Hồ Văn Cường 2 lần đứng ra xin lỗi vì sợ công an bắt?

Quản lý ca sĩ Phi Nhung nói nếu Hồ Văn Cường không đứng ra xin lỗi thì công an bắt ngay.

- Phóng viên: Sau những lùm xùm vừa qua, hiện tại, tâm lý của Cường thế nào?
- Diễm Phạm, quản lý ca sĩ Phi Nhung: Cường đang sốc. Một đứa trẻ 17, 18 tuổi biết mình làm sai, bạn nghĩ còn có tâm trạng nào khác? Mọi thông tin đang loạn lên hết. Nhiều người nói cha mẹ Cường ở chung với mẹ Nhung bị khổ, bị áp bức, bóc lột... Nhưng mọi thứ có như thế đâu!
- Vậy chị nói sao khi trong nội dung của Hồ Văn Cường nhắn với người ngoài, Cường có nói những người tại gia đình mẹ Nhung đối xử không tốt?
- Người đó và Cường chat với nhau, cả hai nói chuyện vì một đích nào đó tôi không hiểu hết được, một phần dùng ngôn ngữ tuổi teen. Cái tuổi 17, 18 là tuổi leo lên tường rồi tưởng tượng ra ma cà rồng là bình thường, tôi muốn ví dụ vui như thế.
Còn nói về người sốc thì chị Phi Nhung là người sốc nhất. Trong gia đình, chị Nhung kỳ vọng vô Cường nhiều nhất, thương nhất. Cường ngày xưa lúc còn 13, 14 tuổi nó đến vịn tay chị Nhung hoài. Còn giờ khi 17, 18 tuổi, nó lại thay đổi. Suốt ngày, mặt mũi lầm lì, ăn cơm cũng giữ một thái độ. Người gần gũi với Cường nhất chỉ có chị Nhung, chỉ chị Nhung mới nói chuyện được với Cường. Bạn nhìn xem, chị Thu (mẹ của Cường - PV) còn không bao giờ nói chuyện được.
Nói tóm lại, mọi người đừng vội đánh giá liền. Bây giờ, bạn len lén lên xem phòng của Cường đi rồi sẽ thấy em nó vẫn sinh hoạt bình thường. Mọi người ngoài cuộc nên nghĩ rất sai. Ngay cả việc mẹ Cường hỗ trợ chị Nhung, lo hết cho các em trong nhà thì bị kêu là người ở. Hai ý này khác nhau.
Ho Van Cuong 2 lan dung ra xin loi vi so cong an bat?
Ca sĩ Phi Nhung và quản lý Diễm Phạm. 
- Dư luận đang xót thương cho Cường ở chỗ vì sao 2 lần em đứng ra xin lỗi trước công chúng mà không phải Phi Nhung, dù gì Cường vẫn đang là đứa trẻ?
- Nếu Cường không đứng ra xin lỗi thì công an bắt ngay. Công an cho Cường tại ngoại để họ điều tra vì Cường là người đưa thông tin ra ngoài. Có ai hiểu cảm giác đó của gia đình hay không? Tôi không muốn trả lời nữa vì phải bảo vệ Cường lúc này. Không biết bên phía công an điều tra ra sao rồi, xem Cường đã nhắn gì, với ai.
- Còn chị Nhung đâu, thưa chị? Chị Nhung cần phải lên tiếng mới phải lẽ...
- Chị Nhung đã từng xuất hiện và chia sẻ nhưng dư luận có nghe những gì chị ấy chia sẻ đâu. Cứ nghĩ lệch đi rồi đòi hỏi chị Nhung xuất hiện làm gì nữa?
Ba mẹ Cường không biết chữ. Mọi người làm ơn nghĩ sâu sâu giùm, tại sao họ bám chị Nhung? Cuộc sống của người ta ở quê đã quá khổ rồi. Con gái bây giờ có chồng, chỉ còn một đứa con trai nên phải ráng lo. Ba mẹ thì đáng thương vậy mà Cường hay ăn nói cộc lốc với phụ huynh. Cái tâm nó thương nhưng nó không biết cách thể hiện.
- Cường bây giờ đã 18 tuổi, Cường cũng có ý định tự lập...
- Quan trọng bây giờ là ba mẹ Cường không chịu đi. Bữa giờ chị Nhung đau quá, chị giận quá muốn mọi người ra khỏi nhà nhưng cuối cùng Cường cũng là đứa con chị Nhung thương nên nhất định phải bảo vệ con lúc này. Chị Nhung bây giờ đang ráng chịu đựng. Chị Nhung giúp gia đình người khác khi họ không có gì nhưng bây giờ xã hội quay lại chỉ trích. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần các bé còn lại. Ai chịu? Quán xá bây giờ khó hoạt động nữa? Bạn nghĩ đi, tổn thất lớn đến mức nào? Nhà này chị Nhung ủng hộ các con tự lập nhưng ba mẹ Cường không có ý đó. Ở dưới quê họ khổ lắm nên khi lên thành phố, họ muốn bám chặt ở đây để bảo vệ con.
Ho Van Cuong 2 lan dung ra xin loi vi so cong an bat?-Hinh-2
 Ba mẹ Cường cho biết muốn ổn định cuộc sống tại TPHCM.
- Về số tiền Cường đang có cụ thể như thế nào, thưa chị?
- Tiền nhiều lắm, đừng lo.
- Cho tôi gặp Cường để rõ hơn về tâm tư của Cường lúc này...
- Thôi giai đoạn này hãy để nó yên đi. Nó sai thì sẽ có cơ quan điều tra. Khi đã có tất cả thì Cường phải là người lên tiếng.
- Từng có thông tin Cường được miễn phí học phí, nhưng trên báo chí, chị trần tình phải đóng nhiều khoản?
- Đóng ít hay nhiều thì đều có, không ai miễn phí hoàn toàn.
(Lúc này, một nhân viên được cho là người lo tiền học của Cường lên tiếng) Nói miễn là miễn học phí, còn tiền sách vở, tiền xe đưa đón, ăn uống, sinh hoạt... đều do mẹ Nhung chi trả. Cường học bán trú nên tốn tiền ăn trưa. Tiền sách vở riêng của trường quốc tế trong 1 học kỳ khoảng hơn 9 triệu. Các khoản tiền khác cũng do chị Nhung cho.
- Trong suốt 5 năm qua, chị có thông báo cho Cường biết số tiền Cường kiếm được là bao nhiêu không?
- Tôi có cho biết chứ. Lâu lâu tôi thông báo cho Cường. Nhưng hiện tại, Cường đang nghe đầu kia đầu nọ rồi bị lung lay. Xin lỗi bạn, công ty của tôi chi hay nhận một đồng cũng phải ghi ra. Một công ty hoạt động bao nhiêu năm cũng phải có kế toán, quản lý, đi diễn phải may đồ, đặt vé máy bay. Ai chịu, ai tính những khoản đó?
Tôi đại diện Phi Nhung để nói những gì tận đáy lòng cho bạn hiểu, chả ai tính toán gì với Cường? Một bài hát mua bao nhiêu tiền? Bạn xem trên YouTube thử Cường hát bao nhiêu bài? Người ta 1, 2 năm mất hút còn Cường được giữ tên tới giờ cũng hơi bị lâu. Tôi rất buồn, một số người - tôi không muốn nêu tên - cứ nghĩ nó còn nhỏ nên phải được thương. Chị Nhung nói đúng, Cường vì được thương nhiều nên bé đang nghĩ bé là ngôi sao. Ví dụ như, ở nhà này, anh Mười hay tôi rảnh là ra quán phụ việc. Chị Thu ở nhà lo cho mấy đứa nhỏ còn Cường học về chỉ biết nằm trong phòng, có khi nằm 24/24 mà không làm gì. Chị Nhung có đợt tức quá phải la lên, thế là Cường giận. Trong nhà này, chị Thu, anh Mười (ba mẹ Hồ Văn Cường - PV) không la, chỉ có chị Nhung là người lên tiếng.
Ho Van Cuong 2 lan dung ra xin loi vi so cong an bat?-Hinh-3
 Ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường.
- Sau vụ việc tố con trên Facebook cách đây vài tháng, chị Nhung có rút kinh nghiệm trong việc dạy dỗ con chưa?
- Chị Nhung có nhận lỗi khi đưa chuyện dạy con lên Facebook nhưng sau sự việc, Cường không thay đổi mà cứ im lặng cho đến bây giờ xảy ra sự vụ lớn hơn. Ngày hôm qua chúng tôi họp gia đình. Chuyện họp này duy trì mỗi tuần một lần. Cả nửa năm nay anh Mười không về vì ở bên quán trông coi, anh chỉ mới về nhà để giải quyết sự việc.
- Về mối quan hệ giữa bạn fan với Cường, mức độ thân thiết như thế nào đến mức bị tác động?
- 7h sáng Cường đi học, 5h chiều về có khi học thêm đến 8h tối. Về đến nhà Cường vô thẳng phòng rồi sáng hôm sau đi học tiếp. Chỉ có thứ Bảy, Chủ nhật Cường ở nhà nhưng vẫn cứ ở trong phòng. Thường trong thời điểm này, Cường ít đi hát, 2 năm nay đâu có chỗ đi hát.
- Qua sự vụ lần này, đôi bên có làm hợp đồng để cụ thể các điều khoản, ràng buộc?
- Đến 18 tuổi tôi mới làm hợp đồng. Từ 13-17 tuổi, tôi không lấy một đồng nào của Cường. Theo nguyên tắc làm việc của tôi từ năm 2003, tôi thỉnh thoảng sẽ chi tiền để giữ tên cho nghệ sĩ mình quản lý, ở đây là Cường. Cường đi hát theo chị Phi Nhung, ai muốn hợp đồng với Cường thì Cường bây giờ 18 tuổi rồi hãy đến đây. Còn trước kia Cường đi học là chính đâu ai bắt đi hát. Ngày đó, tôi chủ đích kiếm từng đồng, từng cắc về để Cường với anh Mười, chị Thu bớt khổ. Chúng tôi đang xây cho Cường nền tảng để khi 18 tuổi, con không muốn đi học tiếp thì theo nghiệp ca hát. Từ trước đến nay là quan hệ như mẹ con trong nhà, không có hợp đồng vì ai đâu người một nhà lại ký giấy tờ.
- Cảm ơn chị đã chia sẻ.
Theo Diễm Mi - Thành Lâm/ Phunuonline

>> xem thêm

Bình luận(0)