Cài cắm "đường lưỡi bò", phim Everest Người tuyết bé nhỏ' ngừng chiếu

Google News

Hình bản đồ với đường lưỡi bò, bộ phim 'Everest Người tuyết bé nhỏ' chính thức bị rút khỏi các rạp chiếu tại Việt Nam, từ tối 13-10

Cai cam
 Hình ảnh trong phim Everest người tuyết bé nhỏ
Sau 10 ngày ra mắt, bộ phim hoạt hình "Everest- Người tuyết bé nhỏ" do hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác sản xuất với Công ty Pearl của Trung Quốc, đã bị một số khán giả đặt nghi vấn, nhà làm phim cố tình cài cắm đường lưỡi bò vào khuôn hình.
Bộ phim kể về hành trình của cô bé gốc Hoa tên Yi cứu Người tuyết thoát khỏi sự giam cầm của một nhóm các nhà khoa học và đưa nó trở về quê hương trên đỉnh Everest. Theo đó, hình ảnh trên tấm bản đồ của Yi nơi đánh dấu các danh thắng nổi tiếng cô vẫn hằng mong một ngày sẽ được tới du lịch, có những đường đứt đoạn giống hình đường lưỡi bò.
Bộ phim hoạt hình này bắt đầu ra rạp từ ngày 4/10. Nhưng đến tối 13/10, bộ phim Everest Người tuyết bé nhỏ đã bị gỡ khỏi lịch chiếu một cách đột ngột. Phía CGV- đơn vị phát hành phim tại Việt Nam- cho biết: "Lý do rút phim khỏi rạp là vì phim "Everest- Người tuyết bé nhỏ" đã chiếu gần hai tuần, lại là phim hoạt hình vào ngày trong tuần ít khách nên hôm nay CGV đã quyết định ngừng khai thác". Phía CGV hoàn toàn không nhắc đến yếu tố đường lưỡi bò mà khán giả phát hiện và đặt hoài nghi cài cắm trong phim. Cục Điện ảnh, lãnh đạo cục sẽ có câu trả lời về việc này trong hôm nay (14/10).
Cai cam
 Khán giả nghi ngờ trong phim cài cắm đường lưỡi bò
Năm 2018, bộ phim "Điệp vụ Biển Đỏ" của Trung Quốc khi chiếu ở Việt Nam đã bị dư luận lên tiếng phản ứng vì cho rằng phim này có cài cắm nội dung thông tin bất lợi cho chủ quyền biển đảo Việt Nam. Trong hai phút cuối phim có hình ảnh trên một vùng biển rộng lớn, những chiếc chiến hạm của hải quân Trung Quốc bao vây một tàu nước ngoài và liên tục phát loa yêu cầu chiếc tàu này phải rời khỏi vùng biển mà họ cho là "South China Sea".
Theo Thùy Trang/Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)