Đạo diễn "Nhật ký Vàng Anh" nói về Hoàng Thùy Linh 10 năm trước

Ngày 20/11, cuộc trò chuyện giữa đạo diễn Nguyễn Khải Hưng và người học trò là "Vàng Anh" Hoàng Thùy Linh được hé lộ.

>>> Mời quý độc giả xem MV "Bánh trôi nước của Hoàng Thùy Linh. Nguồn Youtube:
Đạo diễn Nguyễn Khải Hưng chính là người đã mang "Nhật ký Vàng Anh" đến với công chúng. Ông chính là người góp sức tạo nên tên tuổi của nhiều sao trẻ như Hoàng Thùy Linh, Vân Hugo, Diễm Hằng... Nhưng cuối cùng, ông vẫn khóc vì sự "gãy cánh" của cô gái trẻ Hoàng Thùy Linh.
Dao dien "Nhat ky Vang Anh" noi ve Hoang Thuy Linh 10 nam truoc
 Tâm sự của đạo diễn Khải Hưng về Hoàng Thùy Linh.
Mở đầu câu chuyện của mình, đạo diễn nói về cuộc đối thoại giữa ông và học trò cũ: "20/11 nói chuyện với” Vàng Anh “Cái điện thoại rung lên run rảy như thấm rét, cái rét đầu mùa của tiết đông Hà nội. Nột giọng nói quen quen :
- Em chào thày, em là “Vàng anh “ …
Với khuôn mặt không trang điểm, vẫn xinh đẹp như ngày nào, nhưng đâu đó đã hằn lên vài gợn phong sương, Hoàng Thùy Linh nhỏ nhẹ :
- Em vừa hoàn thành bản thảo hồi kí đời em, em muốn thày xem giúp và chỉ giáo".
Sau đó, đạo diễn nhớ lại những năm tháng thăng trầm đã qua của cô gái trẻ: "Lật từng trang, những dòng chữ lại quyện với hồi ức của tôi ùa về với “Nhật ký Vàng Anh “ thuở ấy ..
Khuôn mặt đôi mắt đen của Linh trên giảng đường cứ xen với đôi mắt của vàng anh khi tung tăng cùng ăn sữa chua cùng các bạn những năm cuối cấp phổ thông, những lời tự sự của Vàng Anh trước các rắc rối trong sinh hoạt , nhằm gợi ý những phản hồi của các bạn trẻ khi sắp bước vào đời. Những chồng thư của khan giả trong cả nước gửi về hang ngày đầy ắp bàn làm việc của tôi ..
Rồi cuộc giao ban chớp nhoáng của VTV quyết định dừng phát sóng "Nhật ký Vàng Anh", những buổi đứng lớp của tôi vắng bóng Linh em nghỉ học!
Buổi ghi hình liền một mạch buổi "Chia tay vàng anh" với những giọt nước mắt và lời xin lỗi của Hoàng thùy Linh. Hôm đó tôi cũng khóc, khóc vì bao nhiêu công sức của một tập thể gây dựng một chương trình thu hút người xem bị đứt gánh giữa đường, khóc vì thương cho Vàng Anh không may mà gãy cánh, khóc cả vì những thiếu sót của tôi nữa.
Rồi điện thoại không ngớt gọi đến của phóng viên các báo, của các bậc phụ huynh và cả những bạn nhỏ từng tin vào từng lời nói của Vàng Anh và tôi đã không trả lời được câu nào xác đáng".
Dao dien "Nhat ky Vang Anh" noi ve Hoang Thuy Linh 10 nam truoc-Hinh-2
Đạo diễn Khải Hưng đăng ảnh chụp cùng Hoàng Thùy Linh trên trang cá nhân. 
Và rồi cũng kể từ đó, cuộc sống của Hoàng Thùy Linh trong mắt vị đạo diễn đã có nhiều thay đổi. Ông viết: "Linh đã trở nên lì lợm hơn, cô đi học lại và làm bài tốt nghiệp với một kết quả xuất sắc. Từ đó đã 10 năm, tôi không gặp lại Linh, nhưng tin tức về cô thỉnh thoảng tôi lại bắt gặp trên mặt báo và những năm gần đây khi mạng xã hội phổ cập, tin tức về Linh càng nhiều hơn.
Tôi vốn không quan tâm đến thế giới showbiz, nên những thông tin về họ không được nạp vào bộ nhớ. Nhưng những điều Linh kể trong hồi ký, những cái tên người Linh nhắc tới, tôi tin là có thật bởi lẽ cô học trò của tôi không nói dối".
Cuối cùng vì đạo diễn nhắn gửi đến cô học trò của mình: "Những thăng trầm để vươn lên, những lời lăng mạ, những ngáng chân để Linh rớt xuống tôi muốn dành cho bạn đọc tìm thấy đồng cảm trong cuốn hồi ký này .
Tôi rất tâm đắc với lời nguyền của Linh:” Ngã xuống ở nơi nào thì đứng dạy ở nơi ấy “ và tôi cũng muốn nhắc Linh một điều: Nếu không có Vàng Anh gãy cánh ngày ấy, thì chưa chắc có Phượng Hoàng như ngày hôm nay đâu Linh ạ"".
Theo Đỗ Quyên/ Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)