UBND quận 7 tạm dừng hoạt động vì có ca nghi nhiễm nCoV

UBND quận 7, TP.HCM đã tạm dừng mọi hoạt động để tiến hành xử lý phòng, chống dịch sau khi một nhân viên Ủy ban quận nghi nhiễm nCoV.

 
UBND quận 7 đã tạm dừng mọi hoạt động ngày hôm nay (17/6) để xử lý phòng, chống dịch Covid-19.
Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà theo chế độ giãn cách thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú.
UBND quan 7 tam dung hoat dong vi co ca nghi nhiem nCoV
Trụ sở UBND quận 7 
Việc tạm dừng hoạt động do ngày 16/6 ghi nhận 1 trường hợp nữ nhân viên UBND quận 7 nghi nhiễm nCoV.
Cơ quan y tế đã thực hiện điều tra, truy vết, trích xuất camera, qua đó xác định được 51 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm nêu trên. Hiện Trung tâm Y tế quận 7 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ công chức của UBND quận.
Được biết, nhân viên nghi nhiễm này sống chung với gia đình gồm 6 người tại quận 7.
Ngày 15/6, hai người thân sống trong gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện quận 7, được phân luồng khám sàng lọc và có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 16/6, hai người này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Khi người nhà có kết quả xét nghiệm dương tính, nữ nhân viên này cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính. Tuy nhiện, đến ngày 16/6, xét nghiệm khẳng định của người này và những người khác sống chung trong gia đình đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Hồ Văn/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)