Ai xứng danh “đệ nhất thả thính” phim Về nhà đi con?

"Thánh thả thính" phải gọi tên 2 nhân vật điển hình trong bộ phim hot này.

Về nhà đi con đang là bộ phim truyền hình tạo sức hút nhiều nhất trên màn ảnh nhỏ Việt Nam. 2 nhân vật gồm Vũ "Sở Khanh" và cô Xuyến được cộng đồng mạng Việt tôn là "thánh thả thính". Vậy nhưng xem ra cả hai cũng thuộc "kẻ tám lạng, người nửa cân" vì mỗi người có những chiêu riêng để chinh phục đối tượng.
Ai xung danh
 
Cô Xuyến do nữ diễn viên Hoàng Yến đảm nhận. Đây là nhân vật trải qua 4 đời chồng, làm hàng xóm của ông Sơn (bố của 3 nhân vật nữ chính trong phim). Cô Xuyến đem lòng yêu mến ông Sơn nên luôn tìm cách chủ động "tấn công" bằng các chiêu. Từ việc thể hiện tài lẻ về khiêu vũ, đến những lần giả vờ tụt huyết áp khi sang nhà, hay những lần nhờ cậy ông hàng xóm tốt bụng sửa chữa đồ đạc... cô Xuyến đều cho thấy hình ảnh của một "nữ hoàng thả thính".
Ai xung danh
 
Những câu thoại của nhân vật cô Xuyến khiến ai nấy đều phải ngỡ ngàng vì độ "thả thính" cao tay. Khi không được ông Sơn đáp lại tình cảm, nhất là vấp phải phản đối kịch liệt của Thư - con gái ông Sơn, cô Xuyến vẫn không ngừng thể hiện. Kiểu dỗi hờn: "Huyết áp của em ổn rồi, chỉ là tim của em thì vẫn còn nhói thôi” thì người đàn ông nào không thấy chột dạ cho được.
Muốn rủ người đàn ông mình thích để đi cùng, như đi khiêu vũ chẳng hạn, hãy học theo cách "thả thính" của cô Xuyến.
Ai xung danh
 
Những lời ngọt ngào nhất luôn được người phụ nữ này dành cho ông hàng xóm mỗi khi nhờ cậy sửa đồ. “Chẳng hiểu sao cái xe máy của em đang hỏng mà bác sờ vào cái nó hết hỏng luôn”, “Nhà em cứ đang tối um mà bác sang một cái là sáng lung linh luôn”, “Cửa nhà em cứ khô không khốc ra mà bác động vào là trơn tuồn tuột”, “Chẳng hiểu sao cái cống nhà cô tự nhiên tắc, mà cô sửa mãi cũng không được. Chắc chỉ có bố cháu sửa được thôi”... là một loạt những câu thoại "chất như nước cất" của cô Xuyến.
Nữ diễn viên Hoàng Yến thể hiện thành công vai cô Xuyến. Đây là lần trở lại màn ảnh nhỏ sau thời gian dài tập trung cho gia đình và kinh doanh. Nữ diễn viên chia sẻ cô thấy biệt danh cư dân mạng đặt "Nữ hoàng thả thính" rất đáng yêu. "Với bất kỳ một danh xưng, danh hiệu nào gắn với từ "nữ hoàng", tôi đều thấy đó là cảm nhận đỉnh cao về một điều gì đó. Có lẽ khán giả quá yêu thương nhân vật cô Xuyến nên thuộc từng câu, từng từ mà cô Xuyến thốt ra. Câu nào họ cũng nhớ vì họ thấy câu thoại nào của cô Xuyến cũng chính xác, chạm đến trái tim người nghe. Đây là điều tôi rất hạnh phúc" - Hoàng Yến chia sẻ.
Ai xung danh
 
Bên cạnh nhân vật cô Xuyến phải kể tới một đối thủ của làng "thả thính", chính là Vũ. Anh chàng được đặt biệt danh "Vũ Sở Khanh" vì thói đào hoa, tán gái. Những câu thoại của Vũ trong mỗi lần săn gái luôn được đặt vào hàng đỉnh cao. Thậm chí, thói quen đưa gái lạ về nhà của Vũ nhiều tới mức ông bố phải khó chịu. Thấy vậy, Vũ cũng chỉ đáp: "Con xin hứa khi dắt một cô gái về nhà ngủ, con sẽ cẩn thận hỏi tên, tuổi, địa chỉ". Không khó hiểu vì sao Vũ lại khiến nhiều cô gái say như điếu đổ ngay lần gặp đầu tiên. Ngoài vẻ điển trai, giàu có, anh chàng còn có những câu nói "mật ngọt chết ruồi" như "Đã ngoan mà lại còn xinh như này thì chỉ hại chết đồng nghiệp thôi em à", "Nếu như im lặng là vàng thì lời nói của em đáng giá là kim cương", "Người ta nói khoảng cách tạo nên cái đẹp còn anh thì càng gần em lại càng thấy em đẹp hơn"...
Đỉnh cao nhất phải là câu nói tán tỉnh cô thư ký của Vũ. Khi cô gái né tránh vì sợ bị phát hiện và trừ lương, Vũ ngay lập tức thả thính: "Em ngốc quá vậy, bố anh trừ lương thì anh cộng cho em. Có sao đâu".
Đảm nhận vai Vũ "Sở Khanh" là nam diễn viên Quốc Trường. Anh cho biết: "Một diễn viên có thể thể hiện được nhiều nhân vật khác nhau, đó sẽ là thế mạnh. Tôi thấy gương mặt mình có lợi thế để diễn được nhiều loại vai khác nhau. Công tử cũng được, nhà nghèo cũng được, giàu cũng ổn, mà đểu thì lại càng được. Tôi nghĩ đó là thế mạnh với một diễn viên".
Theo An An/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)