Giang Còi qua đời, Trà My: “Sao anh ra đi đúng thời điểm khắc nghiệt“

Là đồng nghiệp thân thiết, nghệ sĩ Trà My đau xót khi hay tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời. "Tại sao anh lại ra đi đúng vào thời điểm khắc nghiệt này", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

>>> Mời quý độc giả xem video "Nghệ sĩ Giang Còi tiết lộ lý do bỏ phố về làng". Nguồn VTV1
Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, nghệ sĩ Giang Còi qua đời vào đêm ngày 4/8, tại nhà riêng. Là đồng nghiệp thân thiết, sát cánh cùng nghệ sĩ Giang Còi trong những ngày anh lâm bệnh hiểm nghèo, nghệ sĩ Trà My không giấu được sự đau buồn.
Trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ bày tỏ: "Tại sao anh lại ra đi đúng vào thời điểm khắc nghiệt này chứ! Thời điểm mà khi anh nằm viện thì dịch COVID-19 bùng phát nặng trở lại. Tất cả bạn bè, người thân, đồng nghiệp muốn đến viện thăm anh mà không đến được. Ngay cả em! Đứa em gái từ đầu đến cuối hiểu rõ tình trạng bệnh của anh, mỗi khi đau anh đều alo nhờ em gọi bác sĩ tư vấn hộ, em cũng chẳng vào thăm được mà hàng ngày chỉ alo hỏi thăm qua các con anh.
Nhưng dù các bạn, những đồng nghiệp và tất cả những khán giả mến mộ anh họ không đến thăm anh được, họ vẫn luôn dành tình cảm quan tâm dõi theo tình trạng sức khoẻ của anh hàng ngày.
Giang Coi qua doi, Tra My: “Sao anh ra di dung thoi diem khac nghiet“
Nghệ sĩ Trà My chia sẻ hình ảnh bên nghệ sĩ Giang Còi và Quang Tèo. Ảnh: FBNV 
Trong thời gian qua anh và gia đình anh, các con anh đã cố gắng hết sức. Cùng với sự nỗ lực tận tâm của các y bác sĩ của tất cả các bệnh viện nơi anh đến điều trị. Họ đã cố gắng và làm tất cả những gì có thể... chẳng hối hận gì nữa khi các các con anh chăm sóc tận tình chu đáo và bản thân anh cũng đã gồng mình chiến đấu với những cơn đau với những lần tưởng như không gượng nổi.
Những ngày cuối gần đây em không dám gọi facetime nữa vì em không muốn thấy hình ảnh anh tiều tuỵ với chi chít dây tiêm truyền và máy trợ thở. Chỉ dám alo cho các con của anh để hỏi thăm tình trạng hàng ngày...
Biết rằng điều đó sẽ xảy ra trong nay mai nhưng trong lòng em thấy buồn vô tận. Những gì có thể giúp được anh trong thời gian qua em cũng đã cố gắng hết sức rồi. Từ nay, sẽ chẳng bao giờ anh còn làm phiền em nữa, mỗi khi đi viện lại alo My ơi giúp anh việc này việc nọ. Chẳng bao giờ... chẳng bao giờ nữa...
Trong lúc này em không viết được gì thêm, chỉ bấy nhiêu thôi những tình cảm của em, một đứa em gái, một đồng nghiệp dành cho anh với tình cảm trân trọng. Hãy cười thật tươi và ra đi thanh thản anh nhé! Ở nơi ấy anh sẽ làm nốt những dự định còn dang dở và những điều mong ước nhé. Vĩnh biệt anh".
Cùng với nghệ sĩ Trà My, nhiều bạn bè đồng nghiệp: Nghệ sĩ Vượng Râu, nghệ sĩ Minh Hòa, nghệ sĩ Minh Phương, ca sĩ Minh Quân... cũng bày tỏ niềm xót thương khi Giang Còi qua đời vì ung thư. MC Thảo Vân chia sẻ: "Thế là lại thêm một người nữa xa chúng mình... nước mắt cứ rơi...".
NSND Lan Hương viết: "Em vẫn cứ cười ở nơi xa ấy nhé! Đồng nghiệp và khán giả sẽ nhớ em, chỉ là tiếc nuối vì từ nay thiếu đi một nghệ sĩ hài hồn nhiên, giản dị, giàu nhiệt huyết! Thương em ra đi giữa mùa COVID này! Phải chăng em là như vậy, luôn chọn cho mình những bước lùi lặng lẽ!".
Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng giai đoạn ba hồi tháng 1/2021. Anh được bác sĩ chỉ định điều trị hóa chất. Dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng tinh thần Giang Còi vẫn lạc quan, kiên cường chiến đấu với bệnh tật đến phút cuối cùng.
Diệu Nga

>> xem thêm

Bình luận(0)