Vợ nhất quyết từ chối nhận đất thừa kế của nhà chồng

Google News

Vợ tôi một mực muốn xây nhà ở riêng và không muốn liên quan gì đến chuyện đất đai của nhà chồng.

Sau khi vợ chồng tôi xin phép cha mẹ sẽ xây nhà ở riêng vào đầu năm sau, không khí gia đình trở nên nặng nề. Cha tôi làm mặt lạnh, không nói năng gì, mẹ lúc nào cũng buồn bã rơm rớm nước mắt. Nhìn cha mẹ như thế, tôi cũng thấy động lòng nhưng vợ vẫn kiên quyết với dự định của mình.
Nhà tôi có 3 chị em, hai chị gái đã lập gia đình, tôi cưới vợ được 5 năm đang sống chung cùng cha mẹ. Tôi mở tiệm bán và sửa chữa điện thoại di động tại nhà còn vợ làm cho một công ty liên doanh nước ngoài. Cha mẹ có lương hưu và thu nhập từ việc cho thuê trọ nên cuộc sống thoải mái.
Về phần chi tiêu trong nhà, chúng tôi trả tiền điện nước và mua thức ăn hàng ngày, cha mẹ muốn ăn gì thì tự mua thêm. Vợ tôi là người tháo vát, đảm đang và biết thu vén. Hàng tháng tôi chỉ đưa cho vợ tầm 5 triệu còn lại vợ tự tính toán chi tiêu. Nhờ ở chung với cha mẹ nên vợ không phải lo việc nhà và chăm sóc con, cô ấy dành nhiều thời gian để phát triển sự nghiệp.
Tôi không rõ thu nhập của vợ một tháng bao nhiêu nhưng có lẽ ở mức cao vì cô ấy làm thêm rất nhiều. Mỗi lần đưa cha mẹ đi chơi hay ăn uống, vợ đều chủ động thanh toán các khoản. Cha mẹ tôi hài lòng về con dâu và không phàn nàn điều gì.
Cách đây hơn một năm, trong bữa cơm tối, bất ngờ cha tôi đề cập đến chuyện đất đai nhà cửa. Ông nói: “Đất nhà của cha mẹ hiện tại được định giá khoảng 8 tỉ, sau này sẽ để lại cho các con. Nhưng còn hai chị dù đã lấy chồng cũng phải có phần nên vợ chồng con cố gắng dành dụm 2 tỉ đưa cho cha để cha chia cho 2 chị nữa”.
Nghe cha nói thế, tôi chưa biết phản ứng ra sao thì vợ đã nói ngay: “Con nghĩ giờ cha mẹ còn khỏe, cũng chưa nên tính đến việc đó. Vả lại nhà đất của cha mẹ thì tùy cha mẹ tính, con không can thiệp. Số tiền 2 tỉ không phải nhỏ, chúng con dành dụm cả đời chưa chắc đã đủ được”. Câu chuyện kết thúc ở đó và không ai nói gì thêm.
Nhưng từ ngày đó, thái độ của vợ thay đổi hẳn, cô ấy vẫn làm tròn bổn phận con dâu nhưng ít nói chuyện hơn và không còn nhiệt tình. Mấy tháng trước, vợ có rủ tôi đi xem mảnh đất cách nhà khoảng 6km để đặt vấn đề mua. Tôi hỏi mua để làm gì thì vợ nói để dành, có thêm tài sản cũng yên tâm hơn. Sau đó, vợ chốt mua mảnh đất đó, chuyện này chỉ có vợ chồng tôi biết chứ không nói cho cha mẹ.
Vo nhat quyet tu choi nhan dat thua ke cua nha chong
 Tôi khó xử khi vợ đã âm thầm lên kế hoạch xây nhà ở riêng, từ chối thừa kế mảnh đất của cha mẹ chồng. (ảnh minh họa)
Đợt vừa rồi, vợ bàn với tôi việc xây nhà vì theo tử vi sang năm được tuổi hai vợ chồng. Tôi bất ngờ vì ý định đó nhưng vợ nói: “Em tính rồi xây nhà ở chỗ đó gần trung tâm, anh mở cửa hàng thuận tiện, em đi làm gần và con cũng có điều kiện học hành. Vợ chồng mình còn trẻ, phải tự lập để phấn đấu cho tương lai. Giờ làm nhà cũng phải vay mượn một phần nhưng cố gắng làm thì không lo không trả được”. Tôi biết dù vợ không nói ra, cô ấy làm vậy vì tự ái chuyện cha yêu cầu và không muốn dây dưa gì chuyện đất đai của cha mẹ tôi.
Dù trong lòng phân vân nhưng tôi vẫn quyết định nói với cha mẹ về dự tính xây nhà ở riêng theo ý định của vợ. Tuy nhiên khi cha mẹ biết lại tỏ thái độ như thế khiến tôi cực kì khó xử. Riêng vợ tôi kiên quyết sẽ làm nhà riêng và khẳng định: “Sau này cha mẹ có để lại đất thì anh đứng tên một mình đi, em không nhận và không muốn liên quan gì cả”. Tôi không biết làm thế nào để ổn thỏa cả hai bên?
* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại
Theo Phunuonline

>> xem thêm

Bình luận(0)