Cảnh báo: Thủy Tiên bị mạo danh lừa tiền quyên góp cho miền Tây

Ca sĩ Thủy Tiên bị kẻ xấu mạo danh để lừa tiền quyên góp cho đồng bào miền Tây Nam Bộ đang chịu hạn mặn.

>>> Mời quý độc giả xem MV "Thư gửi anh của Thủy Tiên". Nguồn Youtube:
Tối 12/3, trên trang cá nhân, Thủy Tiên kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ quyên góp tiền để mua và lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt để giúp đỡ đồng bào miền Tây đang chịu hạn mặn. Sau gần 1 ngày kêu gọi, nữa ca sĩ cho biết cô đã nhận được số tiền là 3,4 tỷ đồng.
Tuy nhiên, lợi dụng sự việc trên, kẻ gian đã nhanh chóng tìm cách giả mạo tài khoản Zalo bà xã Công Vinh nhằm lừa đảo tiền quyên góp. Theo đó, kẻ gian đã tạo tài khoản Zalo có tên và hình ảnh đại diện giống với Thủy Tiên và nhắn tin tới những người khác xin số thẻ visa để hack tài khoản, từ đó trục lợi cho bản thân.
Canh bao: Thuy Tien bi mao danh lua tien quyen gop cho mien Tay
 Thủy Tiên cảnh báo lừa đảo lợi dụng quyên góp hạn mặn miền Tây.
Sau sự việc Thủy Tiên bị mạo danh lừa tiền, trên trang cá nhân, giọng ca "Ngôi nhà hạnh phúc" cảnh báo: "Cảnh báo lừa đảo. Tôi không có xài Zalo ạ, có một ai tạo tài khoản Zalo tên Thủy Tiên và xin số thẻ visa để lấy thông tin hack tài khoản. Mọi người cảnh giác tuyệt đối đừng bao giờ để lộ thông tin số thẻ visa nha". Nữ ca sĩ khuyên mọi người khi chụp màn hình gửi đi nên che số tài khoản cá nhân để tránh bị kẻ gian lợi dụng.
"Rất là buồn luôn, đồng bào mình còn đang khó khăn, mỗi khi liên lạc được một vùng khảo sát nghe người dân nói chuyện về việc thiếu nước phải khổ thế nào và hàng nghìn người dân vui mừng vui trông đợi được mình mang máy lọc nước công suất lớn về như thế nào mình thương không thể tả. Các bạn nỡ lòng nào đi lừa đảo các nhà hảo tâm chung tay giúp dân? Các bạn có nghĩ đến việc người ta bị lừa thì từ nay sẽ không còn tin tưởng mình nữa, thì bao nhiêu người dân sẽ khổ sở vì mình không đủ sức giúp không? Như vậy là ác lắm đó ạ", Thủy Tiên bức xúc chia sẻ.
Trước đó nữ ca sĩ đã xuống quận Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang để khảo sát đặt máy lọc nước. Theo chia sẻ, có 16.000 hộ dân và đang thiếu nước trầm trọng do hạn mặn. Cô dự tính lắp đặt máy lọc nước biển ra nước ngọt công suất lớn (3.000-5.000 lít/giờ) để có thể phục vụ cả vùng dân. Chi phí cho loại máy này là khoảng 800 triệu. Ca sĩ Thủy Tiên cho biết nhà lắp đặt tài trợ 30% số tiền này. Hiện tại, nữ ca sĩ đã đặt 6 thiết bị lọc nước này đang được chuyển từ Hà Nội vào miền Tây để triển khai lắp đặt trước khi cô tiếp tục tới những điểm khác.
Canh bao: Thuy Tien bi mao danh lua tien quyen gop cho mien Tay-Hinh-2
Giọng ca sinh năm 1985 đang khảo sát và lắp đặt loạt thiết bị lọc nước biển cho bà con. 
Nhiều ngày qua, nhiều tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Kiên Giang, Bến Tre,... công bố tình huống khẩn cấp về hạn mặn. Điều này đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới trồng trọt, chăn nuôi và cuộc sống sinh hoạt của người dân, gây thiệt hại lớn về kinh tế.
Trước tình hình trên, nhiều sao Việt đã chung tay quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Tây. Trong đó, MC Đại Nghĩa mua bồn chứa nước, thuê xe đưa nước ngọt cho bà con tỉnh Bến Tre. Nghệ sĩ hài Việt Hương mua máy lọc nước tặng bà con Bình Nại, Bến Tre. Ngọc Trinh quyên góp 200 triệu đồng và kêu gọi đóng góp. Phi Nhung tặng người dân Bến Tre 500 lít nước ngọt, 50 bồn chứa nước tổng trị giá 100 triệu đồng, góp 100 triệu đồng tại Tiền Giang để khoan giếng sâu cho bà còn, đồng thời cùng con trai nuôi Hồ Văn Cường ra MV "Thương quê mình miền Tây" để kêu gọi ủng hộ...
* Kiến Thức đã đặt lại tiêu đề bài viết.
Theo Công Nguyễn/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)