"Tự sướng" và những bí mật thầm kín không phải ai cũng biết

Tự sướng hay gọi chính xác là thủ dâm, theo giải thích trong y học là hành động kích thích làm cho bản thân cảm thấy sung sướng ngay cả khi không quan hệ trực tiếp với người khác giới.

Theo những thống kê gần đây có khoảng từ 60 – 80% dân số trên thế giới đã từng thực hiện hành động này trong thời gian dài với số lượng nữ giới xấp xỉ nam giới.
Nguyên nhân
Cưới nhau về được một năm thì anh Thanh phát hiện nhu cầu về “chuyện ấy” của vợ ngày càng giảm hẳn so với trước kia, thậm chí một tháng có khi chỉ một, hai lần. Vốn là người ít nói lại cũng ngại nên Thanh không bày tỏ với vợ. Anh “tự xử”. Chuyện này kéo dài nhiều năm. Thanh quen dần việc tự sướng, đôi khi cũng không còn hứng thú với những cơ hội hiếm hoi cùng vợ.
Hầu hết nam giới đều có lúc “tự xử” cho dù là độc thân hay đã có gia đình. Ảnh: internet. 
Không giống Thanh, Trường 40 tuổi nhưng vẫn ở một mình. Mải mê chạy theo sự nghiệp, ngoảnh lại “cái tuổi nó đuổi xuân đi”. Không còn cơ hội, anh quyết định sống độc thân. Anh chọn cách “tự sướng” để giải quyết nhu cầu sinh lý của mình.
Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hành vi “tự sướng” như sự tò mò của tuổi mới lớn, tạm thời giải quyết trong thời gian xa nhà, bị đối phương “cấm vận”…
Thực ra hầu hết nam giới đều có lúc “tự xử”, khi độc thân, khi có một mối quan hệ xấu, và cả khi có mối quan hệ rất tốt đẹp. Đó chỉ là một việc làm, không liên quan gì đến người kia.
Thủ dâm không chỉ thỏa mãn tình dục. Đối với nhiều người, đó còn là một cách để giải tỏa căng thẳng, dọn dẹp đầu óc trước khi làm việc, hoặc khi đi ngủ.
Lợi ích
Nói chung, tự sướng trong nhiều trường hợp có thể giúp chúng ta giải quyết nhu cầu một cách an toàn và bí mật. Đây là hình thức tình dục an toàn nhất có thể. Nó tránh được nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục hoặc làm người khác mang thai.
Mặc dù không hoàn toàn giống như quan hệ tình dục một cách bình thường nhưng cũng tương tự, khi bạn đạt tới điểm cực khoái, lượng endorphins tiết ra càng nhiều, làm bạn thấy sảng khoái, vui vẻ, giúp ngăn ngừa tình trạng rối loạn cương dương và chứng mất kiểm soát. Các endorphin tiết ra còn có tác dụng giảm đau trong những ngày hành kinh ở nữ giới.
"Tự sướng" điều độ giúp bạn làm sạch hệ thống ống dẫn tinh. Việc xuất tinh sẽ cuốn trôi đi những độc tố là mầm bệnh ứ đọng lâu ngày trong niệu đạo giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khi có tuổi.
Hành động “tự sướng” giúp bạn biết làm như thế nào thì thích, như thế nào thì không thích. Điều này giúp cả hai người cùng đạt được khoái cảm khi bạn quan hệ tình dục bình thường.
Tóm lại, tránh mang thai và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt khi mà HIV/AIDS đã phát triển thành đại dịch trên toàn thế giới. Đây được xem là tác dụng tích cực của thủ dâm.
Nguy cơ
Trước hết là nó trái với quy luật tự nhiên. Nhiều người lầm tưởng không hề có sự khác biệt giữa việc “xuất binh” khi quan hệ tình dục và khi “tự sướng”? Không phải như vậy.
Về vấn đề này, PGS. BS. Tobias S. Köhler, Trường Y Đại học Southern Illinois ở Springfield cho biết: "Có vẻ như không phải tất cả các cơn cực khoái đều được tạo ra như nhau”. Ngay cả cấu trúc tinh dịch cũng khác nhau khi bạn “tự xử” thay vì có đối tác.
“Tự sướng” quá độ sẽ khiến cho trung khu hưng phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục, từ đó làm giảm sức tập trung tới công việc và trí nhớ cũng bị giảm sút rõ rệt.
Người thường xuyên “tự sướng” sẽ đạt cực khoái quá sớm, khiến bạn đời của mình không cảm thấy thỏa mãn, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, thậm chí đổ vỡ hôn nhân... “Tự sướng” quá nhiều còn khiến số lượng tinh trùng giảm, mức độ di động của tinh trùng cũng giảm, chất lượng tinh trùng không được tốt có thể gây vô sinh.
Những người thích “tự sướng” từ sớm sẽ dẫn đến thay đổi thói quen tình dục: Chỉ đạt được khoái cảm khi “tự sướng” một mình chứ không còn muốn tìm đến bạn tình. Đặc biệt đối với thanh thiếu niên, do cơ thể chưa hoàn toàn trưởng thành, việc này sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng đối với cơ thể họ.
Nếu bạn có ham muốn tình dục, nhưng hoàn cảnh điều kiện chưa sẵn sàng cho chuyện ấy, thì “tự sướng” là giải pháp tốt nhất cho bạn. Cơ bản là tự sướng không có gì xấu nếu bạn vẫn có một cuộc sống lành mạnh, thỏa mãn. Nhưng nếu bạn tỏ ra lơ là với công việc hoặc không còn hứng thú chuyện “yêu” với người bạn đời vì điều đó thì việc tự sướng của bạn đã để lại hậu quả tiêu cực rất nguy hiểm. Lúc này, bạn phải cân nhắc việc đến gặp chuyên gia trị liệu tình dục.
Tóm lại, như tất cả các vấn đề, “tự sướng” cũng có tính hai mặt. Chỉ là “người chơi” phải biết tiết chế, thực hiện điều độ, đừng quá lạm dụng.
Theo Quý Khang/Thế giới tiếp thị

>> xem thêm

Bình luận(0)