Con dâu NS Trần Hạnh: “Ông sống cùng, chuyện cơm nước có chúng tôi lo”

(Kiến Thức) - Cô Hồng – con dâu nghệ sĩ Trần Hạnh chia sẻ, từ mấy năm nay vợ chồng cô đã dọn sang ở chung nhà với ông, chuyện cơm nước đều có cô lo. Ông ra quán chỉ để chơi cho đỡ buồn.

>>> Mời quý độc giả xem trailer phim "Bão qua làng" có sự tham gia của nghệ sĩ Trần Hạnh. Nguồn VFC:
Câu chuyện nghệ sĩ Trần Hạnh phải bán giày dép, mũ bảo hiểm mưu sinh ở tuổi 89 gây xôn xao mấy ngày gần đây. Nhiều người không khỏi thương cảm cho cuộc sống của nam diễn viên gạo cội lúc tuổi già. Tuy nhiên, liên hệ với cô Hồng – con dâu nghệ sĩ Trần Hạnh, cô cho biết, hoàn toàn không có chuyện nghệ sĩ Trần Hạnh phải vất vả mưu sinh ở tuổi này.
Chia sẻ với Kiến Thức, cô Hồng cho biết: “Chúng tôi sang ở chung với ông từ cách đây khoảng 4,5 năm rồi, mọi chuyện cơm nước đều do chúng tôi lo. Còn nhà bên cạnh chúng tôi cho thuê.
Ông ra quán cho vui thôi. Ngày xưa ông chỉ ra buổi sáng nhưng mấy năm nay ở nhà buồn, chiều ông cũng ra. Mắt ông dạo này kém, bật ti vi không xem được, chỉ nằm nghe, cả ngày loanh quanh trong nhà ông buồn nên thích ra ngoài này ngắm xe cộ, mọi người qua lại. Nhiều hôm mưa ông còn mặc áo mưa đi ra quán. Tính ông như thế.
Thêm nữa, ông ra đây còn để uống thuốc. Thuốc của ông nhiều loại ông không nhớ được. Mình đưa ông đi khám nên biết rõ loại nào uống ra sao. Đều đặn ngày nào ông cũng ra chơi vào buổi sáng sớm và chiều muộn”.
Con dau NS Tran Hanh: “Ong song cung, chuyen com nuoc co chung toi lo”
Nghệ sĩ Trần Hạnh thường trông quán cho con dâu đi lấy hàng. (Ảnh: Nguyệt Cát)
Chia sẻ về nghệ sĩ Trần Hạnh, cô Hồng không giấu được sự biết ơn khi ông mười mấy năm qua đã giúp đỡ cô đi lấy hàng hay trông quán giúp những lúc cô bận rộn.
“Ngày bà còn sống thì ông chở bà đi mua hàng, đến khi bà bị tai biến ở nhà, lúc đấy ông cũng nghỉ hưu thỉnh thoảng tôi cũng nhờ ông đi lấy hàng giúp. Ông đi nhiều đến mức các mối hàng quen ông đều nhẵn mặt. Thời gian ông bận đi đóng phim không đi được, tôi tự đi hoặc nhờ chồng đi”.
Về việc bán hàng giúp con dâu, nghệ sĩ Trần Hạnh từng thật thà cho biết, ông không nhớ được hết giá tiền các mặt hàng, nhiều khi bán nhầm, phải bù lỗ. Cô Hồng cũng vui vẻ tiết lộ, khi ông trông quán có khách đến mua ông lại gọi cô, hàng nào biết giá thì ông bán.
“Loại dễ nhớ để bán nhất là mũ bảo hiểm, dép nhựa. Mũ bảo hiểm có 3 loại, nhưng có lúc ông cũng bán nhầm giá tiền, loại đắt bán nhầm thành giá rẻ, loại rẻ nhầm sang loại đắt tiền hơn, ông không phân biệt được (cười). Nhiều khách quen biết giá cứ lấy hàng rồi trả tiền cho ông”.
Con dau NS Tran Hanh: “Ong song cung, chuyen com nuoc co chung toi lo”-Hinh-2
Nghệ sĩ Trần Hạnh và con dâu (ngoài cùng bên phải). Ảnh: FBNV 
Chia sẻ việc đi đóng phim lúc tuổi già của nghệ sĩ Trần Hạnh, cô Hồng tiết lộ: “Năm trước ông có tham gia 1 phim ngắn và đóng mấy quảng cáo, nhưng năm nay sức khỏe của ông yếu hơn nên không đi được. Hai lần nhận lời rồi nhưng ông phải từ chối”.
Trước đó, từng có thời gian nhiều bài báo nói cuộc sống của nghệ sĩ Trần Hạnh khắc khổ khiến ông sợ. Với nghệ sĩ Trần Hạnh cuộc sống như vậy không đến mức quá khó khăn. Lương hưu 4 triệu/ tháng cũng đủ cho ông chi tiêu lặt vặt, còn ăn uống, lúc ốm đau có con cháu lo. Nhiều doanh nghiệp từng ngỏ lời muốn giúp đỡ nhưng gia đình ông đều cảm ơn rồi từ chối.
Về việc nghệ sĩ Trần Hạnh được xét tặng danh hiệu NSND, cô Hồng cho biết, với ông ở tuổi này danh hiệu có hay không, không quá quan trọng. Trở thành người nghệ sĩ của nhân dân, được công chúng yêu mến mới là điều khiến ông hạnh phúc nhất.
Nguyệt Cát

>> xem thêm

Bình luận(0)