Chung kết Rap Việt: Ai sẽ lên ngôi quán quân?

(Kiến Thức) - Các thí sinh vào chung kết Rap Việt có những lợi thế riêng khiến cuộc đua cuối cùng giành ngôi vị quán quân trở nên vô cùng gay cấn.

Sau các vòng thi, đã lộ diện 8 thí sinh vào chung kết Rap Việt: Dế Choắt, Lăng LD, Gonzo, Thành Draw, G.Ducky, RPT MCK, Ricky Star và Tlinh. Hiện tại, ứng cử viên số 1 cho ngôi vị quán quân là G.Ducky.
Trước khi tham gia “Rap Việt", G.Ducky từng đạt giải quán quân của một cuộc thi Freestyle Battle và là một rapper có tiếng trong giới Underground. Theo Tiền Phong, đến với Rap Việt, G.Ducky có thế mạnh là phần lời sắc bén giàu "chất xám", khả năng cảm thụ âm nhạc tốt và chất giọng khỏe.
Trong các vòng thi, phong độ của học trò Karik luôn ổn định. Ở vòng chinh phục, G.Ducky thể hiện bản rap “Đôi mắt” dựa trên nền ca khúc cùng tên của Wanbi Tuấn Anh. Ở vòng đối đầu, anh cùng Tez so tài với ca khúc “Chạy”. Ở vòng bứt phá, G.Ducky giữ phong độ với “Tiền nhiều để làm gì?”.
Theo Zing, G.Ducky được đánh giá là rapper có kỹ thuật toàn diện nhất. Trong bảng điểm chuyên gia của Zing trước trận Bứt phá với sự tham gia đánh giá của Young Uno và Hà Lê, tổng điểm mà G.Ducky nhận được là 40 điểm cho 5 kỹ năng: flow, gieo vần, punchline, voice và trình diễn.
Hình ngũ giác mô phỏng kỹ thuật của G.Ducky được đánh giá là đẹp nhất, khi cân bằng mỗi kỹ năng đều đạt 8/10. Đến vòng Bứt phá, với bản rap “Tiền nhiều để làm gì?”, điểm số của G.Ducky đã tăng lên 9/10 cho mỗi kỹ năng.
Duy Andy - thí sinh đã bị loại của đội Karik nghĩ rằng G.Ducky sẽ chiến thắng. “GDucky rất giỏi, bạn có đủ tố chất để trở thành ngôi sao từ giọng hát, cách viết lyrics sâu sắc cho tới ngoại hình”, Duy Andy chia sẻ trên Zing.
G.Ducky là chiến binh đáng gờm của Karik mà các huấn luyện khác phải lo ngại. Sau màn trình diễn “Tiền nhiều để làm gì?”, HLV Binz cho biết, G.Ducky là thí sinh anh lo sợ nhất, vì có thể sẽ loại những chiến binh của anh.
Người hâm mộ đặt kỳ vọng G.Ducky sẽ giữ phong độ trong hai đêm chung kết để giành ngôi vị quán quân đồng thời nhắc nhở anh không nên “ngủ quên trên chiến thắng” dù đang có nhiều lợi thế trong cuộc đua cuối cùng.
Đối thủ đáng gờm của G.Ducky trong chung kết Rap Việt là Ricky Star. Rapper này không sở hữu lợi thế ngoại hình nhưng vẫn gây ấn tượng nhờ lối trình diễn duyên dáng và khả năng làm chủ sân khấu.
Ở vòng chinh phục, anh được Binz chọn vì bản rap “Bắc kim thang”. Ở vòng đối đầu, anh bị thua trước R.Tee, sau đó được Karik cứu. Khi về đội của Karik, Ricky Star không khiến fan thất vọng vì sự bứt phá.
Theo Đất Việt, với ca khúc “Con nhà người ta”, Ricky Star khẳng định phong độ ổn định, thể hiện trọn vẹn mọi thế mạnh từ cách khai thác chủ đề độc đáo, flow biến hóa linh hoạt và khả năng chơi chữ thượng thừa.
Chung ket Rap Viet: Ai se len ngoi quan quan?
 G.Ducky - Ricky Star (phải). 
Giống G.Ducky và Ricky Star, RPT MCK cũng được nhiều người đặt kỳ vọng trở thành quán quân. Ngay từ vòng đầu tiên, RPT MCK chứng minh khả năng qua tư duy rap melody ấn tượng, kỹ năng "bắn rap" thông minh và sắc sảo.
Theo Lao động, ở vòng bứt phá, RPT MCK phát hết công năng của thế mạnh rap melody đồng thời thể hiện tài chơi chữ đầy choáng ngợp với bản rap “Giàu vì bạn, sang vì vợ”. Màn trình diễn của RPT MCK đều được các huấn luyện viên khen ngợi.
Chung ket Rap Viet: Ai se len ngoi quan quan?-Hinh-2
 RPT MCK.
Trong khi đó, được đánh giá rất cao với bản rap "Chú bé loắt choắt" ở vòng đầu tiên, Dế Choắt được cho là mất phong độ ở vòng đối đầu. Sau đó, học trò của Wowy nhanh chóng lấy lại được phong độ. Đến nay, Dế Choắt cùng với Lăng LD, Gonzo, Thành Draw, và Tlinh được cho là những ẩn số khó đoán.
Chung kết Rap Việt chia thành 2 đêm thi. Cách thức tìm ra quán quân sẽ được quyết định như sau: 60% số điểm đến từ tin nhắn SMS bình chọn của khán giả, 40% số điểm đến từ ý kiến chuyên môn của các vị giám khảo và huấn luyện viên của chương trình.

Xem video "Dế Choắt vào chung kết Rap Việt". Nguồn Vie Channel

Thu Cúc (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)