Cuộc sống của Táo bà Minh Hằng và 2 cuộc hôn nhân không con cái

NSND Minh Hằng là một trong những diễn viên gạo cội ở làng sân khấu miền Bắc. Không chỉ nổi tiếng ở mảng chính kịch, mảng hài kịch chị cũng làm tròn vai.

NSND Minh Hằng sinh năm 1964 tại Hà Nội, được biết đến qua các vai Táo quân trong chương trình hài kịch "Gặp nhau cuối năm". Ngoài hài kịch, những năm của thập niên 80, NSND Minh Hằng từng tham gia trong "Đứa con tôi" (đạo diễn Khải Hưng) - bộ phim truyện đầu tiên đạt giải thưởng Liên hoan phim toàn quốc 1983.
Nhắc đến Minh Hằng là khán giả nhắc nhớ đến một nghệ sĩ gạo cội. Chị là diễn viên khóa I của Nhà hát Tuổi trẻ, cùng khóa với các NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Chí Trung.
Là một nghệ sĩ có nghề nên những năm tuổi trẻ, NSND Minh Hằng cũng là gương mặt được nhiều đạo diễn ưu ái cho các bộ phim được khán giả thời điểm ấy yêu mến. NSND Minh Hằng xuất hiện trong nhiều phim ăn khách như: Hà Nội mùa chim làm tổ, Mảnh vỡ hoàn hảo, Ghen, Gió qua miền tối sáng, Người Hà Nội...
NSND Minh Hằng có rất nhiều đóng góp lớn với nền sân khấu lẫn điện ảnh nước nhà. Điều đó được ghi nhận qua các giải thưởng của nữ nghệ sĩ sinh năm 1964. Cụ thể, năm 1992: được vinh dự là đại biểu duy nhất của Việt Nam được Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ tin tưởng giao nhiệm vụ Đại biểu ASSITEJ Việt Nam đi dự đại hội quốc tế tổ chức tại Kenya – Châu Phi với hơn 20 nước trên thế giới tham dự hội thảo "Sân khấu dành cho khán giả trẻ", "Sân khấu vì thế hệ trẻ"...
Năm 1993: Minh Hằng được bầu chọn là 1 trong 5 "Diễn viên xuất sắc nhất toàn quốc trong năm" do Tạp chí Sân khấu tổ chức, bình chọn dựa trên các hoạt động sân khấu Truyền hình
Năm 1995: Chị đoạt "Huy chương Vàng" Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc vở "Vũ Như Tô", vai "Thị Nhiên", tác giả: Nguyễn Huy Tưởng.
Năm 1997: Đi dự Festival tại Bắc Kinh - Trung Quốc. Được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Nghệ sĩ Ưu tú. Chị tham gia tích cực hoạt động nghệ thuật sân khấu nói chung và tham gia tích cực lĩnh vực Điện ảnh và sân khấu truyền hình, phim Truyền hình Việt Nam.
Năm 1999: Minh Hằng được ASSITEJ Việt Nam cử đi dự Hội thảo Sân khấu các nước khu vực ASEAN - Sân khấu dành cho thế hệ bước vào thế kỷ 21 tổ chức tại Okinawa và Tokyo Nhật Bản. Cùng năm, chị nhận "Huy chương vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam" của Hội NSSKVN trao tặng.
Năm 2000: Chị tặng Bằng khen của Công đoàn Bộ Văn hóa Thông tin đạt danh hiệu "Phụ nữ điển hình tiên tiến trong thời kỳ 10 năm đổi mới" (1990 - 2000). Bên cạnh các vai trên sân khấu, các nhân vật phim truyền hình của chị đan xen nhau.
Năm 2002: Vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Năm 2019: Minh Hằng được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.
Thành công trong sự nghiệp nhưng NSND Minh Hằng cũng trắc trở ở đường hôn nhân. Năm 21 tuổi, NSDN Minh Hằng từng kết hôn với một người đàn ông gốc Hà Nội, tuy nhiên, cả hai đã chia tay vì không hợp nhau. Sau biến cố này, chị sống độc thân trong khoảng 25 năm.
Khi đã bước sang tuổi U50, NSND Minh Hằng đến với người chồng thứ 2. Anh là một tiến sĩ toán học, đã kiên trì bám trụ, theo đuổi Minh Hằng suốt 8 năm ròng. Hiện NSND Minh Hằng có cuộc sống an yên hạnh phúc bên chồng tiến sĩ cùng các con riêng. Chị cảm thấy may mắn khi các con riêng của chồng yêu thương mình như mẹ ruột.
Cuoc song cua Tao ba Minh Hang va 2 cuoc hon nhan khong con cai
Tuổi 56 của NSND Minh Hằng là những ngày an yên bên gia đình. 
2 cuộc hôn nhân đều không con cái nhưng NSND Minh Hằng luôn lạc quan. Chị nói: "Ông trời không cho tôi quyền sinh nở nhưng lại cho tôi những đứa con ngoan. Các con của chồng rất yêu quý và tôn trọng tôi. Ngày 20/10, khi mình còn đang ngủ thì cậu con trai đã ôm 40 bông hoa đứng ở đầu giường để tặng mình rồi. Không sinh ra các con nhưng chúng yêu tôi như một người mẹ, cho nên tôi thấy mình là người hạnh phúc và may mắn".
Tuổi 56, NSND Minh Hằng có cuộc sống bình lặng. Chị vẫn tích cực đóng góp tâm sức cho nghề dù đã nghỉ hưu. Cũng như bao nữ nghệ sĩ về hưu khác, ngoài đi diễn, NSND Minh Hằng chăm chút cho bản thân và giữ được vẻ trẻ đẹp hơn tuổi.
Theo Đỗ Quyên/giadinh

>> xem thêm

Bình luận(0)