau chóng thoát khỏi nỗi băn khoăn. Anh chọn Barry Nam Bảo hát "Nhân duyên do trời" vì phát hiện điểm khác biệt giữa hai giọng hát này.

Sau khi đoạt hai giải Cống hiến cho hạng mục Nhạc sĩ của năm và Ca khúc của năm với ca khúc "Hoa nở không màu", nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho ra mắt dự án mới. Nam nhạc sĩ gây bất ngờ khi tuyên bố đã tìm ra một "Hoài Lâm thứ hai".
“Hoai Lam thu hai” nhac si Nguyen Minh Cuong phat hien la ai?
Barry Nam Bảo song ca cùng Ái Phương.

Cũng như "Hoa nở không màu", "Cả một trời thương nhớ", "Nhân duyên do trời" là một bản ballad đậm dấu ấn sáng tác của Nguyễn Minh Cường. Giai điệu da diết và ca từ chứa đựng nhiều tâm sự, nhưng với ca khúc hoàn toàn mới này, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường không chọn những gương mặt quen thuộc như: Hoài Lâm, Hòa Mizy, Hồ Ngọc Hà, Nguyên Hà... để thể hiện. Thay vào đó, anh lựa chọn một cái tên lần đầu tiên đứng trên sân khấu - Barry Nam Bảo.

Ngay sau buổi quay hình cho đêm nhạc livestream concert "Nguồn yêu", Nguyễn Minh Cường và ê-kíp đã lên kế hoạch thực hiện phần music video cho ca khúc này. Đà Lạt vẫn tiếp tục được chọn lựa để trở thành "phim trường" cho chuyện tình của Barry Nam Bảo và Kiều Trinh. 

“Hoai Lam thu hai” nhac si Nguyen Minh Cuong phat hien la ai?-Hinh-2
Barry Nam Bảo (thứ hai, từ trái sang) được Nguyễn Minh Cường (bìa phải) giao ca khúc mới.
Để nói về giọng hát của Barry Nam Bảo, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường chia sẻ: "Có lẽ ở một vài nốt nhạc đầu tiên Barry Nam Bảo cất lên, Cường đã từng có một cảm giác rất "Hoài Lâm" trong đấy, ban đầu Cường cũng rất băn khoăn vì lo ngại sẽ có một sự so sánh giữa Hoài Lâm và Barry Nam Bảo. 

Tuy nhiên, khi đi sâu vào thử nghiệm, Cường nhận ra một chất rất riêng, một nỗi buồn rất riêng biệt chỉ có trong giọng hát của Barry Nam Bảo. Đó cũng là lý do Cường quyết định đặt niềm tin và gửi gắm ca khúc "Nhân duyên do trời" cho Barry Nam Bảo thể hiện".

Ngay sau đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng lên kế hoạch thực hiện một showcase cho tiếng hát Barry Nam Bảo. 

Đây là một chuỗi những ca khúc quen thuộc được nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường biên tập và dày công thực hiện để nam ca sĩ có thể lần đầu giới thiệu được trọn vẹn tiếng hát của mình đến với khán giả. 

Và đặc biệt, trong phần showcase, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường còn mang đến phần hợp xướng với hơn 30 người theo phong cách gothic rock, dành riêng cho ca khúc "Hoa nở không màu".

Theo M.T/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)